0904030189

Phụ nữ sau sinh giữ chồng như thế nào

Phụ nữ sau sinh giữ chồng như thế nào

Thời điểm “vàng” dễ khiến các ông chồng có tư tưởng ngoại tình đó chính là khoảng thời gian mang thai, sinh con và ở cữ của các chị em. Bởi vì, khi đã có con, hầu hết người phụ nữ nào cũng toàn tâm toàn ý, dùng hết mọi thời gian của mình để chăm sóc cho con, vô tình “lãng quên” mất người chồng. Mặt khác, nhiều chị em sau khi sinh xong, có tâm lý ngại gần gũi với chồng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới bí quyết giữ chồng sau sinh, giúp hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc.

Tâm lý chung của phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh có sự thay đổi lớn về mặt tâm lý. Hầu hết, các chị em có cảm giác lo sợ, buồn bã và cô đơn. Các mẹ lo sợ trong mọi vấn đề, từ việc chăm sóc, giáo dục con cái cho đến thân hình sồ xề của bản thân, không tự tin khi gần chồng, sợ chồng chán….Nhưng vì đức hi sinh của người mẹ, các chị em tập trung phần lớn vào con và tự an ủi bản thân rằng, có con rồi, chồng cũng chẳng bỏ đâu mà sợ. Thế nên, mặc nhiên các chị em bỏ quên bản thân mình. Đến một ngày chồng bị con giáp thứ mười ba cuỗm đi mất, mới hoảng hốt tìm cách để giữ chân. Đến lúc đó đã là quá muộn. Vậy nên, phụ nữ sau sinh cần phải thực hiện hai nhiệm vụ lớn vừa chăm lo cho con và vừa giữ chồng.

Xem thêm: Khủng hoảng tâm lý sau sinh

Tuyệt chiêu giữ chồng sau sinh

Giúp chồng thực hiện vai trò là một người cha tốt. Đây chính là cách để người đàn ông cảm nhận sâu sắc sự vất vả khi nuôi con nhỏ, để từ đó anh ấy có sự cảm thông và yêu thương vợ mình nhiều hơn, ngay cả khi cô ấy có đang trong bộ dạng xấu xí nhất, thân hình sồ sề, chảy xệ.  Bạn có thể nhờ anh ấy trông con, cho con uống sữa hoặc thay bỉm, tã cho con để bạn có chút thời gian nghỉ ngơi. Không ngần ngại khi nhờ chồng san sẻ công việc gia đình trong thời gian bản thân đang nuôi con nhỏ. Thúc đẩy các hoạt động để cha con chơi với nhau nhiều hơn. Anh ấy sẽ yêu quý và chỉ muốn quấn lấy đứa bé cả ngày.

Xem thêm: Những chiêu giữ chồng không nên sử dụng

Trùng tu lại nhan sắc. Vấn đề cân nặng luôn là nỗi sợ hãi với nhiều chị em phụ nữ sau sinh. Sự tăng cân vượt bậc, hay những vết rạn ở bụng, đùi sẽ ập đến sau khi sinh con. Nó khiến các chị em tự ti về bản thân mình và đôi khi không dám gần gũi chồng vì sợ chồng chê cười. Ngoài ra, các chị em còn e ngại trong vấn đề sinh hoạt lại chuyện vợ chồng. Bởi thế, việc phục hồi lại vóc dáng, nhan sắc là điều cần thiết đối với chị em phụ nữ, đừng chủ quan. Hãy chú ý hơn về cách ăn mặc, đầu tóc, lối trang điểm để bản thân thêm phần gọn gàng.

Dành thời gian “riêng tư” cho anh ấy. Không nên quá chú tâm vào con để rồi quên mất rằng chồng bạn cũng cần được quan tâm. Một ngày có 24 tiếng, bạn nên dành cho chồng ít thời gian để hai vợ chồng có khoảng riêng tư. Đừng khước từ chuyện ấy nếu anh ấy có nhiều lần đòi hỏi. Phụ nữ sau khi sinh khoảng 2 tháng là có thể quan hệ bình thường. Vì vậy, để giữ chồng bạn nên phân bổ thời gian chăm con hợp lý để có thêm thời gian quan tâm tới chồng hơn.

Xem thêm: Cách ứng xử khôn khéo với chồng

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Ngoài ra, để giảm căng thẳng sau sinh và cũng là cách hâm nóng tình cảm vợ chồng, bạn có thể nhờ ông bà trông con, hai vợ chồng có thời gian dành cho nhau một buổi ăn tối ở bên ngoài hoặc đi chơi đâu đó để đổi gió.

Tâm sự cùng chồng. Phụ nữ sau khi sinh rất dễ rơi vào trầm cảm vì không có ai để chia sẻ. Những khó chịu, sự phiền lòng cứ giữ mãi trong lòng để rồi tích tụ lại, gây ảnh hưởng nặng nền tới tâm lý các bà mẹ. Chính vì thế, khi có những điều gì phiền muộn hoặc bạn cần trợ giúp điều gì trong việc nuôi con, làm việc nhà hãy chia sẻ cùng chồng, bạn có thể đề nghị anh ấy hỗ trợ cho bạn. Hãy cho anh ấy biết những cảm xúc tiêu cực đang xâm chiếm trong bạn, anh ấy sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn và bản thân bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com