19006172

Làm sao để níu giữ hôn nhân

Níu giữ hôn nhân

Mỗi người trong chúng ta có những số phận riêng, có những cuộc đời riêng không ai giống ai, có những người có được một tình yêu mỹ mãn và một gia đình hạnh phúc, có những người lại bất hạnh hơn rất nhiều. Họ lại có xu hướng đổ lỗi cho số phận mình, đổ lỗi do mình không may mắn nên cuộc sống của mình mới lận đận, long đong đến vậy. Không ai đi tìm hiểu xem họ đã làm như thế nào để cuộc hôn nhân của họ đi vào ngõ cụt, để đến nỗi không thể nào hoà giải được và tìm cách giải quyết vấn đề hôn nhân của mình. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết làm sao để níu giữ hôn nhân.Chia sẻ của An Nam

Mỗi người trong chúng ta có những số phận riêng, có những cuộc đời riêng không ai giống ai, có những người có được một tình yêu mỹ mãn và một gia đình hạnh phúc, có những người lại bất hạnh hơn rất nhiều. Họ lại có xu hướng đổ lỗi cho số phận mình, đổ lỗi do mình không may mắn nên cuộc sống của mình mới lận đận, long đong đến vậy. Không ai đi tìm hiểu xem họ đã làm như thế nào để cuộc hôn nhân của họ đi vào ngõ cụt, để đến nỗi không thể nào hoà giải được và tìm cách giải quyết vấn đề hôn nhân của mình.

1. Hãy thử là người bạn đời của mình một lần

Bạn hãy đặt mình vào vị trí của đối phương để có thể lắng nghe những điều mà họ đang suy nghĩ, lắng nghe vấn đề mà họ đang gặp phải, hơn nữa đặt bạn vào hoàn cảnh của họ bạn mới có thể hiểu được vì sao họ hành động như vậy. Như vậy bạn mới có thể lý giải được nguyên nhân họ như vậy, từ chuyện hiểu bạn sẽ chuyển dần sang thông cảm, từ thông cảm mới có thể kéo nhau gần trở lại được.

2. Hãy nói chuyện với nhau một cách nhẹ nhàng

Trong bất cứ vấn đề gì điều quan trọng nhất là bạn hãy chú ý giọng nói của mình, giọng điệu thể hiện được thái độ của bạn với đối phương, trong lúc cáu giận, trong lúc hiểu nhầm thì bạn hãy giữ bản thân mình bình tĩnh lại, hạ thấp giọng xuống, cũng là một vấn đề nhưng nếu có cách nói khác nhau sẽ mang đến những hiệu quả khác nhau. Nếu bạn la hét ầm ĩ, bạn nghĩ rằng đó mới có uy lực để khuất phục người khác thì đó hoàn toàn sai lầm, điều đó sẽ phản lại tác dụng và càng đẩy bạn và người bạn đời của mình ra xa, họ sẽ xa lánh bạn, họ sẽ tránh xa bạn, họ cảm thấy đau đớn khi bạn có những hành động như vậy.

                           níu giữ hôn nhân

Tổng đài tư vấn Tâm lý –  Tình yêu –  Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172 

3. Học cách đón nhận những nỗ lực chữa cháy

Khi có mâu thuẫn xảy ra bạn cần phải học cách chấp nhận và đón nhận khi mà người bạn đời của bạn đang có nỗ lực để sửa đổi, mặc dù bạn đang giận dỗi nhưng bạn hãy nghĩ đến tình cảm của hai người đã có, cho dù người bạn đời của bạn có làm sai nhưng họ đang nỗ lực cố gắng để mong rằng bạn tha thứ, hoặc họ đang cố gắng để giữ cuộc hôn nhân này. Bạn cần nhận biết được điều đó, nhất là những lúc họ hạ giọng là lúc họ đang suy nghĩ về chuyện họ đã làm, bạn cần nhận biết điều đó để cùng nhau điều hòa cuộc mâu thuẫn lại. Nếu bạn cứ cố tình dồn họ vào thế bí tức là bạn đang đẩy hôn nhân của mình vào ngõ cụt.

4. Tìm cách hàn gắn

Sau khi hai người đã bình tĩnh lắng nghe nhau, bạn hãy tìm cách để hàn gắn mối quan hệ giữa hai người, thay vì nhắc lại chuyện cũ thì hãy dùng những lời động viên nhau, bằng những lời tâm sự thật lòng, để hiểu nhau hơn, để tìm lại cảm giác yêu thương mà bấy lâu đã không có, bấy lâu đã thấy mất đi cảm giác yêu thương là nguyên nhân làm cho hai người rơi vào trạng thái xa cách.

5. Thỏa hiệp và quên đi quá khứ

Trong cuộc sống hôn nhân nếu bạn cứ muốn làm theo ý mình, cứ muốn gì là phải có bằng được thì sẽ làm cho đối phương vô cùng khó chịu. Việc bạn thỏa hiệp không phải vì bạn chịu thua cuộc mà bạn làm như vậy để bảo vệ hôn nhân bảo vệ tình cảm của hai người. Hơn nữa về mọi chuyện trong quá khứ, mọi lỗi lầm nếu bạn đã tha thứ cho nhau, thì bạn không nên nhắc lại nữa, không nên dằn vặt người bạn đời của mình nữa, đừng có động cái lại cãi nhau, khi bạn khó chịu là bạn lại lôi chuyện cũ ra để bạn nói, điều đó sẽ làm bạn đời của bạn vô cùng tổn thương và họ luôn mặc cảm họ là người có lỗi lầm với bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com