0904030189

Những cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Những cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Có nhiều cuộc hôn nhân không hạnh phúc, có lẽ bởi xuất phát điểm từ những lý do khác nhau. Trong đó có những người vì trách nhiệm mà đến với nhau, có những người vì cảm thấy quỹ thời gian cho mình không nhiều nhắm mắt đưa chân cưới đại một người, có những người lựa chọn vì vật chất. Tất cả những cuộc hôn nhân như thế có nguy cơ không được hạnh phúc rất cao. Tuy nhiên không thể phủ nhận có những người lựa chọn hôn nhân như vậy vẫn có hạnh phúc, nhưng năm thì mười họa mới được một cuộc hôn nhân có được niềm hạnh phúc trọn vẹn.Chia sẻ của An Nam

Một cuộc hôn nhân trọn vẹn, có thể sống chung với nhau hạnh phúc, lâu dài là hôn nhân được xây dựng trên cơ sở tình yêu giữa hai người dành cho nhau, kết hợp cùng nhiều yếu tố khác như: hoàn cảnh gia đình, tính cách, điều kiện kinh tế, trình độ học vấn… Dưới đây là những cuộc hôn nhân được xây dựng chỉ vì một số yếu tố nhất định mà không có tình yêu trong đó, dẫn đến cuộc hôn nhân không tồn tại lâu dài hoặc có thể tồn tại nhưng người trong cuộc lại không hạnh phúc.

1. Kết hôn chỉ vì trách nhiệm

Trong thực tế, có một người bạn từng kể với tôi rằng, hồi bạn ấy 18 tuổi, có một người đàn ông đến làm quen bạn, người đó đã từng có những hành động thân mật như ôm, hôn. Ở độ tuổi đấy, bạn nghĩ rằng ôm, hôn là một điều gì đó ghê gớm, và nếu bạn không cưới người này thì sau này sẽ không có ai chịu cưới bạn nữa. Đám cưới được tổ chức, nhưng vì bạn ấy không có tình yêu với chồng nên dù chồng có thương yêu như thế nào bạn vẫn không cảm thấy hạnh phúc. Đến bây giờ, khi gặp người khiến bạn rung động thật sự bạn lại muốn vùng vẫy, muốn sống thật với cảm xúc của mình; nhưng vì thương hại chồng nên bạn khó lòng đưa ra quyết định.

Dù như thế nào đi chăng nữa một cuộc hôn nhân cần thiết phải có tình yêu. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có trách nhiệm thôi thì bạn sẽ chấp nhận sống hạnh phúc, thỏa mãn được. Bởi khi bạn gặp được người khiến bạn rung động thật sự bạn sẽ không hạnh phúc nổi trong cuộc hôn nhân của mình.

2. Kết hôn vì đến tuổi

Nhiều người ở độ tuổi 27, 28 bắt đầu lo lắng về việc lập gia đình, có một cuộc sống ổn định “không thể lông bông mãi”. Một phần bạn chịu áp lực từ phía gia đình, người thân; một mặt bạn thấy bạn bè của mình đều có vợ có chồng nên bản thân cũng mong muốn tìm cho mình một bến đỗ. Thế rồi bạn vội vàng tìm cho mình một đối tượng để kết hôn, chỉ cần họ tốt là được chứ cũng không phải vì tình yêu.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Nhưng người mà bạn thật sự thương, thật sự rung động, thật sự có thể mang lại hạnh phúc cho mình vẫn đang ở đâu đó, chưa xuất hiện. Bạn vội vàng kết hôn cho “giống với những người khác” nhưng liệu bạn có hạnh phúc không? Hôn nhân là quyết định ảnh hưởng đến cả đời của bạn, thế nên bạn đừng bao giờ vội vàng trong vấn đề này. Nếu chưa thật sự sẵn sàng thì hãy chờ đợi đến lúc duyên phận đến với mình, người thực sự phù hợp với bạn xuất hiện. Thà muộn còn hơn vội vàng để rồi lỡ dở, không hạnh phúc sau vẫn phải bắt đầu lại.

3. Kết hôn vì bố mẹ ép buộc

Ngày nay trong xã hội hiện đại việc “bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy” không còn phổ biến mà thay vào đó là câu “Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất”. Đúng là trong hôn nhân, việc bạn có tình yêu thực sự, và dám đấu tranh đến cùng vì tình yêu đó là điều nên làm. Bởi, dù sau này có sướng khổ như thế nào bạn cũng sẽ chấp nhận thay vì oán trách người khác.

Có nhiều bạn, được tự do trong tình yêu, nhưng do lựa chọn những người không phù hợp nên đau khổ chồng chất đau khổ. Đến khi trở về, nhắm mắt đưa chân lấy đại một người, hoặc phó thác niềm tin cho bố mẹ mặc sức lựa chọn. Bạn nghĩ rằng mình còn trẻ nên không biết cách nhìn người, không biết người như thế nào thì phù hợp với mình; còn bố mẹ là người có kinh nghiệm nên có khi sẽ lựa chọn được người tốt. Giờ cưới nhau chưa có tình cảm thì sau này về xây dựng tình cảm từ từ “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

Thực ra, những cuộc hôn nhân như thế này họa may 10 người thì mới có một người hạnh phúc. Hoặc có tự nghĩ rằng mình là hạnh phúc nhưng những gì có được không phải là hạnh phúc trọn vẹn.

4. Kết hôn vì tiền

Trong tất cả các mối quan hệ, bất cứ mối quan hệ nào được gây dựng nên vì một chữ tiền thì không bao giờ tồn tại lâu dài hay có được những tình cảm chân thành, trọn vẹn cả. Đặc biệt, trong hôn nhân, chữ “TIỀN”  sẽ khiến cho cuộc hôn nhân trở nên chóng vánh và dễ sụp đổ nhất trong tất cả các nguyên nhân.

Suy cho cùng, những cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình yêu mà chỉ xuất phát từ những lý do khác sẽ không hạnh phúc trọn vẹn. Vậy nên, hãy chờ đợi, lựa chọn, tìm kiếm một người thật sự phù hợp với mình cả về tình cảm và những yếu tố khác. Có thể không tìm được một người hoàn hảo về tất cả mọi mặt, nhưng hãy tìm cho mình người phù hợp với bạn nhất. Đừng bao giờ vội vàng, cũng đừng phó thác trách nhiệm chọn chồng của mình cho người khác.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-03-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com