0904030189

Chồng ngoại tình và có con riêng

Chồng ngoại tình và có con riêng

Dạo này thấy có thay đổi quan tâm chăm sóc gia đình con cái. Em biết nhìn vậy thôi chứ người đó mà sinh thế nào cũng gọi cho anh. Em buôn bán ở nhà suốt lo cho con cái mọi thứ. Anh đi làm xa sáng đi chiều về có xe đưa rước.Thứ 7, chủ nhật về Tp bảo thăm ba mẹ nhưng thực chất là thăm người đó nhiều. Tiền bạc lâu rồi không đưa cho em, em tự lo hết, em kiếm tiền mức trung bình. Em đau khổ lắm không biết làm sao bây giờ em không muốn kiếp chồng chung. Em không có bạn để tâm sự.Lời tâm sự

Gần đây em phát hiện chồng có bồ và có con riêng (con gái) gần sinh. Anh thích con gái lắm do sức khoẻ em yếu cộng với không có điều kiện. Bây giờ em đau khổ lắm muốn ly dị nhưng anh không chịu hứa từ bỏ chỉ xin em lâu lâu cho thăm nuôi. Em không chịu bảo cho em gặp người đó ba mặt 1 lời để dứt khoát. Anh bảo người ta cắt liên lạc rồi anh tìm không thấy. Sao dễ dàng vậy? Em buồn lắm, không ngủ được.

Em thương chồng em lắm, không muốn ly hôn đâu chỉ hù anh thôi mà thấy anh có hối lỗi (em biết chỉ thời gian đầu thôi, đâu lại vào đấy). Em không biết còn chịu đựng đến bao giờ. Hiện tại con trai đang học lớp 9 em sợ ảnh hưởng đến tâm lý của con. Mà kêu anh về nhà trên Thành Phố đi anh cũng không về. Anh đang ở nhà ba mẹ em (ở riêng). Em nói muốn cân bằng lại cuộc sống chớ sống vầy khổ đau quá. Anh nhất quyết không đi cứ ở lì hứa bù đắp.

Dạo này thấy có thay đổi quan tâm chăm sóc gia đình con cái. Em biết nhìn vậy thôi chứ người đó mà sinh thế nào cũng gọi cho anh. Em buôn bán ở nhà suốt lo cho con cái mọi thứ. Anh đi làm xa sáng đi chiều về có xe đưa rước.Thứ 7, chủ nhật về Tp bảo thăm ba mẹ nhưng thực chất là thăm người đó nhiều. Tiền bạc lâu rồi không đưa cho em, em tự lo hết, em kiếm tiền mức trung bình. Em đau khổ lắm không biết làm sao bây giờ em không muốn kiếp chồng chung. Em không có bạn để tâm sự.

Ba mẹ em lớn tuổi lại bệnh ở gần đó cần em chăm sóc. Em không thể bỏ đi dù trong lòng rất muốn đi đâu đó cho anh thấy em có còn cần thiết với anh nữa không. 2 con em nó vô tư lắm hỏi ba mẹ có ly dị nhau con theo ai. 2 đứa nói con theo mẹ con không thích theo ba đâu. Em cảm thấy nặng nề quá muốn con ở với ba trên Tp có điều kiện hơn, công việc của anh ổn định hơn, nhà bà nội rộng rãi sạch sẽ hơn. Nhà em chật lắm do em buôn bán nên không có thời gian dọn dẹp nên hơi dơ.

Còn về phía nhà chồng em, em không dám nói luôn, em sợ vì lần trước cách đây 7 năm anh có cặp bồ với em gái của bạn anh. Em có về thưa chuyện với ba mẹ chồng thì mẹ chồng em nói phận đàn bà ráng làm có tiền mà lo cho con kệ nó đi. Ba chồng thi nói mày coi lại mày không lo sửa soạn mà giữ chồng. Em thấy mình cũng đâu tệ chỉ hơi đen hơn nhà anh, nhà anh ai cũng trắng, sạch sẽ nên em mới thương anh để có bầu rồi mới cưới. Chắc có lẻ vì vậy mà em mới bị nói thế.Từ đó về sau có chuyện gì tự em giải quyết hết. Nhưng lần này thì em không giải quyết thế nào?sao phải là em? Em khổ tâm lắm. Em mà có li hôn anh em đau lòng lắm mà ở thì khó chịu, khó thở quá? Em phải làm sao đây?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam.

