0904030189

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

Khi tôi sinh đứa con đầu lòng, mẹ chồng không muốn tôi ở lại Sài Gòn vì sợ chồng tôi vất vả, nên bảo tôi về quê ở để bà chăm sóc. Thế nhưng, đó chỉ là lời nói của mẹ, chứ thật ra bà không thích tôi về chút nào. Mang tiếng chăm con dâu đẻ mà bà không có đụng đến một cái gì. Tất cả đều do tôi làm hết chứ chẳng có kiêng cữ gì. Làm sao để giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu?Lời tâm sự

Tôi và chồng kết hôn đã được 10 năm, trước đó cũng yêu nhau đến 5 năm mới cưới. Hai đứa đến với nhau bằng tình yêu cũng như sự ủng hộ của hai bên gia đình. Tưởng chừng mọi thứ sẽ được bền lâu mãi mãi, ai ngờ mọi chuyện không như tôi nghĩ. Đến giờ thì tôi thật sự mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả.

Câu chuyện bắt đầu từ năm tôi sinh con đầu lòng, mẹ chồng không muốn tôi ở lại Sài Gòn vì sợ chồng tôi vất vả, nên bảo tôi về quê ở để bà chăm sóc. Thế nhưng, đó chỉ là lời nói của mẹ, chứ thật ra bà không thích tôi về chút nào. Mang tiếng chăm con dâu đẻ mà bà chớ có đụng đến một cái gì. Tất cả đều do tôi làm hết chứ chẳng được kiêng cữ gì.

Sau lần ấy, tôi và mẹ dường như xa cách hơn, cả với gia đình nhà chồng tôi cũng không thể gần gũi được. Mọi thứ cứ lạnh nhạt dần và tôi bị bố mẹ chồng ghét, đôi khi còn những lời mắng chửi.

mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâuHOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Sau 5 năm tôi có bé thứ hai, trong khoảng thời gian mang bầu tôi ốm nghén liên tục. Bản thân còn không làm nổi thì làm sao có thể lo chu toàn mọi thứ trong gia đình được. Vậy mà mẹ chồng tôi lại bắt lỗi tôi trong từng cái nhỏ nhặt nhất. Có lúc tôi có nói lại mẹ một hai câu nhưng cũng không phải là quá đáng lắm. Thế nhưng, mẹ tôi lại đi nói với bà con làng xóm là tôi cãi lại bà, tôi là đứa mất dạy, không có học.

Khi nghe những lời ấy, tôi sốc vô cùng, người đang ốm yếu lại bị áp lực như vậy tôi rất mệt mỏi. Anh chồng tôi không chỉ không an ủi, động viên tôi mà anh còn nghe lời mẹ chửi mắng tôi. Chịu quá nhiều áp lực khiến tôi rơi vào tình trạng stress nặng. Sau khi sinh, tôi mắc hội chứng rối loạn sau sinh, trầm cảm và có dấu hiệu bị tâm thần. Nên tôi và con phải cách ly nhau.

Vài tháng sau bệnh của tôi cũng đỡ hơn vì lúc ấy tôi ở bên nhà ngoại, con trai lớn bà nội lo giúp. Đến lúc tôi có thể đi làm được thì chồng tôi lại bị mất việc do cơ chế giảm viên chức. Một tay tôi phải lo toan mọi thứ trong gia đình về kinh tế. Lúc ấy anh ở nhà chồng con nên mọi chuyện bớt căng thẳng hơn, tôi cũng thấy thoải mái hơn.

Đến một năm sau chồng tôi mở một công ty riêng, ông bà nội chuyển lên ở hẳn với gia đình tôi. Từ khi đó, mâu thuẫn càng đẩy lên cao. Bố mẹ chồng lấy cớ lên phụ giúp chồng tôi trong việc làm ăn. Nhưng cả ngày chỉ ở nhà, tìm mọi cách soi mói tôi. Mẹ chồng bắt tôi đi làm về là phải đưa hết tiền lương vào chi tiêu của gia đình, cấm không được đụng đến 1 đồng nào của chồng. Tôi không chịu thì chửi rủa tôi.

Tất cả công việc trong gia đình bà bắt tôi làm hết, bà còn không cho tôi đụng vào người con trai tôi. Tôi khó chịu và nói với chồng nhưng anh ấy hờ hững như không có chuyện gì.

Trước đây, chồng tôi lúc nào cũng lo lắng cho vợ cho con, thế nhưng gần đây anh lạnh nhạt hẳn. Mấy tháng tôi bị bệnh về bên ngoại anh cũng không gọi hay về thăm tôi một lần. Gần đây, hai vợ chồng lại có xích mích về việc con bé nhỏ phải đi viện mà anh không quan tâm gì cả.

Hôm ấy, con bé nó bị sốt cao, nửa đêm tôi phải bắt taxi đưa con đi viện trong khi nhà có ô tô riêng. Vì cháu bị sốt suất huyết nên phải nằm lại đó. Hai tuần trời anh không một cuộc điện thoại cũng không đoái hoài gì cả. Đến con anh mà anh còn hờ hững như vậy chứ hy vọng gì ở bản thân mình.

Tôi về nhà trách móc anh vì không lo cho con, anh bảo nếu tôi sống ở đây không thoải mái thì cứ việc đi, để con lại đó anh nuôi. Khi nghe lời anh nói xong, toàn thân tôi như tê liệt, mọi thứ như đổ vỡ hết cả. Như vậy vẫn chưa đủ, mẹ chồng tôi còn làm bù lu bù loa lên, bố chồng đuổi tôi ra khỏi ra. Vì thương con nên tôi nhẫn nhịn ở lại chăm con, nhưng mấy ngày không ăn không ngủ. Mẹ đẻ thấy vậy lại đến xin mang tôi về không sợ bệnh tình tái phát.

Bố mẹ chồng tôi cứ thế mắng xối xả vào mặt mẹ tôi, lên tận nhà để nói với bố mẹ cũng như anh em họ hàng nhà tôi là tôi láo toét, mất dạy. Lúc ấy tôi ức đến ứa nước mắt mà không biết phải làm sao. Còn anh chồng thì chẳng hồi âm tin nhắn cũng không nghe điện thoại của tôi.

Với tôi, tình yêu của tôi dành cho chồng con chưa bao giờ là phai nhạt, vậy mà giờ mọi chuyện trở nên thế này. Tới người chồng mà cùng chung sống với mình còn đối xử như vậy với tôi thì tôi còn có thể tin tưởng ai nữa. Nếu giờ tôi chấp nhận ra đi thì hai đứa con sẽ như thế nào? Còn nếu ở lại thì tình trạng này còn kéo dài đến bao lâu nữa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 05-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com