0904030189

Người yêu đã từng ly dị, em có nên kết hôn với anh không?

Người yêu đã từng ly dị, em có nên kết hôn với anh không?

Chúng em mới quen nhau được 2 tháng. Em 38 tuổi còn anh ấy hơn em 19 tuổi. Anh đã có vợ và hai con nhưng hiện tại đã ly dị rồi. Bản thân anh ấy đối xử với em rất tốt, quan tâm và chiều chuộng, biết săn sóc em. Hiện em đang ở bên nước ngoài. Trước chúng em làm cùng nhau nhưng rồi không làm với nhau nữa. Lâu lâu chúng em mới gặp nhau một lần. Gần đây anh ấy bảo anh sắp về lại tiểu bang trước làm. Em biết điều đó em rất buồn. Em không biết có nên quen và lấy anh làm chồng không vì em nhỏ tuổi hơn anh nhiều. Em cũng sợ gia đình phản đối nữa. Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào tư vấn An Nam!

Em 38 tuổi quen anh ấy đã được 2 tháng. Anh ấy lớn hơn em 19 tuổi. Anh ấy đã có gia đình và hai con, đã ly dị rồi. Em có nên quen anh ấy và lấy anh ấy làm chồng không? Vì em nhỏ tuổi hơn anh ấy quá nhiều. Em sợ gia đình em không chịu. Vì anh ấy thương em và biết săn sóc cho em, không la mắng khi em làm điều gì sai và lúc nào cũng chiều chuộng em. Anh ấy nói đã ly dị một lần rồi thì lần này phải tính cho kỹ. Mong chuyên gia tư vấn cho em lời khuyên. Em đang bên nước ngoài. Lúc trước anh ấy với em làm chung nhưng bây giờ anh ấy không còn làm chỗ đó nữa và em cũng không còn làm. Chúng em lâu lâu mới gặp nhau một lần nhưng anh ấy mới nói với em anh ấy về bên tiểu bang lúc trước anh ấy làm. Về đó làm lại sao em mới nghe nói em buồn lắm. Ba tây này anh ấy mới đi em và anh ấy còn gặp nhau được hai lần nữa thôi sao em buồn quá. Vì em nhỏ tuổi hơn anh ấy nếu lấy nhau có sao không? Tư vấn cho em lời khuyên nha.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng băn khoăn của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em năm nay 38 tuổi và hiện đang làm việc ở nước ngoài. Khi sang nước ngoài làm việc, em có quen biết một người đàn ông hơn em 19 tuổi. Người ấy đã có vợ và hai con nhưng hiện tại họ đã ly hôn với nhau. Khi em gặp gỡ, quen biết và đem lòng yêu thương người đàn ông này, bản thân anh ấy đối xử với em rất tốt, quan tâm, săn sóc, chiều chuộng em. Trong lòng em cũng đã có những dự định, tính toán cho cuộc sống tương lai. Em muốn cùng người đó tiến xa hơn nữa, chẳng hạn như chuyện kết hôn nhưng em lại lo lắng, băn khoăn không biết bản thân có nên làm vậy hay không? Bởi lý do anh ấy đã từng ly dị và hơn em khá nhiều tuổi. Chưa kể là em cũng sợ gia đình sẽ phản đối mối quan hệ này. Vì thế, trong lòng em có tình cảm nhưng em chưa sẵn sàng để bước vào mối tình này với những rào cản, thử thách phía trước. Tuy nhiên, cuộc sống, tình yêu và tương lai là của em, chỉ em mới biết bản thân mình thực sự cần điều gì? Khi yêu và quyết tâm đến với người mình yêu, em có giám vượt qua những khó khăn đó và theo đuổi tình yêu đó hay không?

Bản thân anh ấy đã từng đổ vỡ trong hôn nhân thì người đó vẫn có quyền lựa chọn cho mình một nửa yêu thương đích thực. Nhưng anh ấy đã từng ly hôn thì việc tiến tới hôn nhân lần thứ hai sẽ được cân nhắc nhiều hơn. Sau một cuộc hôn nhân, họ sẽ biết bản thân mình sai ở đâu và để có được cuộc hôn nhân bền vững hơn thì cần đảm bảo yếu tố nào. Có khi nào em suy nghĩ, em cũng đã 38 tuổi, độ tuổi không còn trẻ để tính chuyện kết hôn trong khi cơ hội đến với bản thân em cũng không nhiều. Nói như vậy không có nghĩa là em nhắm mắt mà kết hôn liều khi không xét đến các điều kiện khác. Thực sự em yêu thương người đó và bản thân họ cũng quan tâm, lo lắng, tính chuyện tương lai với em một cách chắc chắn thì em cũng nên suy nghĩ đến việc kết hôn. Khoảng cách tuổi tác cũng sẽ là một vấn đề khi các em về chung sống một nhà. Tuy nhiên, nếu các em có sự yêu thương, thông cảm và thấu hiểu cho nhau thì mọi khó khăn, rào cản sẽ không còn là vấn đề lớn lao nữa.

Người yêu đã từng ly dị

 

Về phía gia đình em có thể sẽ phản đối mối quan hệ này với những lý do em đã đưa ra. Thế nhưng em cũng chưa nói cho mọi người trong gia đình em biết thì cũng chưa biết cụ thể tình hình sẽ ra sao? Biết đâu mọi người sẽ ủng hộ mối quan hệ này của các em thì sao? Em kết hôn với một người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân thì cũng phải chuẩn bị tinh thần đối diện với nhiều vấn đề hơn. Kinh nghiệm sống, quan điểm và thói quen của người đó sẽ có những điểm không tương đồng với em. Chưa kể anh ấy đã có với người vợ cũ hai người con thì trách nhiệm cũng nặng nề hơn. Khi vợ chồng không còn chung sống với nhau nhưng dù sao họ cũng có con với nhau thì vẫn có sự liên quan đến nhau. Bản thân em khi phải đối diện với điều này em có cảm thấy khó chịu, chấp nhận được hay không? Trước các em làm cùng nhau nhưng rồi không làm với nhau nữa, mỗi người có một công việc riêng. Do vậy thời gian các em ở bên nhau, gặp gỡ nhau cũng không nhiều, chỉ thi thoảng mà thôi. Hơn nữa mối quan hệ này của các em cũng mới bắt đầu được hai tháng, thời gian chưa nhiều để các em hiểu sâu sắc về nhau. Vì vậy, em cũng chưa nên vội vàng quyết định điều gì cả. Hãy cứ cho bản thân và người ấy thời gian để xem xét lại tình cảm cũng như tính đến những điều kiện đảm bảo cho mối quan hệ này. Hiện tại, người ấy có nói với em về bên tiểu bang cũ làm lại, em cảm thấy rất buồn vì điều đó thì em có thể xem xét về lại cùng họ hay không? Hoặc các em ở xa nhau một thời gian để kiểm chứng tình cảm cũng như thử thách cả hai trong thời gian này trước khi đi đến quyết định cuối cùng là có chung bước không? Lựa chọn và quyết định như thế nào là do em bởi chỉ em mới biết người ấy có chân thành yêu em không và điều em mong chờ trong mối quan hệ này là gì? Khi em đảm bảo được những điều đó thì em có mục đích để hướng tới, những khó khăn em sẽ biết cách vượt qua, rào cản không còn là trở ngại quá nhiều nữa. Các em yêu nhau, tâm đầu ý hợp thì sẽ cùng nhau tìm hướng thuyết phục gia đình nếu bị phản đối mối quan hệ này. Mong em luôn bình tâm và sáng suốt.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-04-2021 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com