Chồng ngoại tình khi vợ mang thai và cách khắc phục hiệu quả

Còn gì đau đớn, tủi thân hơn chuyệnchồng ngoại tình khi vợ mang thai. Có lẽ đối với người phụ nữ mà nói khi đã trao thân gửi phận cho một người đàn ông thì việc làm gây tổn thương nhất đến họ chính là bị chồng phản bội. Nhất là khi đang bầu bí, mang nặng đẻ đau cần sự quan tâm chăm sóc của người chồng nhất thì lại bị anh ta bỏ rơi. Cùng tìm hiểu tâm, sinh lý của người chồng và những bí kíp để không xảy ra chuyện chồng ngoại tình khi vợ mang thai.

1. Tâm, sinh lý của chồng khi vợ mang thai

Hạnh phúc khi được nghe tin mừng

Đây là tâm trạng đầu tiên của đa số những ông chồng khi được vợ báo tin vui. Niềm vui khi vợ mang thai khó có thể diễn tả bằng lời. Nâng niu, chiều chuộng, quan tâm vợ từ những công việc nhỏ nhất đến việc lớn, không để cho vợ làm bất kì một công việc gì nặng nhọc… tất cả chỉ vì sức khỏe của hai mẹ con cùng niềm vui sướng sắp được làm bố.

>>> Xem thêm: Làm gì khi bị chồng đánh 

Cảm thấy lo lắng dần

Không chỉ quan tâm, săn sóc vợ mà còn đau buồn khi vợ nghén không ăn uống được. Sau đó bắt đầu lo lắng về kinh tế cho vợ con sau khi sinh. Tiền sữa tốn như thế nào, tiền bỉm mua bao nhiêu cho đủ để nuôi con khôn lớn, trưởng thành tốn bao nhiêu công lao, sức lực… cứ như thế hạnh phúc xen lẫn bộn bề lo toan.

Gặp khó khăn trong chuyện chăn gối

Vấn đề lớn nhất và cũng là nguyên nhân chính khiến chồng ngoại tình khi vợ mang thai. Các bác sĩ và cả những người đi trước đều khuyên rằng nên hạn chế chuyện chăn gối khi mang thai. Điều đó có nghĩa là chuyện chăn gối không được đáp ứng đồng nghĩa với đàn ông phải giải quyết nhu cầu ở bên ngoài. Để vượt qua thời kỳ cấm vận khó khăn này đàn ông phải kiên trì, nhẫn nại có trách nhiệm để tránh xa cạm bẫy và những phút mủi lòng.

Xem thêm: Lý do vì sao chồng ngoại tình?

Cảm thấy lạc lõng vì thiếu quan tâm

Khi vợ chưa có bầu thì trong mắt vợ chồng là số một. Mọi quan tâm chia sẻ, chăm chút và lo lắng đều mình vợ làm. Giờ đây có thêm thiên thần chắc hẳn vợ sẽ chịu nhiều áp lực nên không còn tâm trí mà chăm sóc chồng. Đôi lúc xao nhãng chồng khiến các anh cảm thấy tủi thân như bị bỏ rơi và lạc lõng vô cùng. Người chồng không những gánh trên vai trách nhiệm kinh tế mà còn không được quan tâm đúng mức về tinh thần sẽ trở nên yếu đuối và dễ rơi vào cạm bẫy trong đó có chuyện chồng ngoại tình khi vợ mang thai. Vậy chị em cần làm gì để khắc phục điều đó.

chong-ngoai-tinh-khi-vo-mang-thai

2. Bí quyết “giữ lửa” để không xảy ra chuyện chồng ngoại tình khi vợ mang thai

Kiêng khem nhưng chồng vẫn yêu

Chuyện kiêng khem không gần gũi vợ chồng là điều mà các mẹ mang thai nên tính đến vì sự an toàn của thai nhi. Để không làm chồng tủi thân và “đói” thì chị em nên chia sẻ thẳng thắn với chồng về điều đó. Đồng thời hãy làm những việc khác để thay thế chuyện ấy. Hoặc là để chồng tự xử khi có nhu cầu hoặc là giúp chồng giải quyết bằng biện pháp khác ngoài quan hệ.

Xem thêm: Chồng ngoại tình khi vợ sinh con – Cách nói chuyện với chồng

Đồng thời hai vợ chồng nên cùng nhau lên kế hoạch cho thư giãn, giải trí, dành thời gian quan tâm nhau như cùng đi xem phim, cùng du lịch, mua sắm đồ hoặc giao lưu bạn bè… để tình cảm vợ chồng thêm gắn bó. Người vợ cũng không nên đòi hỏi hoặc làm nũng chồng nhiều quá sẽ khiến anh ấy không thoải mái. Ngược lại hãy khen ngợi, động viên chồng, xem sự giúp đỡ của chồng khi mình mang thai là niềm hạnh phúc và đáng được tôn vinh. Ông chồng nào cũng muốn nhận được những lời khen từ vợ và sẵn sàng giúp vợ mọi việc

Yêu theo kiểu bà bầu

Chuyện “yêu” không phải kiêng cữ suốt 9 tháng mang thai. Các chuyên gia sức khỏe cho biết khi mẹ bầu không có những dấu hiệu nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi thì vẫn có thể “yêu” cùng chồng. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ các tư thế yêu cho phù hợp và an toàn đồng thời cũng đảm bảo cho từng thời gian của thai kỳ. Ví dụ 3 tháng đầu và tháng cuối thì nên kiêng.

Mặt khác “chuyện đó” còn khiến cho mẹ bầu cảm thấy hạnh phúc, dễ đi vào giấc ngủ và tinh thần thoải mái hơn, vợ chồng con cái có cảm giác gần gũi yêu thương hơn. Điều quan trọng là cả hai vợ chồng cùng tìm hiểu và đồng tình đưa ra cách thức để làm chuyện ấy vừa an toàn vừa thú vị lại hạnh phúc gấp bội. Đây cũng là cách chiều chồng để không xảy ra chuyện chồng ngoại tình khi vợ mang thai.

Chia sẻ cùng chồng, đừng để chồng lạc lõng

Đàn ông cũng có lúc yếu đuối. Nếu không được quan tâm đúng mức thì vô tình bạn đã đẩy anh ấy cho người đàn bà khác đấy. Đặc biệt khi mang thai hầu hết các mẹ chỉ dồn hết tâm trí vào đứa con trong bụng mà quên đi người chồng bên cạnh mình hàng ngày vất vả như thế nào. Đừng tiết kiệm thời yêu thương với anh ấy. Hãy bên cạnh động viên và chia sẻ thật nhiều với chồng. Điều đó không những giúp chồng quên đi gánh nặng mà còn giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn, anh ấy sẽ ý thức được trách nhiệm của người làm cha mà vẫn cảm thấy hạnh phúc.

Nhiều người đàn ông rất thương vợ nhưng lại khá vụng về, lúc này hãy chia sẻ cho anh ấy những gì bạn muốn, những kiến thức cần thiết và khôn khéo dạy chồng cách chăm sóc mình. Hai vợ chồng chắc chắn sẽ vượt qua được những khó khăn và yêu thương nhau hơn.

Xem thêm:Biểu hiện của những ông chồng trăng hoa

Trên đây là những điều nên làm giúp chị em giữ gia đình yên ấm, không đểchồng ngoại tình khi mang thai. Hy vọng với bài viết trên đây chị em sẽ hiểu được tâm lý của người làm chồng, sắp làm cha vì chỉ có hiểu rõ về chồng mới có thể giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

Cập nhật : 03-01-2018 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay