Cân bằng cuộc sống sau ly hôn

Cân bằng cuộc sống

Hôn nhân là kết quả của một tình yêu đẹp, nó mang lại hạnh phúc cho cả hai người. Thế nhưng có những thứ không hoàn hảo như bạn nghĩ. Ly hôn không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn mà nó còn làm thay đổi tất cả mọi thứ mà bạn đang có. Cũng đừng vì việc đó mà nghĩ đó là dấu chấm hết trong cuộc đời bạn. Vì đôi khi, đó lại là một cơ hội mở ra cho bạn những hướng đi mới; một cuộc sống tươi đẹp hơn. Nhưng dù thế nào, ở trong hoàn cảnh này, bạn cần học cách cân bằng cuộc sống.Sau khi ly hôn cần học cách cân bằng cuộc sống

Hôn nhân là kết quả của một tình yêu đẹp. Nó mang lại hạnh phúc cho cả hai người. Thế nhưng có những thứ không hoàn hảo như bạn nghĩ. Ly hôn là không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn mà nó còn làm thay đổi tất cả mọi thứ mà bạn đang có. Cũng đừng vì việc đó mà nghĩ đó là dấu chấm hết trong cuộc đời bạn. Vì đôi khi, đó lại là một cơ hội mở ra cho bạn những hướng đi mới; một cuộc sống tươi đẹp hơn. Nhưng dù thế nào, ở trong hoàn cảnh này, bạn cần học cách cân bằng cuộc sống.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Sau đây, Tư vấn An Nam xin đưa ra một số cách để bạn cân bằng cuộc sống sau ly hôn:

1. Chấp nhận sự thật

Vợ chồng bạn đã thực sự ly hôn và không thể quay lại. Vì vậy bạn không nên lừa dối bản thân mình bằng cách hy vọng vào một tương lai hàn gắn để con cái có cha có mẹ và bạn không cô đơn ở cái tuổi xế chiều. Nếu nghĩ như vậy bạn sẽ lại càng chìm đắm vào chuyện cũ và không bao giờ thoát ra được để làm lại cuộc sống mới.

Người ấy cũng sẽ rất khó khăn để chấp nhận điều này. Nhưng khi tình cảm không còn thì hãy chấp nhận sự thật. Bởi bạn đã thực sự cố gắng rất nhiều trước khi đi tới quyết định ly hôn và cuối thì không thể làm khác được. Lúc này, điều bạn cần làm là hãy bước tiếp để cuộc sống của bạn và những đứa con của mình được tốt hơn chứ không thể ngồi mãi một chỗ và chìm đắm trong nỗi buồn.

2. Ly hôn không phải là hết

Đa số mọi người, sau khi ly hôn đều phải mất rất nhiều thời gian để cân bằng lại cuộc sống. Đặc biệt là đối với phụ nữ ly hôn có ý nghĩa rất tiêu cực khi họ thường xem hôn nhân gần như là tất cả cuộc sống. Vì vậy nhiều bạn đã chán nản; bi quan đến mức tìm đến cái chết để giải thoát. Cho nên, việc đầu tiên sau khi ly hôn là các bạn nên bình tĩnh tìm cách quên đi chuyện cũ và quên đi cảm giác lệ thuộc vào hôn nhân.

cân bằng cuộc sống

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Vì ngoài những ràng buộc trong nghĩa vợ chồng, chị em còn có vô vàn những mối quan hệ khác như cha mẹ, anh chị em, con cái, bạn bè, đồng nghiệp… và vô vàn những điều mới mẻ đang chờ đón các bạn.

3. Không trả thù người cũ

Dù khi chia tay bạn là người chủ động hay bị động thì mọi việc cũng đã kết thúc. Đừng nghĩ đến việc trả thù người cũ dù họ đã từng đối xử không tốt hay lừa dối bạn.

Hành động trả thù người cũ có thể làm bạn hả dạ trong 1 thời điểm nhất thời. Nhưng nó có thể khiến hình ảnh của bạn trong mắt con cái trở nên tồi tệ hơn trong một thời gian dài sau cú sốc ly hôn từ cha mẹ.

Lúc này bạn hãy làm mọi điều để cuộc sống phía trước của bạn và các con vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Vì vậy, bạn hãy xác định cho mình mục đích sống với cảm xúc thực sự từ con tim bao dung. Hãy quên tất cả đi, tha thứ là cách trả thù tốt nhất.

4. Chăm sóc bản thân nhiều hơn

Khi quá buồn bã và thất vọng vì cuộc hôn nhân vừa đổ vỡ, nhiều chị vào tuổi trung niên đã không thiết tha gì với cuộc sống và cho rằng mình đã đánh mất đi cái quý giá là hạnh phúc gia đình thì cần gì phải chăm sóc bản thân; cần gì phải làm đẹp; phải quan tâm đến hình thức bên ngoài của mình làm gì, có ai ngắm đâu…? Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Các chị đang tự “đóng cửa” cuộc đời mình lại. Nên nhớ, cuộc đời vẫn luôn ở phía trước.

can-bang-cuoc-song-sau-ly-hon

Học cách chăm sóc và yêu thương bản thân nhiều hơn………….

Vì vậy, chăm sóc bản thân, lấy lại dung nhan cũng là cách để các chị lấy lại tự tin. Hãy làm cho mình trở nên thật quyến rũ và xinh đẹp. Khi tự tin về hình dáng, sẽ có rất nhiều người muốn chiêm ngưỡng, khen ngợi các chị.

5. Làm mới mình

Sau một thời gian dài bạn phải chịu đựng; phải sống vì người khác và đôi lúc quên đi ý muốn của bản thân. Giờ quay về với cuộc sống độc thân và bạn hoàn toàn tự do. Mọi việc trong cuộc sống của bạn là do bạn quyết định, bạn vẫn có thể sống thoải mái và hạnh phúc. Bạn nên dành thời gian nhìn lại mọi chuyện đã qua và làm mới suy nghĩ của mình.

Hãy thử hỏi xem bạn thực sự muốn gì, sở thích riêng của mình là gì. Nếu trước đây bạn muốn đi học nhảy nhưng không thể, thì giờ là cơ hội của bạn đấy. Bạn có thể học thêm ngoại ngữ, nấu ăn, trang điểm…

Hay bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ kết bạn, để có thêm nhiều bạn bè mới. Sự tâm tình, chia sẻ ở những người bạn mới này sẽ giúp bạn thêm yêu đời hơn. Mở rộng lòng mình, tìm kiếm những mối quan hệ mới để có thể có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Điều này sẽ góp phần cân bằng cuộc sống của bạn sau thất bại trong hôn nhân.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay