0904030189

Đàn ông xây nhà – đàn bà xây tổ ấm

Bí quyết để hôn nhân hạnh phúc

“Đàn ông xây nhà –  Đàn bà xây tổ ấm” đó là quan niệm đã tồn tại từ rất lâu trong nhiều thế hệ con người Việt Nam. Tuy ngày nay, nam nữ đã trở nên bình đẳng hơn và quan niệm đó không còn quá nặng nề nữa. Thế nhưng, ở trong nhiều gia đình, mặc dù cả hai vợ chồng đều đi làm, thế mà khi về nhà trong khi người vợ đang tất bật với việc đón con, đi chợ, nấu cơm; thì nhiều ông chồng vẫn bình thản đi chơi thể thao hay đi nhậu với đồng nghiệp. Vậy là gì để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc?



Chia sẻ của An Nam

Làm sao để giữ cho hạnh phúc gia đình bền vững là câu hỏi đặt ra đối với nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn. Tuy nhiên, với nhiều ông chồng câu hỏi này cũng là một sự trăn trở và đôi khi họ lúng túng không biết nên làm thế nào. Vậy người chồng nên làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình?! Dưới đây là một số chia sẻ:

1. Chia sẻ công việc nhà với vợ

“Đàn ông xây nhà –  Đàn bà xây tổ ấm” đó là quan niệm đã tồn tại từ rất lâu trong nhiều thế hệ con người Việt Nam. Tuy ngày nay, nam nữ đã trở nên bình đẳng hơn và quan niệm đó không còn quá nặng nề nữa. Thế nhưng, ở trong nhiều gia đình, mặc dù cả hai vợ chồng đều đi làm, thế mà khi về nhà trong khi người vợ đang tất bật với việc đón con, đi chợ, nấu cơm; thì nhiều ông chồng vẫn bình thản đi chơi thể thao hay đi nhậu với đồng nghiệp. Điều đó đã vô tình khiến người phụ nữ cảm thấy đơn độc trong chính ngôi nhà của mình.

“Việc nhà” là hai từ nghe có vẻ nhẹ nhàng, nhưng thật ra nó bao hàm cho hàng trăm hàng nghìn công việc khác trong gia đình. Thử một ngày nào đó, bạn đặt mình vào vị trí của người vợ, một mình làm tất cả các công việc trong nhà thì bạn sẽ hiểu được cô ấy đã vất vả như thế nào.

Khi quyết định tiến tới hôn nhân, có nghĩa là hai người đã đồng ý cùng nhau chung tay xây dựng một mái ấm gia đình. Chính vì vậy, chúng ta – những người đàn ông hãy cùng nhau chia sẻ công việc nhà với vợ trước hết là để người vợ không cảm thấy vất vả, cô đơn; sau nữa thì đây cũng là cách để 2 vợ chồng hiểu nhau, thông cảm cho nhau, và từ đó yêu thương nhau nhiều hơn

2. Đối xử tốt với gia đình vợ

Bố mẹ vợ là người đã sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ vợ bạn, để cô ấy lớn lên, xinh đẹp và vì một chữ “yêu” mà cô ấy quyết định về ở với bạn. Bạn đừng nghĩ rằng cô ấy về ở với bạn là trở thành người của bạn và bạn không quan tâm đến người khác nữa.

Bạn thử nghĩ, cô ấy đối xử tốt với gia đình bạn khiến bạn cảm thấy vui như thế nào thì việc bạn đối xử tốt với gia đình cô ấy cũng làm cho cô ấy vui như vậy. Cô ấy sẽ cảm thấy được tôn trọng, được quan tâm, được yêu thương. Và vì thế cô ấy sẽ càng cố gắng hơn nữa trong việc tạo mối quan hệ tốt đẹp với gia đình nhà chồng.

Như vậy, tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, và hai bên gia đình cũng sẽ vun vén cho mái ấm gia đình của hai bạn.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Làm mới mối quan hệ

Trong bất kỳ một mối quan hệ nào sau một thời gian cũng sẽ xuất hiện dấu hiệu của sự nhàm chán, đặc biệt là trong mối quan hệ vợ chồng.

Khi yêu nhau, chúng ta luôn cố gắng làm mọi thứ để chinh phục được người mình yêu, giúp họ luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với những món quà bất ngờ, những buổi tối đi dạo, đi xem phim… Nhưng đã bao lâu rồi bạn không còn làm những điều đó nữa?

Cuộc sống hôn nhân với những áp lực, lo âu từ nhà cửa, con cái, cơm áo gạo tiền khiến chúng ta mệt mỏi và ít khi cười nói với nhau hơn. Kết hợp với việc không có sự quan tâm đặc biệt, chăm sóc đặc biệt và những điều bất ngờ như hồi mới yêu khiến đôi lúc người này cảm thấy người kia không yêu thương mình như trước nữa.

Vậy nên, để gìn giữ hạnh phúc gia đình thật lâu bền, chúng ta nên tìm cách làm mới mối quan hệ giữa hai vợ chồng.

4. Phải có sự nghiệp

Có bạn sẽ thắc mắc: thế nếu chưa có sự nghiệp thì không thể giữ gìn được hạnh phúc gia đình sao?

Quả thực, có rất nhiều yếu tố xây đắp nên hạnh phúc của một gia đình và sự nghiệp của người đàn ông cũng là một trong số những yếu tố đó. Người phụ nữ có thể chờ một người đàn ông CHƯA thành công chứ khó có thể chờ đợi một người đàn ông KHÔNG thành công. Bởi cuộc sống gia đình trăm thứ phải lo, cô ấy không thể một mình gánh vác được hết tất cả mọi thứ. Là một người lý trí, cô ấy sẽ ý thức được rằng, tiền không phải là tất cả nhưng nếu không có tiền thì cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn và sớm muộn gì rồi cũng xảy ra mâu thuẫn. Chưa kể đến việc nếu không có thu nhập ổn định, người chồng sẽ có cảm giác ăn bám vợ và sinh ra tâm lý hoặc là hèn nhát, tự ti; hoặc là thấy xấu hổ và phản ứng bằng cách nổi giận, cáu kỉnh đối với vợ con.

Thế nên, khi có sự nghiệp trong tay, có thu nhập ổn định chúng ta sẽ trở nên tự tin hơn khi có thể chăm lo cuộc sống đủ đầy cho gia đình. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến hạnh phúc gia đình.

Người phụ nữ được xem là người giữ lửa cho gia đình, nhưng người đàn ông cũng góp phần quan trọng trong việc giữ cho ngọn lửa đó cháy to, sáng và ấm áp hơn. Hãy luôn là một người chồng tinh tế để khiến cho vợ mình, người phụ nữ mình yêu thương luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào về người chồng của chính họ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-03-2021 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com