Ứng xử khi chồng ngoại tình

Ứng xử khi chồng ngoại tình

Chồng tôi có mối quan hệ ngoài luồng từ 4 năm trước. Nhưng sau lần bị tôi bắt gặp họ đã nói dừng lại với nhau. Là một người phải nói là đảm đang và khéo léo như tôi thì tôi và chồng rất xứng đôi khi đi cùng nhau. Là sếp trong công ty nên anh thường xuyên có đồng nghiệp về ăn cơm nhà. Trong lần ấy, vì là buổi liên hoan nên cũng có sự xuất hiện của cô ta. Vậy cách ứng xử khi chồng ngoại tình thế nào để anh càng yêu tôi hơn?Tâm sự của bạn

Chồng mình là một người được xem là rất hoàn hảo. Anh vừa có vẻ ngoài lịch lãm, vừa là một giám đốc trong công ty nước ngoài, lại rất lịch thiệp với những người xung quanh nên ai cũng quý mến. Còn mình, cũng không thua kém gì mấy, năm nay mình gần 50 nhưng rất trẻ, dáng của mình thì nhiều cô gái 20 cũng không bằng. Công việc của mình thì ổn định ở một cơ quan nhà nước, trong gia đình thì có thể nói mình là một người vợ, người mẹ đảm đang, rất quan tâm chồng con.

Là một người đàn ông có địa vị cao thì ông xã mình sẽ được sự chú ý của rất nhiều cô gái khác. Cũng như mình suy nghĩ, anh cặp với một cô trong cùng cơ quan. Cô ta nhìn bề ngoài rất xinh đẹp, lại trẻ hơn mình gần chục tuổi và hơn cả hai người họ lại gặp mặt nhau thường xuyên nên chuyện nảy sinh tình cảm là không thể tránh khỏi.

ung-xu-khi-chong-ngoai-tinh

Chồng mình và cô nhân viên cùng phòng cặp với nhau………………

Khoảng 4 năm trước mình đã có nghi ngờ nhưng không nói ra cho chồng biết. Trước mặt anh thì mình tỏ ra rất bình thường, vẫn cơm ngon canh ngọt cho mấy bố con. Còn sau lưng anh mình thuê người theo dõi để tìm chứng cứ. Cũng hơn 1 năm thì mình mới có manh mối về chuyện này. Sau một lần mình bắt được cả hai đang ở khách sạn thì họ mới không thể chối cãi gì cả. Với cô ấy, mình tỏ ra điềm tĩnh và nói chuyện rất nhẹ nhàng và tử tế. Anh xã mình cũng chỉ biết xin lỗi và hứa sẽ dừng lại.

Nói là như vậy nhưng thật ra lúc ấy mình cũng chẳng tin đâu, làm gì có chuyện họ bỏ nhau dễ thế. Trong đầu thì nghĩ như vậy, nhưng ngoài hành động thì mình tỏ ra bình thường, như chưa có chuyện gì xảy ra. Và mình cũng đã tuyên bố với người phụ nữ kia “người thứ 4 mà biết chuyện này thì đó chính là chồng em”. Cô ta cũng hoảng hốt khi nghe mình nói như vậy nên một thời gian sau không thấy hai người qua lại nữa.

Đến nay cũng đã được gần 2 năm, mình không theo dõi anh chồng mình nữa, cũng không ý kiến thêm về chuyện này. Điều đó cũng làm mình cảm thấy dễ chịu hơn. Còn chuyện hai người thì phải nói là khuất mắt trông coi, biết đâu được nó là như thế nào. Thế nhưng, đúng là cái máu ghen của đàn bà không thể nào là không có. Cho dù mỗi người có một cách thể hiện khác nhau thì nó cũng vẫn tồn tại trong máu rồi.

Là sếp nên việc anh mời đồng nghiệp về nhà dùng cơm là chuyện thường ngày. Có điều đặc biệt là hôm ấy cả phòng sẽ về nhà mình liên hoan. Với mình, chuyện lo cơm nước cho hơn 20 người ăn là chuyện rất bình thường. Nhưng tự nhiên trong đầu mình nảy sinh ra suy nghĩ nhờ mấy cô nhân viên về cùng chuẩn bị. Như mình dự đoán, cô ta cũng qua phụ làm cùng.

ung-xu-khi-chong-ngoai-tinh1

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Lúc đầu, mình cảm thấy vô cùng khó chịu và bối rối, trong lòng tức điên lên vì nghĩ mình sẽ phải đối mặt với con người ấy. Nhưng khi gặp mặt, mình lại cảm thấy rất bình thường và tỏ ra thái độ rất nhẹ nhàng, hòa nhập, gần gũi với tất cả mọi người. Trong lúc nói chuyện, tôi hài hước với những câu chuyện tán với các cô nhân viên kia. Tôi cố tình kể chuyện cô bạn bị chồng cắm sừng như thế nào, đồng nghiệp có cách xử đẹp bồ của chồng mình ra sao,…Vậy là mấy cô kia cứ ngồi chửi xa xả cái kẻ đi giật chồng người khác. Đôi khi tôi liếc sang nhìn thì thấy cô ta cười trừ và không lên tiếng nói gì về vấn đề ấy.

Sau khi chuẩn bị cơm nước xong, mình tranh thủ lên phòng trang điểm lại một chút, lấy một bộ váy rồi đi xuống lầu để đón chồng và những đồng nghiệp khác đang trên đường về. Mọi người ai cũng cho mình lời khen (cho dù biết có những lời khen cũng chỉ là lời xu nịnh) nhưng mình cảm thấy rất tự tin. Trong lúc ăn cơm, mình liên tục gắp đồ ăn cho anh xã, cách nói chuyện, cư xử với mọi người rất khéo léo. Không chỉ đồng nghiệp mà anh chồng cũng rất hài lòng và hãnh diện về người vợ của anh.

Ai cũng vui vẻ với nhau, chỉ riêng có cô kia cứ ngồi nhìn mình và chồng chứ không ăn gì cả. Thấy ánh mắt của cô ta mình cảm nhận được sự tức giận, ghen tuông và khó chịu. Nhưng anh là chồng mình, đâu phải chồng cô mà cô khó chịu. Sau hôm ăn uống đó, chồng mình đi đâu cũng được mọi người khen anh có chị vợ vừa đẹp vừa khéo léo, chị ấy giỏi giang, chị ấy hòa đồng, gia đình anh hạnh phúc quá…Từ ấy, ngày nào anh về nhà cũng mang theo một bó hoa hồng trên tay về tặng vợ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay