0904030189

Những điều phụ nữ không nên làm khi ly hôn

Những điều phụ nữ không nên làm khi ly hôn

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, ai cũng từng mơ ước có được hạnh phúc viên mãn. Thế nhưng, cuộc đời không như những gì chúng ta vẫn thường nghĩ. Có những cặp vợ chồng ngậm ngùi trong cay đắng để quyết định ly hôn dù mới về chung sống với nhau một khoảng thời gian ngắn. Hoặc có những cuộc hôn nhân dù đã kéo dài được hàng chục năm vẫn phải tan vỡ trước sóng gió của cuộc đời. Dù ly hôn vì lý do nào đi chăng nữa, nhưng chắc chắn đó là sự lựa chọn cuối cùng của người trong cuộc bởi vì chẳng ai mong muốn hạnh phúc hôn nhân tan vỡ. Ly hôn rồi, ai cũng sẽ có những tổn thương nhất định trong lòng. Song dù chủ động chia tay hay là bị động, bạn cũng cần tránh những việc sau:

  1. Hạnh phúc đã tan vỡ, đừng bao giờ cố níu một hạnh phúc giả tưởng

Khi cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc, người trong cuộc muốn chọn cách dừng lại để giải thoát cho cả hai. Đừng bao giờ cố gắng cầu xin chồng thôi ý định ly hôn, chỉ vì con, vì sợ điều tiếng của dư luận. Bởi lẽ, sống trong một gia đình mà vợ chồng không còn tình cảm, tiếng cười đã không còn xuất hiện, mọi thứ chỉ là giả tạo, khi đó, con cái bạn là người tội nhất vì con đang sống trong sự giả dối, phải chứng kiến những lần “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” của bố mẹ. Và chính cách sống đó của bố mẹ khiến trẻ càng tổn thương hơn, trẻ con rất thông minh, chúng có thể quan sát và biết được bố mẹ có thực sự còn yêu thương nhau hay không. Về phía người vợ, vì con, vì danh dự, cố sống cố chết cũng phải giữ lại cái tiếng gia đình, âm thầm chịu đựng những tổn thương. Điều đó thực sự không đáng. Bởi lẽ, con người chúng ta sinh ra là để được hạnh phúc. Vậy hạnh phúc không có, chỉ sống trong nỗi đau thì cuộc sống ấy sẽ không còn ý nghĩa. Hãy mạnh mẽ để buông bỏ những thứ đã không còn trọn vẹn.

Xem thêm: Những điều phụ nữ cần tránh khi chồng muốn ly hôn

  1. Đi nói xấu chồng cũ

Dù lý do ly hôn xuất phát từ chồng hay từ phía bạn, dù trong cuộc hôn nhân đó chồng bạn có làm những điều có lỗi hay có những nhược điểm mà bạn không hài lòng. Nhưng có một điều mà bạn không nên hành xử đó là chia tay rồi đi nói xấu chồng cũ với mọi người, ôm một nỗi hận lớn ở trong lòng. Vợ chồng ly hôn, quan hệ hôn nhân không còn nữa, nhưng không có nghĩa là đoạn tuyệt luôn. Không còn cái tình thì còn cái nghĩa. Hơn nữa, hậu ly hôn, vợ chồng vẫn còn qua lại với nhau về trách nhiệm nuôi dưỡng những đứa con chung. Chính vì thế, hãy giữ trong nhau một sự tôn trọng nhất định, đừng tự hạ thấp nhân cách, danh dự của mình bằng việc đi nói xấu chồng cũ vì làm như thế người ta sẽ có cái nhìn không tốt về bạn.

Xem thêm: Có nên níu giữ khi chồng muốn ly hôn

  1. Căng thẳng trong chuyện tranh chấp tài sản

Có nhiều người phụ nữ khi ly hôn, cố gắng tranh chấp tài sản, mọi vật dụng dù là nhỏ nhất trong ngôi nhà. Tiền bạc có thể là quan trọng nhưng giá trị của bản thân còn quan trọng hơn gấp bội, tiền chưa hẳn đã mua được. Đã không còn là gì của nhau nhưng cũng nên rời bỏ một cách quân tử nhất.

Xem thêm: Cân bằng cuộc sống sau ly hôn

  1. Hành động thiếu suy nghĩ trước tòa án

 Rất nhiều chị em phụ nữ, có cách hành xử vô cùng phản cảm, thiếu sự suy nghĩ trước cơ quan luật pháp của Nhà Nước. Họ sẵn sàng buông những lời lẽ thô tục, vô lễ trước Tòa, nếu như họ cảm thấy không hài ở cách phân xử của Tòa. Việc làm này chỉ khiến người chồng của bạn cảm thấy quyết định ly hôn của anh ta là hoàn toàn đúng đắn.

Xem thêm: Nuôi con sau ly hôn không phải dễ dàng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Có hành động phá hoại cuộc sống của chồng cũ

Nhiều người cảm thấy không cam tâm khi hạnh phúc gia đình tan vỡ, hoặc họ cho rằng người đàn ông đó không xứng đáng để được hưởng hạnh phúc. Vì thế, họ tìm đủ mọi cách để cuộc sống của anh ta không được bình yên. Chẳng hạn như khi biết anh ta quen người mới, họ tìm cách liên hệ với người mới, đưa những thông tin xấu xa về anh ta hoặc có thể có những lời đe dọa tới người mới. Đã chấp nhận chia tay, thì hãy để mọi thứ được ngủ yên, đừng khơi gợi hay quan tâm đến đời sống của họ vì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vô cùng, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể thoát ra khỏi nỗi đau hiện tại.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-04-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com