Phải làm sao khi chồng còn thương người yêu cũ

Phải làm sao khi chồng còn thương người yêu cũ

Chào tổng đài ạ. Em và chồng lấy nhau được 4 năm và được một đứa con, trước đây anh có quen và ở chung một người khác, nhưng quá khứ của anh em cũng không muốn quan tâm, tuy vậy, em nghe chị dâu chồng nói là anh rất yêu và còn thương người yêu cũ, thật sự em thấy mình bị tổn thương vì trong cuộc hôn nhân của chúng em, anh cũng không thương em thực sự. Anh rất vô tâm với em, giống như kiểu sống chết mặc bay vậy. Về nhà anh có phụ việc nhà nhưng mỗi lần làm là anh lại càm ràm kiếm chuyện chửi em. Thực sự em cảm thấy người dưng còn thương mình hơn chồng mình nữa. Nhưng em vẫn còn thương anh, mà nếu tiếp tục sống chung sẽ khổ con khổ em. Vậy anh chị cho em hỏi em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không?Lời tâm sự:

Chào tổng đài ạ. Em và chồng lấy nhau được 4 năm và được một đứa con, trước đây anh có quen và ở chung một người khác, nhưng quá khứ của anh em cũng không muốn quan tâm, tuy vậy, em nghe chị dâu chồng nói là anh rất yêu và thương người yêu cũ, thật sự em thấy mình bị tổn thương vì trong cuộc hôn nhân của chúng em, anh cũng không thương em thực sự. Anh rất vô tâm với em, giống như kiểu sống chết mặc bay vậy. Về nhà anh có phụ việc nhà nhưng mỗi lần làm là anh lại càm ràm kiếm chuyện chửi em. Thực sự em cảm thấy người dưng còn thương mình hơn chồng mình nữa. Nhưng em vẫn còn thương anh, mà nếu tiếp tục sống chung sẽ khổ con khổ em. Vậy anh chị cho em hỏi em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không?

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Chào bạn! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Trong thư bạn có chia sẻ mối quan tâm lo lắng khi chồng bạn không thật sự thương bạn và việc bạn nghe kể từ người chị dâu của chồng về việc anh ấy từng yêu và thương người yêu cũ rất nhiều trước khi hai bạn kết hôn, với vai trò của một người vợ yêu thương chồng, trân trọng tình cảm, quý trọng gia đình thì những lo lắng của bạn là một điều chính đáng, nhiều người trong hoàn cảnh của bạn cũng có những lo lắng như bạn.

Bạn chia sẻ bạn và chồng đã kết hôn với nhau 4 năm và hiện tại giữa 2 người có một em bé, nhưng bạn lại cảm thấy chồng bạn không thực sự thương bạn, điều gì khiến bạn nghĩ chồng bạn không thương bạn thực sự? Trong 4 năm chung sống, ngoài những lúc anh ấy khiến bạn nghĩ anh ấy không thương bạn, thì chắc hẳn có những thời điểm giữa hai người có những khoảnh khắc hạnh phúc? Về việc chồng bạn có phụ bạn việc nhà nhưng anh lại hay càm ràm chửi bạn, những lúc như vậy, bạn đã làm gì? Sau khi chửi bạn, anh ấy còn có những phản ứng nào khác hay không? Và liệu có phải việc anh ấy vô tâm, hay chửi bạn mỗi khi làm việc nhà là nguyên nhân khiến bạn suy nghĩ muốn chấm dứt cuộc hôn nhân giữa hai người? Bạn chia sẻ trong thư nếu tiếp tục cuộc hôn nhân sẽ khổ con khổ bạn, ý bạn là gì khi bạn nói khổ con khổ bạn. Phải chăng anh ấy đối xử không tốt với bạn và con của hai người? Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về điều đó, vì chỉ khi tôi có thể hiểu rõ vấn đề của bạn như bạn hiểu thì tôi mới có thể giúp bạn phân tích vấn đề cách rõ ràng nhất.

Thời gian hôn nhân 4 năm không phải là một quãng thời gian ngắn, giữa hai người không chỉ cần có tình yêu mà còn có sự tin tưởng và thấu hiểu, bao dung cho nhau để duy trì mối quan hệ hôn nhân được lâu dài, bạn chia sẻ trong thư bạn không quan tâm đến quá khứ của anh ấy, phải là một người rất yêu người kia bạn mới có thể sống cùng anh, yêu thương anh mà không quan tâm đến những quá khứ của anh. Nhưng sau đó bạn có chia sẻ, bạn nghe chị dâu chồng nói trước anh có yêu thương và sống chung với một người, điều đó khiến bạn cảm thấy bị tổn thương, vậy điều gì khiến bạn cảm thấy như vậy, trong khi bạn nói bạn không quan tâm đến quá khứ của anh ấy? phải chăng dù bạn có nói không quan tâm nhưng sâu trong lòng bạn vẫn có những suy nghĩ về những điều đó? Bạn đã bao giờ nghe chồng bạn tâm sự về người đó chưa? Hay có bao giờ bạn thấy anh còn liên hệ với người đó? Nếu chưa thì điều gì khiến bạn lo lắng? Bạn cũng thấy, đó là quá khứ của anh, bạn không thể thay đổi nhưng đồng thời anh hiện tại là chồng của bạn, anh không có mối quan hệ với người trước đó. Vậy bạn đã từng thử chia sẻ với chồng những cảm xúc chân thật của bản thân, nói với chồng bạn về những lo lắng, tổn thương khi nghe tin về người yêu cũ của anh? Và liệu việc người yêu cũ của anh khiến bạn phân vân không biết nên tiếp tục duy trì mối quan hệ hôn nhân giữa hai người?

thương người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Giữa hai bạn còn có một em bé, bạn lo lắng nếu tiếp tục cuộc hôn nhân sẽ khiến con bạn khổ, bạn khổ, điều gì khiến bạn có những suy nghĩ giống như vậy? Nếu bạn lựa chọn tiếp tục mối hôn nhân, bạn sẽ luôn chịu đựng anh ấy càm ràm, mắng chửi bạn khi anh ấy giúp bạn làm việc nhà, bạn sẽ cảm thấy tổn thương khi nghĩ về người yêu cũ của anh ấy, tuy nhiên như vậy khiến gia đình bạn hoàn chỉnh. Một người con gái đã một lần hôn nhân đổ vỡ sẽ mất rất nhiều thời gian để chữa lành vết thương và đi tìm kiếm một tình cảm mới, hơn thế nữa, chính bạn cũng chia sẻ bạn vẫn còn tình cảm với anh, vẫn thương anh rất nhiều, vậy bạn thử suy nghĩ, liệu khi kết thúc mối hôn nhân giữa hai người bạn có thể tìm được một người khiến bạn thương nhiều như vậy? Tôi không biết những câu hỏi của tôi có khiến bạn cảm thấy phiền, nhưng tôi hy vọng khi trả lời những câu hỏi tôi đưa ra, bạn có thể nhìn vấn đề cách thấu đáo dưới một góc nhìn khác để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho chính hoàn cảnh của bạn. Chúc bạn an lành và sức khỏe.

Thân mến,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay