19006172

Nuôi con sau ly hôn không phải dễ dàng

Nuôi con sau ly hôn không phải dễ dàng

Ly hôn chưa bao giờ là điều dễ dàng, đó là sự lựa chọn cuối cùng của những người trong cuộc khi nhận ra hạnh phúc hôn nhân không thể nào hàn gắn được nữa. Ly hôn có thể là dấu chấm hết cho một cuộc hôn nhân nhưng đó không chỉ là sự kết thúc của hai vợ chồng mà đôi khi nó còn để lại những tổn thương trong lòng con cái. Bởi thế bạn cần có kế hoạch cũng như phương pháp nuôi con sau ly hôn để tinh thần của con không bị ảnh hưởng quá nhiều.Khi đi tới quyết định kết hôn, ai cũng mong muốn cuộc hôn nhân của mình đi tới một hạnh phúc viên mãn. Cả hai bắt đầu một kế hoạch cho cuộc sống mới – cuộc sống của hôn nhân, sẽ cùng nhau có trách nhiệm với gia đình, sẽ có những đứa con và có trách nhiệm chăm sóc nuôi dạy chúng. Chẳng có gì tốt đẹp hơn bằng việc những đứa trẻ được lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Thế nhưng, cuộc đơì không như những gì chúng ta vẫn thường nghĩ. Đôi khi có những khó khăn trong cuộc sống khiến vợ chồng có những bất hòa và không thể vượt qua để rồi hôn nhân tan vỡ. Dẫu biết hậu ly hôn có thể đem đến những rắc rối nhưng bạn sẽ biết cách tự vượt qua và quay lại với cuộc sống bình thường. Bạn phaỉ tự ý thức bản thân sẽ là một người mẹ/người cha tốt dù có rơi vào hoàn cảnh như thế nào đi nữa.

Để có thể gíup các con vượt qua sự khuyết thiếu một thành viên trong gia đình, điều đầu tiên bạn cần làm là phải chăm sóc tốt bản thân, chăm sóc tốt tinh thần cho chính mình. Chỉ khi nào bạn vượt qua được nỗi đau, xốc lại tinh thần, bạn mới có thể tỉnh táo làm những điều tốt nhất cho con. Trong khoảng thời gian sau khi ly hôn, nếu bạn cảm thấy quá mỏi mệt bạn hãy tìm ai đó để chia sẻ như gia đình, bạn bè…Làm những việc giúp tâm trạng của bạn vui vẻ hơn; luôn tự nhủ rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn. 

Giúp con chuẩn bị tinh thần để vượt qua cú sốc bố mẹ ly hôn

Trước khi hai vợ chồng chính thức ly hôn, bạn hãy chia sẻ với con những điều này trước, dẫu biết việc bố mẹ ly hôn là điều khó chấp nhận ở trẻ. Hãy chọn một thời điểm thích hợp để nói với con, cố gắng giải thích cho con hiểu lý do vì sao hai bạn lựa chọn việc ly hôn, đừng cố gắng đổ lỗi về phía một ai đó. Có thể con trẻ sẽ hiểu và thấu cảm cho bạn, nhưng có những đứa trẻ sau lớn lên rồi các con mới hiểu thấu đáo quyết định của bố mẹ. Dù chia sẻ ở góc cạnh nào, bạn phải luôn nhớ cho con thấy rằng bạn vẫn luôn bên cạnh con, vẫn mãi yêu thương và săn sóc cho con.

Nuôi con sau ly hôn không phải dễ dàng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi quyết định ly hôn đã được đưa ra, nếu con còn quá nhỏ, hãy để mẹ là người chăm sóc con. Còn nếu như bé đã có đủ nhận thức, bạn có thể cho con quyền tự quyết, hãy tôn trọng ý kiến của con. Hậu ly hôn, nếu bạn là người chăm sóc và nuôi dưỡng con, hãy lên kế hoạch cho việc giáo dục con, điều con trọng hơn hết là dành thêm thời gian để bên con, lắng nghe tâm tư của con, giúp con vượt qua cú sốc tinh thần. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-01-2020 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com