Làm sao có thể chấm dứt tình cũ

Làm sao có thể chấm dứt tình cũ

Nhờ chuyên gia tư vấn cho em làm thế nào để chấm dứt tình cảm với tình cũ. Em và anh ấy yêu nhau từ hồi thanh niên. Khi anh ấy đi lấy vợ và em đi lấy chồng thì chúng em lại ở cạnh nhà nhau. Cách đây khoảng 2 năm, chồng của em có gặp chuyện không may là mắc bệnh não. Anh ấy cũng giúp đỡ gia đình em rất nhiều và chúng em lại có quan hệ tình cảm với nhau.Lời tâm sự

Gần đây, rất may là chồng em đã khỏe lại. Chồng em có thể ở nhà chăm lo đồng ruộng để em có thể đi làm kiếm tiền. Em cũng muốn chấm dứt tình cảm với người tình cũ để khỏi ảnh hưởng tới gia đình hai bên và ảnh hưởng tới kết quả học đại học của con trai em. Nhưng mỗi lần em đi làm về, anh người yêu cũ lại sang và hứa là không bao giờ bỏ em. Em đang không biết phải làm thế nào để chấm dứt mối quan hệ này trong êm đẹp được. Mong chuyên gia tâm lý cho em một lời khuyên ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Việc đầu tiên chúng tôi muốn nói với bạn là chúc mừng gia đình bạn đã vượt qua giai đoạn khó khăn. Chắc hẳn bạn cũng cảm thấy rất mừng khi chồng đã khỏe lại và con trai vào học đại học. Chuyện vướng bận của bạn hiện nay chỉ còn lại việc làm sao chấm dứt được mối quan hệ tình cảm với anh người tình cũ gần nhà mà thôi.

Quả thật, việc chấm dứt quan hệ tình cảm với anh ấy không phải là một chuyện dễ dàng với bạn. Bởi lẽ, đây vừa là người yêu cũ của bạn vừa là người ở bên giúp đỡ gia đình mình trong lúc gặp chuyện không may cho nên việc nói ra lời đoạn tuyệt quả là rất khó khăn với bạn.

Tuy nhiên, việc bạn có suy nghĩ mình phải dừng mối quan hệ này lại là những suy nghĩ rất đúng đắn. Khi có suy nghĩ này, chắc hẳn bạn đã cân nhắc rất nhiều và đã đánh giá được những mặt được mất của sự việc. Có lẽ lý trí của bạn mong muốn một sự kết thúc sẽ tốt cho nhiều người hơn nhưng về mặt tình cảm thì bạn vẫn còn những vấn vương, vẫn chưa dứt khoát được.

Tình cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Muốn dừng lại mối quan hệ này, trước tiên  bạn phải dứt khoát hơn về mặt tình cảm của bản thân mình. Sau đó bạn phải cho anh người yêu cũ thấy được mối nguy hại với gia đình hai bên, với các con, với bản thân hai người nếu tiếp tục sự quan hệ vụng trộm này.

Mặt khác, bạn nên có những phương pháp, có những cách tránh né nào đó để  không tiếp xúc riêng với anh ấy. Khi bạn đã có những sự giải thích mềm mỏng cho anh ấy hiểu rõ về hậu quả của vấn đề kết hợp với biện pháp cứng rắn hơn, có lẽ anh ấy sẽ hiểu ra và đồng ý với chuyện dừng lại của hai người.

Chúc bạn hạnh phúc! 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay