Tại sao tình yêu khác hôn nhân nhiều vậy?

Tình yêu và hôn nhân

Có ai từng  vỡ mộng khi bước  vào cuộc sống hôn nhân? mình đoán rằng con số đó chắc rất lớn. Khi yêu sao mà ngọt ngào thế, chăm lo từng chút một, đi cũng đón, về cũng đưa. Kết hôn rồi thì tị lạnh nhau từng li từng tí, thậm chí công việc nhà cũng phân bua tranh cãi. Động một câu thì nói nhau chẳng ra gì. Dĩ nhiên không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều như vậy, nhưng đa phần sự vô tâm có phần tăng lên. Tại sao tình yêu khác hôn nhân nhiều đến vậy? Thật ra nguyên nhân đều từ cả đôi bên, chẳng phải một mình ai.Chia sẻ của An Nam

Có ai từng  vỡ mộng khi bước  vào cuộc sống hôn nhân? mình đoán rằng con số đó chắc rất lớn. Khi yêu sao mà ngọt ngào thế, chăm lo từng chút một, đi cũng đón, về cũng đưa. Kết hôn rồi thì tị lạnh nhau từng li từng tí, thậm chí công việc nhà cũng phân bua tranh cãi. Động một câu thì nói nhau chẳng ra gì. Dĩ nhiên không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều như vậy, nhưng đa phần sự vô tâm có phần tăng lên. Tại sao mọi thứ lại khác nhau tới vậy giữa tình yêu và hôn nhân. Thật ra nguyên nhân đều từ cả đôi bên, chẳng phải một mình ai.

1. Có quá nhiều thứ chi phối

Khi kết hôn rồi mọi thứ không còn đơn giản như khi có mối quan hệ yêu đương 1 – 1. Kết hôn rồi đó là hàng loạt các mối quan hệ kép nào là gia đình nội ngoại, rồi họ hàng nội ngoại, kinh tế gia đình, công việc nhà rồi công việc xã hội, chuyện con cái. Hàng loạt vấn đề phải lo toan, chúng ta dần lười hơn vì quá mệt mỏi và không để tâm được đến chồng mình hay vợ mình cảm thấy thế nào, người ấy đang cần gì. Đôi lúc nào đó mệt mỏi chúng ta tủi thân, trách móc nhưng nào biết được cả hai cũng đều cần được quan tâm, cả hai cũng đều cảm thấy mệt mỏi. Những lúc như vậy mâu thuẫn dễ dàng xảy ra và khó lòng để hiểu cho nhau.

2. Chúng ta không bao giờ “khách sáo”

Tại sao mình dùng từ “khách sáo” trong nháy nháy bởi vì đây là sự khách sáo đặc biệt, nhiều người nói rằng “đã là vợ là chồng cần gì phải khách sáo cảm giác xa cách ra”. Có ai thử nhớ lại mình đã bao lâu rồi không nói câu “chồng/vợ cảm ơn vì…” Đôi khi những câu nói như vậy mang lại cho đối phương cảm giác được trân quý rất nhiều các bạn biết không? Hay bao lâu rồi vợ chồng không có câu nói tình cảm nào dành cho nhau. Về nhà chỉ là cơm nước rồi ai có việc nấy, thử hỏi sao cuộc sống hôn nhân không nhàm chán.

tại sao tình yêu khác hôn nhân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đừng xóa sạch khoảng cách 100% với vợ/chồng mình, bởi chỉ như vậy chúng ta mới có được cảm giác yêu thương,  e lệ. Bạn biết tại sao khi yêu chúng ta cứ dạt dào cảm xúc không? khi yêu chúng ta còn ngượng ngùng, e lệ, còn che che, đạy đạy một vài điểm khuyết. Khiến chúng ta luôn có cảm giác tim đập nhanh khi đứng trước người ấy. Lấy nhau về thì chúng ta “tự tin” khoe khuyết điểm chẳng một chút ngại ngần. Lâu dần thứ cảm xúc ngại ngần đó tan biến hoàn toàn, và mất đi cảm xúc thú vị của yêu đương.

3. Chúng ta ai cũng ích kỷ

Hễ chẳng được quan tâm thì chúng ta trở nên khó chịu, bực bội trong lòng. Nhưng thử hỏi bạn đã quan tâm được người ấy đến mức độ nào? ngày hôm nay họ chẳng nói câu yêu thương thì trong lòng ta khó chịu, trách móc. Nhưng bạn đã nói câu yêu thương đó được bao nhiêu lần, hay chăng bạn đếm lần thứ nhất mà người kia không đáp trả bạn lại ấm ức, lần thứ hai người ta không đáp trả thì bạn cau có. Đặc biệt với suy nghĩ “tôi thì làm bục mặt ngoài kia, vài cái việc cỏn con mà còn tị lạnh” người vợ thì “một mình anh đi làm chắc, tôi vừa việc xã hội vừa việc nhà cửa”. Cứ thế cuộc tranh cãi lớn mãi, ai cũng có cái lý của mình, chẳng ai chịu nhường nhịn ai.

4. Chúng ta lười hẹn hò

Cuộc hẹn hò khi yêu ngọt ngào bao nhiêu thì khi kết hôn có vẻ khô khan ngần ấy. Nếu ngày yêu bạn lên kế hoạch cả tuần để có một buổi hẹn hò thật thú vị thì bây giờ đến ngày cuối tuần vợ “kêu chồng đi, chồng kêu mệt đi làm gì, đi mãi không thấy chán à?” hoặc rủ vợ đi vợ tiếc việc rồi cũng có suy nghĩ đi mãi cũng chán ở nhà. Thế là các buổi hẹn hò của vợ chồng đều phá sản hoặc chẳng còn gì thú vị. Dần dần thấy chán, thấy mòn mỏi, cảm giác mình cứ kiếm tiền kiếm tiền, rồi về nhà chồng chồng con con hết ngày. Lâu lâu lại va chạm mẹ chồng nàng dâu cũng đủ thấy mệt mỏi. Thậm chí nhiều anh chồng/chị vợ cũng tìm kiếm tới người bên ngoài để có cảm giác mới lạ và thú vị hơn.

Đừng để cuộc sống hôn nhân của bạn bị cuốn đi như thế, cũng đừng lấy lý do công việc, hay kinh tế. Công việc không làm hôm nay thì mai có thể làm, cả tuần cũng chỉ có một ngày nghỉ, bạn làm để có cuộc sống hạnh phúc hay làm để làm gì? Quên đi tư tưởng làm đi được nhiều tiền rồi ta đi chơi, bởi tới lúc bạn có tiền thì bạn đã mất tất cả mọi thứ rồi. Cũng đừng nói rằng mình không có tiền mình không bắt chước họ được. Người ta có 10 triệu họ đi chơi chỗ 5 triệu, bạn có 5 triệu bạn đi nơi 1 triệu, miễn sao mọi thứ hợp lý. Họ có tiền đưa vợ đi nhà hàng 5, 7 triệu bạn không có tiền thì đưa vợ đi hàng 5, 7 trăm ngàn. Hãy cân bằng cuộc sống của mình và công việc, đừng biến mình trở thành nô lệ của công việc, của tiền bạc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay