Làm gì khi vợ và mẹ chiến tranh?

Chiến tranh giữa mẹ chồng nàng dâu

Hiện tại em đang đi làm xa nhà, em và vợ kết hôn được hơn 1 năm, hiện tại vợ em mới sinh được nhóc 3 tháng tuổi. Vì em đi làm xa thường xuyên nên cũng không biết được tường tận mọi việc ở nhà ra sao, chỉ biết được hôm nay vợ và mẹ em có xảy ra mâu thuẫn. Em chẳng biết làm gì khiến chiến tranh giữa mẹ chồng và nàng dâu diễn ra.Lời tâm sự

Hiện tại em đang đi làm xa nhà, em và vợ kết hôn được hơn 1 năm, hiện tại vợ em mới sinh được nhóc 3 tháng tuổi. Vì em đi làm xa thường xuyên nên cũng không biết được tường tận mọi việc ở nhà ra sao, chỉ biết được hôm nay vợ và mẹ em có xảy ra mâu thuẫn. Em là con cũng không biết phải nói sao cho vừa, trong lúc tức giận em có nói vợ em, khiến cô ấy giận em luôn và không trò chuyện với em nữa (hiện tại em đang ở xa nhà) Em muốn làm lành với vợ của em, xin tư vấn An Nam giúp em ạ! Em xin cảm ơn!

Xem thêm: Tư vấn tâm lý gia đình

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em, chuyên gia tư vấn xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang cảm thấy lo lắng và có phần tự trách mình khi đã không kiểm soát lời nói trong lúc nóng giận khiến cho vợ tổn thương. Đặc biệt trong lúc em đang đi làm xa, lại là thời gian cô ấy mang thai và sinh con thiếu vắng em khiến cô ấy càng tủi thân hơn.

Mẹ chồng nàng dâu là vấn đề xảy ra thường xuyên từ xưa tới nay, khó tránh khỏi những mâu thuẫn trong lối sống cách sinh hoạt. Tuy nhiên trước vấn đề xảy ra em chưa nên vội vàng nói điều gì khi chưa tìm hiểu kỹ lưỡng vấn đề vì điều đó sẽ khiến cho mâu thuẫn càng trở nên căng thẳng hơn.

chiến tranh giữa mẹ chồng và nàng dâu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Sau khi đã biết được sự tình vấn đề thì bạn sẽ tiến hành trò chuyện với từng người một, trước hết là hiểu được xem vì sao vợ ứng xử với mẹ bạn như vậy? bạn cần tìm hiểu để dễ thấu hiểu với cô ấy hơn. Bên phía mẹ bạn, bạn cũng nên chia sẻ và thể hiện để mẹ hiểu rằng trong thời gian sinh con và nuôi con có nhiều nỗi bực dọc khiến cô ấy không kiểm soát hết được lời ăn tiếng nói của mình, để mẹ hiểu được mẹ cũng từng trải qua giai đoạn đó.

Thêm vào đó bạn nên tích cực quan tâm vợ hơn để cô ấy bớt đi sự tủi thân, khi tinh thần cô ấy thoải mái hơn, dẫn đến tâm lý tính cách cô ấy cũng bớt phần gay gắt, dễ tính hơn. Thi thoảng bạn có thể quà cáp cho cả hai mẹ con, đồng thời khi cô ấy sai trái bạn cũng nên rõ ràng dứt khoát, để cô ấy biết mình sai và sửa chữa.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay