Có nên buông tay cho chồng đi với người khác

Có nên buông tay cho chồng đi với người khác

Tôi lấy chồng đã được 10 năm. Vợ chồng tôi đã có 2 đứa con trai. Tôi là một người phụ nữ có công ăn việc làm ổn định, mọi việc trong gia đình chồng tôi đều quán xuyến hết nhưng rồi tôi phát hiện ra chồng tôi ngoại tình. Tôi đã gặp người con gái đang có quan hệ với chồng tôi, sau khi cô gái đó biết anh đã có vợ con vẫn tiếp tục qua lại và duy trì mối quan hệ lén lút với chồng tôi. Chồng tôi bảo rằng anh có tình cảm thực sự với cô gái đó chứ không phải chỉ là mối quan hệ qua đường. Tôi đã dùng mọi cách để níu kéo anh quay lại với gia đình, phân tích cho cô gái ấy hiểu rằng việc làm người thứ ba sẽ như thế nào và cô ấy đã hứa sẽ không qua lại với chồng tôi nữa. Vậy tôi phải làm gì hay chấp nhận buông tay cho chồng ở bên cạnh người khác.Lời tâm sự

Tôi đã bảo với chồng rằng nếu thực sự yêu cô ấy anh ấy có thể lựa chọn theo cô ấy hoặc nếu vẫn còn muốn quay lại với gia đình với các con thì anh hãy chấm dứt mối quan hệ này đi. Và anh ấy nói quyết định cuối cùng của anh ấy là quay về với gia đình, vì anh thương các con và anh ấy vẫn còn nhiều tình cảm với vợ.

Tuy nhiên tôi biết rằng họ thực sự có tình cảm với nhau, tôi biết anh quay lại với gia đình chỉ vì tình nghĩa vì thương các con. Cuộc sống hôn nhân như vậy sẽ không có hạnh phúc, nhìn anh lúc nào cũng buồn bã rầu rĩ tôi cũng rất đau lòng. Vậy tôi có nên buông tay anh ấy để anh ấy có thể đi với tình yêu của mình không?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Thật khó để có thể tìm được một người phụ nữ bao dung, độ lượng như bạn. Mặc dù bạn biết anh ấy ngoại tình nhưng bạn lại chọn cách nói chuyện nhẹ nhàng, thấu tình đạt lí cho anh ấy và thậm chí là với người thứ ba cũng vậy. Mặc dù chồng bạn phản bội bạn nhưng bạn vẫn suy nghĩ cho anh ấy, vẫn cho anh ấy sự lựa chọn theo đuổi tình yêu hoặc quay về với gia đình. Nếu anh ấy lựa chọn tình yêu, bạn cũng sẵn sàng buông tay. Cách cư xử của bạn thực sự khiến cho nhiều người phụ nữ phải nể phục, những hành động bao dung, cao thượng đó không phải ai cũng làm được.

Tuy nhiên, bạn hãy nghĩ cho bản thân mình một chút. Bạn lấy anh ấy đã 10 năm, có với nhau 2 đứa con, bạn là một người phụ nữ tốt và chu toàn, bạn là một người vợ và bạn hoàn toàn có quyền được yêu thương.

Buông tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trước tình cảm và thái độ của bạn như thế, chồng bạn đã quyết định lựa chọn gia đình tức là anh ấy biết trân trọng những gì anh ấy có, trân trọng gia đình, trân trọng một người vợ như bạn. Vì thế bạn đừng suy nghĩ đến việc anh ấy có còn tình cảm với người thứ ba kia không nữa. Hãy nghĩ rằng, cho dù thế nào cũng đều là anh ấy tự nguyện lựa chọn quay về với gia đình, anh ấy cần gia đình này và muốn giữ gìn nó. Bạn hãy nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn một chút, hãy cố gắng vun đắp mái ấm của mình thêm hạnh phúc thay vì việc chỉ lo nghĩ đến tình cảm cá nhân của anh ấy mà chấp nhận buông tay. Làm như vậy chính là bạn đang tôn trọng quyết định của anh ấy.

Bạn hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, bạn cũng là một người phụ nữ bình thường, cũng cần sự quan tâm chăm sóc từ phía chồng. Hãy chăm lo cho bản thân nhiều hơn. Hãy dành thời gian để nói chuyện với với chồng, chia sẻ những cảm xúc mà mình đang gặp phải và đã trải qua. Hãy để cho anh ấy biết bạn là người đáng được trân trọng để anh ấy có thể toàn tâm toàn ý với sự lựa chọn của mình.

Có thể vì kết hôn cũng đã được một thời gian dài, lại vì những áp lực gia đình con cái nên tình cảm của vợ chồng bấy lâu nay không có sự vun đắp. Hai vợ chồng nên sắp xếp thời gian để đi chơi đâu đó, về những nơi trước đây hồi hai vợ chồng yêu nhau và tìm hiểu nhau chẳng hạn để thắp lại ngọn lửa tình yêu từ lâu. Hãy dùng trái tim ấm áp bao dung của bạn để chăm sóc cho gia đình, đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy dùng nụ cười của bạn, bữa cơm gia đình và tình yêu con cái để chồng bạn có thể toàn tâm toàn ý với mái ấm gia đình bạn nhé!

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay