Những sai lầm khiến chồng dần chán vợ

Sai lầm của vợ

Ông bà ta vẫn có câu “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn” quả không sai chút nào, khi hai vợ chồng thuận hòa trong nhà êm ấm, hạnh phúc. Nhưng ngược lại hai vợ chồng mà xảy ra vấn đề hiểu nhầm thì mọi thứ thật khó có thể lường được hậu quả của nó. Có thể là sự cãi vã như cơm bữa, khiến cho tinh thần mệt mỏi ảnh hưởng cả tới những người xung quanh nhất là con cái. Vậy sai lầm là do đâu khiến cho hai bên trở nên đau khổ như vậy, có thể là do hoặc do chồng nhưng dưới đây ta xét tới những nguyên nhân mà vợ gây nên khiến cho chồng chán chường. Những sai lầm khiến chồng dần chán vợ là chia sẻ của An Nam với bạn đọc.Chia sẻ của An Nam

Ông bà ta vẫn có câu “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn” quả không sai chút nào, khi hai vợ chồng thuận hoà trong nhà êm ấm, hạnh phúc. Nhưng ngược lại hai vợ chồng mà xảy ra vấn đề hiểu nhầm thì mọi thứ thật khó có thể lường được hậu quả của nó. Có thể là sự cãi vã như cơm bữa, khiến cho tinh thần mệt mỏi ảnh hưởng cả tới những người xung quanh nhất là con cái. Vậy sai lầm là do đâu khiến cho hai bên trở nên đau khổ như vậy, có thể là do vợ hoặc do chồng nhưng dưới đây ta xét tới những nguyên nhân mà vợ gây nên khiến cho chồng chán chường. Cách ứng xử của người vợ có sự tác động rất lớn, người vợ giữ vai trò điều hòa trong gia đình.

1. Không tôn trọng chồng và gia đình của anh ấy

Có thể chồng bạn không giỏi giang không khéo léo, không kiếm được nhiều tiền, dù gia đình chồng bạn có nghèo khó, nhưng một khi bạn đã yêu, đã lựa chọn anh ấy thì hãy chấp nhận anh ấy cũng như những người trong gia đình chồng với bản chất vốn có của họ, như vậy thì bạn mới có thể xây dựng được một cuộc sống gia đình hạnh phúc, thuận hoà trên dưới. Nếu bạn không tôn trọng chồng cũng như những người bên gia đình chồng thì có thể bạn sẽ nhận lại được điều tương tự từ chồng bạn, không nên nói “sao gia đình anh quê mùa vậy”, bạn cũng không nên đối xử với bố mẹ anh ấy với thái độ vùng vằng, khó chịu. Tất cả những hành động của bạn khiến cho anh ấy thấy khó chịu, tổn thương rồi đấy bạn ạ, dù thế nào bạn vẫn là phận con, làm sao đó cho phải phép.

2. Xem chồng như một đứa trẻ và chỉ dạy đủ điều

Người đàn ông thường có sự tự ái và lòng tự trọng rất cao, khi bạn chỉ dạy anh ấy đủ điều một phần anh ấy thấy khó chiu, phần khác anh ấy cảm giác mình thật vô dụng chả làm được gì nên vợ phải chỉ dạy từng chút một. Đôi khi bạn sẽ khiến họ phát cáu lên và vùng vằng to tiếng với bạn, nhưng bạn vẫn chưa thể từ bỏ được thói quen kiểm soát người khác. Tất cả mọi thứ chỉ nên góp ý mà thôi, nếu bạn bắt họ phải làm thế này, phải làm thế kia sẽ khiến họ mệt mỏi và kết quả là ngược lại với mong đợi của bạn hơn nữa nó còn tồi tệ hơn.

                           sai lầm khiến chồng dần chán vợ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Thường lôi mọi vấn đề của chồng ra trước mặt người khác

Đàn ông thường có tính sĩ diện lớn hơn phụ nữ vì vậy việc bạn chỉ trích họ trước mặt người khác sẽ khiến họ cảm thấy xấu hổ, người ta vẫn có câu “xấu chồng thì hổ ai” thật ra mọi chuyện cũng không lấy làm hay ho gì nên bạn hãy nói với chồng thay vì mang những chuyện đó ra nói trước mặt mọi người để chê xấu chồng, không giữ thể diện cho chồng. Đây là sai lầm của bạn đó, chồng bạn có thể rất yêu bạn, chiều bạn nhưng ở chỗ đông người họ lại muốn thể hiện chút sĩ diện cho mọi người thấy anh ấy không phải là người sợ vợ.

4. So sánh chồng với người đàn ông khác

Chắc hẳn khi so sánh chồng bạn với người khác bạn chỉ nhìn vào mặt hạn chế của anh ấy, nhằm kì vọng rằng anh ấy sẽ cải thiện được mặt hạn chế đó giống như người ta, nhưng đó là cách ngốc nghếch nhất, chỉ khiến chồng bạn khó chịu, tức giận và tổn thương mà thôi. Người đàn ông sợ nhất bị vợ chê vì họ cảm thấy họ không đủ mạnh mẽ, tự tin để mang lại hạnh phúc cho bạn vậy mà bạn mang chồng mình ra so sánh với người khác họ sẽ thấy khó chịu lắm và có khi họ còn có phản ứng rất gay gắt đấy bạn ạ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay