Tôi mâu thuẫn với mẹ chồng vì làm kinh doanh

Cuộc sống thật là éo le, vợ chồng tôi rất yêu thương nhau đã có với nhau 2 đứa con. Chồng rất thương tôi. Khi tôi mang trong mình giọt máu đầu đời chồng và ba mẹ chồng vui lắm, tôi cũng không đi làm gì mà chỉ ở nhà nhưng mẹ chồng không hề kêu ca mà vẫn rất hòa thuận, sau đó con tôi được hơn 1 tuổi thì tôi ra làm kinh doanh vì gia đình chồng tôi cũng còn nhiều khó khăn nhưng thời điểm tôi ra làm riêng như vậy tôi thấy ba mẹ không vui, nhất là mẹ. Nhưng tôi nghĩ vì mình sinh được cháu gái đầu lòng nên mẹ mới như vậy, sau đó tôi cố gắng có thêm một đứa con nữa cho mẹ chồng vui, lần này tôi sinh được cháu trai. Thời gian mang thai và sau sinh tôi ở nhà chăm con và chăm gia đình. Cuộc sống nếu chỉ có vậy thì con tôi rất khổ vì không đáp ứng được cuộc sống. Khi cháu 2 tuổi tôi lại mở cửa hàng kinh doanh tại nhà. Việc kinh doanh của tôi khá tốt nhưng mẹ chồng tôi lại không vui và mẹ nói “trong nhà không thể có tới hai con hổ” tôi nghe mà buồn. Tôi chỉ muốn kinh doanh để tăng thêm thu nhập cho gia đình chứ đâu có ác ý gì mà mẹ nói như vậy. Rồi mẹ chồng tôi cũng tìm cách ăn riêng, tôi đi chợ lúc trước lúc sau mẹ tôi lại đi. Tôi rất khó chịu nhưng nhỏ nhẹ với mẹ rồi nhưng mẹ bảo không có chuyện gì chỉ là ăn kiêng. Nhưng không phải như vậy. Tôi về nói chuyện với chồng tôi thì anh cũng không tác động được mẹ cũng không hiểu tại sao mẹ lại hành động vậy, không hiểu tại sao mẹ lại không muốn cho tôi đi làm. Phải chăng mẹ tôi là người quá cứng nhắc và bảo thủ. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, những băn khoăn của bạn chuyên gia chúng tôi xin được đưa ra lời khuyên như sau:

Trước hết, chúng tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh và tâm trạng của bạn hiện tại và mong bạn hãy bình tĩnh để suy xét kĩ mọi việc bạn nhé.

Quả thực thì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là một mối quan hệ khá phức tạp từ trước đến nay, khiến không ít người phải băn khoăn lo lắng như bạn. Nhưng đối với mẹ chồng bạn thì cũng có điều nên chúc mừng đấy chứ, vì khi bạn ở nhà chăm con và không đi làm gì thì mối quan hệ giữa mẹ chồng và bạn vẫn rất hòa thuận. Hẳn điều băn khoăn nhất của bạn lúc này là tại sao mẹ chỉ muốn mình ở nhà còn việc kinh doanh lại không được mẹ ủng hộ? Vậy với những băn khoăn này, tại sao bạn không thổ lộ trực tiếp với mẹ rằng bạn cảm thấy mẹ không vui khi con ra ngoài kinh doanh? Bạn cũng có thể lân la hỏi chuyện bố chồng vì thường thì đàn ông họ khá thẳng thắn trong mọi chuyện.

Tuy nhiên bạn cũng nên hiểu rằng đây là một biểu hiện tâm lý rất đặc trưng của tuổi người già, họ thường giữ tâm lý bảo thủ và khó chấp nhận cái mới, họ thường xuyên cảm thấy mình bị mất vị trí, tiếng nói trong gia đình nhưng họ vẫn luôn coi trọng trách của mình đối với gia đình là trên hết vì vậy việc bạn ở nhà mà mẹ vui hơn khi bạn đi làm là một điều rất dễ hiểu. Vì có thể mẹ chồng bạn nghĩ khi bạn có thu nhập nhiều hơn thì vị trí của mẹ trong lòng mọi người càng bị giảm sút mặc dù thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Hãy quan tâm hơn đến tính cách và suy nghĩ của mẹ để có cách ứng xử phù hợp nhất.

toi-mau-thuan-voi-me-chong-vi-lam-kinh-doanh

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu –  Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn có thể nhờ chồng một lần nữa nói chuyện, giải thích cho mẹ hiểu bạn kinh doanh chỉ là giúp gia đình có thêm thu nhập và để lo cho cuộc sống con cái tốt hơn nhưng cũng đừng quên trọng trách của một người con, người vợ trong gia đình bạn nhé. Bên cạnh đó bạn cũng cần chia sẻ cho mẹ chồng biết rằng vai trò của mẹ trong gia đình là vô cùng quan trọng, bạn luôn luôn cần sự giúp đỡ của mẹ trong mọi hoàn cảnh. Hãy dành thêm thời gian cho gia đình, nói chuyện tâm sự với mẹ nhiều hơn. Bạn hoàn toàn có thể hỏi ý kiến mẹ trong chuyện kinh doanh, trong cuộc sống, có thể coi như mình còn rất nhiều điều chưa biết cần mẹ giúp đỡ để mẹ luôn cảm nhận được vai trò của mẹ trong gia đình là rất đặc biệt và quan trọng. Tại sao không nghĩ đến việc nhờ tới sự hỗ trợ đắc lực nhất là từ phía hai đứa cháu của mẹ nhỉ? Hãy dạy chúng cách quan tâm và thể hiện tình yêu thương với bà nội một cách đáng yêu nhất ví như dành cho bà những lời yêu thương có cánh, những lời khen ngợi khi bà mặc đẹp, khi bà nấu ăn ngon…Bạn cũng đừng quên thể hiện tình yêu thương như những đứa con của mình đấy nhé, hãy dành lời khen cho mẹ khi xin lời khuyên của bà, hãy hỏi mẹ nhiều hơn khi bà cảm thấy thích thú được cho lời khuyên, quan tâm đến sức khỏe hay mua cho mẹ những bộ quần áo mà mẹ yêu thích…chắc hẳn sẽ khiến mẹ cảm thấy rất vui và cảm thấy được quan tâm, sự quan trọng của mình với gia đình bạn nhé!

Điều quan trọng là hãy quan tâm mẹ xuất phát từ tấm lòng chân thành nhất thì mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh thôi.

Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay