0904030189

Phát hiện mẹ ngoại tình

Phát hiện mẹ ngoại tình

Em muốn nhờ anh chị cho em lời khuyên và cách giải quyết khi phát hiện mẹ ngoại tình. Tâm trạng em hiện giờ đang rối bời và sốc khi biết chuyện em đã suy nghĩ nhiều và dẫn đến mất ngủ. Em tình cờ phát hiện người lạ nhắn tin vào số điện thoại mẹ em rất tình cảm và ngọt ngào. Lần đầu tiên em tưởng người ta gửi nhầm cho mẹ nên em không quan tâm và bỏ qua. Hôm sau em lại thấy số điện thoại đó gọi đến và mẹ bắt đầu lảng tránh ra ngoài để nghe điện thoại. Em nghi ngờ và cứ hay đọc lén tin nhắn mẹ và biết 2 người này nhắn tin qua lại và điện thoại khoảng 2 tuần nay rồi.Lời tâm sự

Em muốn nhờ anh chị cho em lời khuyên và cách giải quyết khi biết mẹ mình ngoại tình. Tâm trạng em hiện giờ đang rối bời và sốc khi biết chuyện em đã suy nghĩ nhiều và dẫn đến mất ngủ. Em tình cờ phát hiện người lạ nhắn tin vào số điện thoại mẹ em rất tình cảm và ngọt ngào. Lần đầu tiên em tưởng người ta gửi nhầm cho mẹ nên em không quan tâm và bỏ qua. Hôm sau em lại thấy số điện thoại đó gọi đến và mẹ bắt đầu lảng tránh ra ngoài để nghe điện thoại. Em nghi ngờ và cứ hay đọc lén tin nhắn mẹ và biết 2 người này nhắn tin qua lại và điện thoại khoảng 2 tuần nay rồi.

Giờ em có nên gọi điện thoại cho người đó và bảo người đó nên chấm dứt với mẹ em nếu không em không để yên em có nên nói vậy không. Và em muốn nói với mẹ em rằng em biết hết mọi chuyện rồi mong mẹ dừng lại. Nhưng khi định nói với mẹ thì thấy mẹ với vẻ mặt bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra của mẹ em lại không dám nói và không biết nói thế nào luôn. Do em không giỏi nói chuyện và ít giao tiếp với người khác nên em sợ lúc nói em nói không rõ ràng mẹ em lại bị tổn thương (em có nên nhắn tin để nói rõ ràng mọi chuyện với mẹ không vì về không dám nói trực tiếp) hay em có nên nói cho anh hoặc em của em biết để nó cùng em khuyên mẹ em không.

Hay là em im lặng và không nói gì hết vì qua tết mẹ em về quê em nghĩ về quê rồi thì sẽ không gặp được người đó nữa như vậy mọi chuyện sẽ bình thường trở lại như không có chuyện gì nhưng mà em đang bị mâu thuẫn nếu em cứ im lặng như vậy tới tết em sợ tình cảm của mẹ và người đó tăng thêm thì sẽ kiếm cớ không về quê. Còn nói ra thì em không dám vì em muốn giữ gia đình mình yên ổn. Giờ em hoang mang quá không biết làm thế nào cho đúng. Mong anh chị cho em lời khuyên với hay có cách nào hay hơn thì bày cho em. Em chân thành cảm ơn, phải suy nghĩ và đắng đo giữ lắm em mới dám viết lên những dòng này để hỏi. Em cám ơn anh chị rất nhiều!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang rất rối bời và khó chấp nhận khi phát hiện mẹ có một mối quan hệ bên ngoài với người khác giới, hơn nữa hai người cũng có những đoạn tin nhắn rất tình cảm. Có lẽ chỉ khi chúng ta dành toàn tâm cho gia đình mới có những băn khoăn lo lắng giống như em vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể góp phần giúp em tháo gỡ khúc mắc em đang gặp phải.

phát hiện mẹ ngoại tình

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Chúng ta luôn mong mỏi có một gia đình mà mọi người yêu thương, quan tâm nhau, một gia đình mà ở đó ai cũng có thể thấu hiểu cho nhau, bản thân em cũng vậy. Hiện tại em lại rất lo lắng rằng gia đình mình sẽ gặp chuyện không hay bởi mối quan hệ của mẹ. Trong câu chuyện của em tôi chưa một lần lắng nghe em nhắc đến bố, không biết rằng mối quan hệ của mẹ em và bố như thế nào theo cảm nhận của em? Đối với điều băn khoăn nhất của em hiện tại là nên ứng xử như thế nào khi biết được mẹ có mối quan hệ ngoài luồng? Em cũng đưa ra rất nhiều khó khăn khi phải đối diện với câu chuyện này, em sợ không thể diễn đạt rõ ràng sẽ khiến mẹ tổn thương. Nhưng em biết không làm sao chúng ta có thể giải quyết được một vấn đề mà không cần chia sẻ gì tới nhân vật chính của câu chuyện.

Trước vấn đề này xảy ra, điều đầu tiên tôi muốn chia sẻ với em là mọi vấn đề chúng ta đều cần đối diện và nhìn thẳng vào sự thật thì vấn đề đó mới có cơ hội được giải quyết. Mặc dù có thể điều đó sẽ gây ra sự tổn thương ban đầu giống như điều mà em đang sợ. Nhưng sau đó mọi thứ lại trở nên ổn hơn và dần trở lại đúng với quỹ đạo của nó. Em đã bao giờ tâm sự với mẹ chưa? Một vài câu chuyện tếu táo, chuyện phiếm chẳng hạn. Nếu quả thực em rất khó khăn trong việc phải chia sẻ trực tiếp với mẹ thì em hãy chọn cách chia sẻ gián tiếp, chẳng hạn như viết một lá thư tay nho nhỏ gửi cho mẹ em.

Trong lá thư ấy em có thể chia sẻ với mẹ bắt đầu từ những cảm xúc của mẹ về gia đình đang diễn ra như thế nào? những cảm xúc của mẹ dành cho bố hiện tại như thế nào? Sau đó sẽ dẫn đến những điều mà em mong muốn được thổ lộ, được chia sẻ với mẹ em. Em có thể chia sẻ về cảm xúc của em khi biết được mối quan hệ của mẹ em, em cảm thấy thế nào thì có thể thành thực tâm tình với mẹ em. Sau đó em hãy đưa ra điều em mong mỏi là gì đối với mẹ em, sau cùng là đặt một câu hỏi xem mẹ em đang gặp khó khăn gì? Đây như một lá thư tâm sự mở, nó giúp mẹ em hiểu được tâm tư của em, nó giúp mẹ em có cơ hội được giải thích, được chia sẻ về những bận tâm, những khó khăn của mẹ em. Từ đó để em có thể thấu hiểu được mẹ, thấu hiểu được điều gì khiến mẹ em rơi vào tình huống hiện tại, em sẽ cảm thấy thoải mái hơn, ta chỉ đau đớn khi ta chưa hiểu được điều gì lại khiến họ trở nên như vậy.

Việc em chia sẻ với anh chị em của em điều này có thể tốt khi họ là những người bình tĩnh và cùng giúp em tháo gỡ vấn đề này, còn ngược lại họ cũng rơi vào trạng thái giống em rất có thể lại khiến cho mọi chuyện trở nên phức tạp hơn và khó giải quyết hơn. Còn đối với việc em lặng thinh coi như không có chuyện gì để sau khi mẹ em về quê thì mọi chuyện sẽ tự được giải quyết. Trên thực tế những các này có thể sẽ khiến cho thứ nhất mối quan hệ của mẹ em trở nên khăng khít hơn, thứ hai bản thân em sẽ luôn tồn tại sự lo lắng về gia đình mình. Thậm chí đây sẽ là vấn đề kéo dài khó để giải quyết triệt để. Em có thể cân nhắc thật kỹ để có thêm những ý kiến tình cảm của mình và chia sẻ với mẹ em. Chúc em sức khoẻ, thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com