Người đời thường có câu thông minh, xinh đẹp cũng chẳng bằng may mắn, lấy chồng giống như đánh một canh bạc may mắn thì tìm được một người chồng biết chăm lo cho vợ con, sống một lòng thuỷ chung, còn không thì lại gặp một người chỉ lo ăn chơi, tìm kiếm những thú vui bên ngoài mà quên đi vợ con. Chẳng biết câu nói này có đúng, nhưng ngần ấy năm chung sống với 2 lần phát hiện chồng có mối quan hệ khác bên ngoài có lẽ em đã phải chịu nhiều nỗi đau và tủi hờn. Hiện tại em lại rơi vào trường hợp rối bời khi nửa thì còn yêu thương tha thiết, nhưng một nửa lại là sự tổn thương niềm tin sâu sắc cộng với nỗi đau đớn không biết rằng mình sẽ phải chấp nhận sự thật này ra sao. Có lẽ một ai đó khi ở vào hoàn cảnh của em, cũng khó lòng mà bình tâm thoải mái được, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn khúc mắc trong em. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả được những cảm xúc trong lòng.

chong-ngoai-tinh-va-co-con-rieng

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được em đã đấu tranh rất nhiều với những suy nghĩ khổ tâm cứ tràn ra trong lòng mình. Em cũng chia sẻ rằng em rất yêu chồng em phải nói từ ly hôn cũng một phần em ấm ức, một phần em muốn thử xem rằng anh ấy cần em như thế nào. Không biết những ngày qua cách mà anh ấy hành xử với em hay sự thay đổi trong anh ấy em nhận thấy như thế nào? Em có chia sẻ rằng anh ấy có sự thay đổi nhưng em cho rằng chỉ được thời gian đầu thôi rồi đâu lại vào đó. Điều này thể hiện sự mất niềm tin ở nơi em, nhưng quan trọng rằng trong thời điểm hiện tại họ đang ứng xử với em ra sao. Em chia sẻ rằng em không thể sống kiếp chồng chung được vậy em mong muốn anh ấy sẽ giải quyết ra sao, khi anh ấy đã hứa rằng sẽ chấm dứt mối quan hệ kia, nhưng anh ấy muốn thi thoảng thăm hỏi đứa con. Em có thể chấp nhận điều này như thế nào?

Dường như em đang cảm thấy rất khó khăn trong việc nhìn nhận sự thật đáng buồn là chồng em đang có con riêng bên ngoài, nhưng em biết đó liệu có ai có thể dứt bỏ con mình một cách thẳng thắn mà không thèm ngoảnh đầu quay lại, trường hợp đó không có nhiều đúng không em? Dẫu biết rằng có thể em sẽ rất khổ tâm, em rất đau đớn, nhưng có những sự thật mà chúng ta cần chuẩn bị tâm thế để đón nhận nó, không có một phương án hoàn hảo như chúng ta mong đợi.

Có rất nhiều người ở trong hoàn cảnh của em, họ cũng rất đau khổ, rất dằn vặt, nhưng mỗi người lại lựa chọn cho mình một cách có người thì lựa chọn chấp nhận chồng vì còn yêu chồng và cảm thấy chồng mình vẫn rất cần gia đình. Sau sự kiện xảy ra họ nhận thấy chồng họ bỗng dưng rất chu đáo với gia đình và nghĩ rằng cuộc sống hôn nhân này làm sao để tìm được một sự hoàn hảo. Có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc mà không trải qua sóng gió, đơn giản chỉ là chúng ta chuyển từ thử thách này sang thử thách khác khi chúng ta tìm kiếm một cuộc hôn nhân mới. Có người thì lại chọn cách chấp nhận nhưng họ sẽ là người trực tiếp có trách nhiệm với đứa trẻ thay vì để chồng qua lại với người phụ nữ ấy. Nhằm tránh cho hai người ấy có sự gặp gỡ nhau và nảy sinh tiếp những tình cảm khác. Không biết đối với em thì sao, tôi tin rằng em cũng có những lựa chọn cho mình rồi, chỉ là trong lòng còn uất ức còn khó chấp nhận. Làm sao để lòng ta yên khi còn thương mà thấy ấm ức.

Em chia sẻ nỗi lòng mình về việc lo lắng cho về cha mẹ mình, cũng như thế hệ con cái của em. quả thực lúc nào em cũng vậy hi sinh lo lắng cho con cái, cho những người thân yêu của mình. Nhiều ấm ức muốn bỏ hết đi cho rồi nhưng em lo lắng rằng cha mẹ em sẽ buồn, em lo sợ con em sẽ không được sống trong điều kiện ổn định. Nhưng em biết đó đâu có điều gì chiều lòng người ta, chính vì vậy em sẽ không thể tìm được một phương án vẹn toàn đôi đường vừa đẹp lòng cha mẹ, con cái vừa làm lòng em thấy nhẹ nhàng thoải mái được. Mà em chỉ có thể tìm được một phương án khiến lòng em cảm thấy an tâm hơn so với phương án còn lại.

Có lẽ bản thân em còn cần thêm thời gian để lắng đọng lại cảm xúc của mình, cần thời gian để cân bằng lại tất cả sau một cú sốc lớn đối với em. Trong thời điểm này khi em không chắc chắn được mình muốn điều gì thì em cũng tạm thời đừng vội vàng đưa ra một quyết định gì nhanh chóng. Thay vào đó hãy để thời gian để mình tĩnh dưỡng lại tinh thần. Có hạnh phúc nào đến với nhau được bằng một con đường ngọt ngào. Chúc em mạnh khoẻ.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com