Em phải làm sao khi hôn nhân có người thứ 3?

Em phải làm sao khi hôn nhân có người thứ 3?

Giữa vợ chồng em có sự xuất hiện của người thứ 3. Người này làm cùng chỗ với vợ em. Lúc trước vợ em có nhắn tin qua lại với người đó nên khiến người ấy hiểu lầm và có tình cảm với vợ em. Vợ em chỉ coi người đó như anh mà thôi. Em biết chuyện cũng đã nói với người ấy nhưng họ không nghe mà còn nói những điều khó nghe nên em đã đánh vài cái cảnh cáo. Vậy mà người đó vẫn không sợ. Hàng ngày cứ chạy theo vợ em mỗi khi tan giờ làm. Em định qua nhà người đó nói chuyện với bố mẹ, vợ con họ nhưng vợ họ mới sinh nên em sợ ảnh hưởng. Vì thế em cũng không qua được. Em nghĩ chả lẽ lại đánh người đó nhưng em còn có con, sợ điều không hay. Việc sử dụng pháp luật như vậy có được không? Mong chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi:

Chào tư vấn An Nam!

Em muốn hỏi chuyên gia 1 việc là giữa 2 vợ chồng em có 1 người thứ 3. Người thứ 3 đó làm chung chỗ làm với vợ em. Lúc trước vợ em có nhắn tin qua lại với người đó. Người đó hiểu lầm và có tình cảm với vợ em. Vợ em thì chỉ coi người đó như anh. Em biết chuyện và nói rõ với người đó vì nó nói chuyện khó nghe quá nên có đánh vài cái để cảnh cáo. Vậy mà người đó vẫn không sợ. Hằng ngày vẫn chạy theo phía sau vợ em sau giờ đi làm về và còn nhắn tin quấy rối. Giờ em không biết phải làm sao, muốn qua nhà người đó nói chuyện với cha mẹ và vợ của người đó. Nhưng vợ người ấy vừa mới sinh em bé được vài tháng nếu biết được chuyện này rồi sẽ thế nào? Nghe người ta nói người đàn bà mới sinh nóng lên máu sản hậu lên thì sẽ bị gì đó nên em cũng không thể qua được. Không lẽ đánh nó nữa rủi có chuyện gì thì cũng không nên vì em còn con của em nữa. Sử dụng luật pháp không biết có được không? Mong chuyên gia góp ý và giúp đỡ. Em xin cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng em hiện tại đang gặp phải rắc rối, khó khăn trong mối quan hệ hôn nhân của mình do có sự xuất hiện của người thứ ba. Người này làm cùng với vợ em. Lúc trước giữa vợ em với người ấy cũng có nhắn tin qua lại với nhau. Vì điều đó nên khiến người kia hiểu lầm và nảy sinh tình cảm với vợ em. Từ phía vợ em thì chỉ coi người đó như một người anh trai. Vậy vợ em có nói rõ ràng điều này với người đó không? Cô ấy có thể hiện thái độ cương quyết, dứt khoát của mình để cho người ấy thấy được bản thân đang đẩy vợ em vào hoàn cảnh khó khăn không? Khi cô ấy đã có chồng mà người đó lại dành nhiều tình cảm như vậy sẽ khiến vợ em cảm thấy khó chịu, bị làm phiền. Những điều em biết được về mối quan hệ của vợ em với người kia là cô ấy chia sẻ phải không? Khi em biết điều đó, em đã nói chuyện với người ấy nhưng mọi chuyện không được như em mong đợi. Bản thân người ấy không những không nhận thấy mình cần phải dừng mối quan hệ với vợ em mà con nói những lời rất khó nghe khiến em đã dùng vũ lực. Sau chuyện đó chắc hẳn em có suy nghĩ người ấy sẽ không làm phiền vợ em, không còn dây dưa gì đến tình cảm với cô ấy nữa. Thế nhưng người đó vẫn theo sau vợ em mỗi khi tan giờ làm việc. Những lúc như thế vợ em có nói gì với người ấy không? Cô ấy có thể hiện thái độ gì để người kia biết đường lui? Nếu như vợ em đã từ chối thẳng thắn và cũng nói không có tình cảm với người ấy và mong họ đừng làm phiền đến cuộc sống riêng tư của cô ấy mà người đó vẫn không dừng hành vi của mình có thể thấy họ không dễ dàng gì bỏ cuộc. Ngoài lý do người ấy có tình cảm với vợ em thì còn nguyên nhân nào khác dẫn đến hành động đó hay không? Tại sao trước sự từ chối thẳng thắn của vợ em cũng như sự can thiệp của em mà người đó vẫn cố chấp đến vậy. Anh ấy còn bị em đánh mà không hề sợ hay cảm thấy xấu hổ về hành vi của mình.

Bản thân em trong hoàn cảnh này cũng có khó khăn của mình, không biết phải giải quyết như thế nào? Em cũng đã suy nghĩ đến việc qua nhà người đó nói chuyện với bố mẹ, vợ con họ nhưng em được biết vợ người ấy mới sinh con, sợ ảnh hưởng tâm lý nên em không đành lòng. Trong suy nghĩ của em muốn đánh người đó thêm một lần nữa nhưng sợ ảnh hưởng đến con cái của mình. Điều em nặng lòng suy nghĩ như vậy cũng là hợp lý. Trong trường hợp này, nếu em sợ làm ảnh hưởng đến tâm lý của vợ người đó thì có thể gặp riêng bố mẹ anh ta để nói rõ sự việc. Khi bố mẹ người đó biết chuyện chắc hẳn sẽ có những lời khuyên can đối với hành vi của con trai mình. Thêm vào đó, nếu người ấy biết việc mình làm bố mẹ đã biết cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân mà họ có thể thay đổi suy nghĩ. Còn về việc sử dụng luật pháp cũng có thể được nếu người ấy quấy rối cuộc sống của vợ em. Cô ấy sẽ là người đứng ra làm việc đó. Thực tình vợ em không có tình cảm gì với người kia, cũng đã nói rõ ràng mọi chuyện nhưng họ vẫn cố tình quấy rối cuộc sống của cô ấy.

hôn nhân có người thứ 3

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong mối quan hệ của em với người vợ của mình, tình cảm vợ chồng vẫn tốt đẹp phải không? Đối với vấn đề này, em có hoàn toàn tin tưởng vào người vợ của mình? Từ khi nào cô ấy không còn nhắn tin cho người kia nữa? Bản thân em có đọc được tin nhắn hai người nói chuyện với nhau hay không? Vợ em không hề có chút tình cảm riêng tư nào? Bởi nếu như cô ấy chưa thể hiện thái độ dứt khoát cũng như có những lời nói rõ ràng thì sẽ khiến người ấy vẫn đeo bám vợ em. Việc người ấy nhắn tin quấy rối vợ em có thể là bằng chứng để sử dụng luật pháp can thiệp. Nếu vợ em không muốn liên quan gì đến người đó nữa thì cũng nên chặn số liên lạc. Khi người đó làm mọi cách để tiếp cận vợ em, cô ấy nên nhờ đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của chồng cũng như luật pháp. Mong vợ chồng em sớm giải quyết được vấn đề và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 04-09-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay