Phải làm gì khi đứng giữa mẹ và vợ

Phải làm gì khi đứng giữa mẹ và vợ

Có nhiều anh chàng chắc chắn sẽ rất bế tắc, khó xử khi đứng giữa hai người phụ nữ một người bạn yêu và một người bạn luôn kính trọng, ai cũng quan trọng. Bạn luôn đau đầu trong việc phải cân bằng mối quan hệ cách xử sự với vợ và mẹ, nếu đứng về phía vợ thì mẹ không hài lòng , mà ngược lại vợ cũng khó chịu. Trong trường hợp này bạn phải là cầu nối để mẹ và vợ hiểu nhau hơn, bạn cũng như là trọng tài để cân bằng giữa hai người. Phải làm gì khi đứng giữa mẹ và vợ?Chia sẻ của An Nam

Có nhiều anh chàng chắc chắn sẽ rất bế tắc, khó xử khi đứng giữa hai người phụ nữ một người bạn yêu và một người bạn luôn kính trọng, ai cũng quan trọng. Bạn luôn đau đầu trong việc phải cân bằng mối quan hệ cách xử sự với vợ và mẹ, nếu đứng về phía vợ thì mẹ không hài lòng , mà ngược lại vợ cũng khó chịu. Trong trường hợp này bạn phải là cầu nối để mẹ và vợ hiểu nhau hơn, bạn cũng như là trọng tài để cân bằng giữa hai người.

Trong trường hợp mẹ và vợ bạn có mâu thuẫn với nhau, bạn đừng nên mặc kệ hoặc nghĩ là thật đau đầu khi cứ phải suy nghĩ về chuyện của mẹ và vợ, để cho họ tự tranh cãi các vấn đề và bạn thì bỏ đi nơi khác. Bạn phải đóng vai trò trung gian làm cầu nối để mẹ và vợ thấu hiểu nhau hơn,bạn cũng tuyệt đối không đứng về phía ai, bạn phải luôn giữ vai trò của mình, bạn cũng tuyệt đối không nên chỉ ra lỗi sai của ai trước mặt hai người vợ và mẹ bạn.

Trước hết bạn cần nhận ra vấn đề cốt yếu dẫn tới mâu thuẫn giữa mẹ và vợ, xác định được vấn đề dẫn tới mâu thuẫn giữa hai người thì bạn mới có thể đi đúng hướng để giải tỏa mâu thuẫn được. Sau đó bạn hãy trò chuyện với vợ trước, có thể sẽ là điều khó khăn, nhưng bạn cần phải có sự thấu cảm trước, hiểu cho vợ tại sao vợ lại có hành động như vậy, sau đó hãy hỏi vợ mình xem cảm xúc của vợ như thế nào? vợ cảm thấy vấn đề đó ra sao? Từ đó bạn có thể gửi đến vợ một thông điệp từ việc bạn hiểu mẹ là người như thế nào, điều gì khiến mẹ trở nên khó chịu với vợ, giải thích cho vợ để vợ hiểu mẹ hơn. Bạn cần có lời lẽ khéo léo, nếu không có thể khiến cho vợ hiểu theo ý là bạn đang đứng về phía mẹ và chỉ trích cô ấy.
đứng giữa mẹ và vợ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bước tiếp theo bạn hãy trò chuyện với mẹ nhằm để bạn chia sẻ thấu hiểu cho mẹ vì sao mẹ thường có mâu thuẫn với vợ, đồng thời cũng bày tỏ cho mẹ là bạn đang rất lo lắng và buồn khi mẹ và vợ đang có mâu thuẫn xảy ra. Bạn cũng cần giải thích cho mẹ về phần tính cách của vợ bạn, rồi bạn đề nghị với cả hai người nên gặp nhau, cả ba người bạn, mẹ và vợ để cùng hoá giải mâu thuẫn. Để làm được như vậy bạn phải có công tác tư tưởng trước, tức nói chuyện tâm sự từng vấn đề mà bạn muốn và cần làm như thế nào để cả hai bình tĩnh, hãy nhớ là phải bàn trước với cả hai người nhé! bằng những cách khéo léo nhất định để hoá giải chứ tuyệt đối không được nóng vội, rồi không mang lại kết quả gì.

Trước bất cứ việc gì bạn cũng cần phải giữ bình tĩnh, không được đứng về phía ai và tuyệt đối không gắt gỏng la hét ai hết, vì việc đó chỉ giống như đổ thêm dầu vào lửa, đợi tới khi cả hai bình tĩnh rồi thì bạn hãy nói với từng người. Nguyên tắc là không bỏ mặc dù chỉ là lỗi nhỏ, những gì bạn để ý thấy đó sẽ là nguy cơ cho một cuộc chiến về sau thì bạn cần nhắc nhở ngay, đừng bao giờ nghĩ đó là bới lông tìm vết mọi chuyện lại trở nên căng thẳng mà hãy nghĩ bạn đang nỗ lực đề phòng xảy ra những vấn đề lớn về sau này.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay