Bất đồng quan điểm trong hôn nhân

Bất đồng quan điểm

Anh là bộ đội còn tôi làm công chức nhà nước, tôi hơn anh 2 tuổi không biết có phải vì vậy mà anh ấy không bao giờ nhường nhịn tôi. Kết hôn được 6 năm nhưng tôi cảm giác anh không bao giờ lắng nghe hay chia sẻ với tôi, dù tôi nói gì anh cũng im lặng, nếu tôi có bực mình nói quá lên thì anh cáu giận với tôi. Chúng tôi thường gặp bất đồng quan điểm trong hôn nhân.Lời tâm sự

Anh là bộ đội còn tôi làm công chức nhà nước, tôi hơn anh 2 tuổi không biết có phải vì vậy mà anh ấy không bao giờ nhường nhịn tôi. Kết hôn được 6 năm nhưng tôi cảm giác anh không bao giờ lắng nghe hay chia sẻ với tôi, dù tôi nói gì anh cũng im lặng, nếu tôi có bực mình nói quá lên thì anh cáu giận với tôi.

Hiện tại hai vợ chồng vẫn sống trong căn nhà mà bố mẹ chồng tôi cho, chính vì vậy mà tôi muốn bàn với anh chung lưng đấu cật lại tích cóp chút tiền rồi còn thiếu đâu thì vay thêm để mua căn nhà cho chính mình. Nhưng anh đều gạt đi định hướng của tôi, anh nói “em chỉ suy nghĩ viển vông lấy đâu ra vài trăm triệu, cứ sống như vậy là được rồi” dù tôi có nói gì thì anh cũng không bao giờ nghe.

Anh cảm thấy bằng lòng với những gì mình đang có và một cuộc sống không phải phấn đấu, anh không có chí tiến thủ, cũng không có mục tiêu, hoài bão gì cho cuộc sống tương lai. Tôi thì ngược lại tôi không muốn bị phụ thuộc, tôi muốn cái gì đó nó là của chính mình làm ra, tôi mới cảm thấy thoải mái được, anh thì lúc nào cũng với suy nghĩ ỷ lại.

bất đồng quan điểm trong hôn nhân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Cả hai chúng tôi không thể ngồi chung để nói với nhau được một vấn đề, thậm chí anh chưa thể nghe tôi nói hết câu chuyện mà đã vội vàng nói tôi thế này, tôi thế kia. Rồi anh vùng vùng vằng vằng anh đi chỗ khác, tôi cảm thấy cuộc sống rất mệt mỏi. Anh vì làm trong môi trường bộ đội nên rất kỹ tính kỷ cương. Đồ đạc trong nhà dù để khác chỗ một chút là anh đã khó chịu, hơi một chút anh quát tôi cẩu thả, ở bẩn, trong khi đi làm về còn chưa kịp nghỉ ngơi chút nào, tôi cũng căng thẳng, tôi cũng mệt mỏi cũng cần nghỉ ngơi một chút chứ.

Dạo gần đây anh được về phép gần một tháng, nhưng về chưa tròn tháng thì chúng tôi đã giận nhau tới mười mấy ngày rồi, cảm giác tình cảm không có chút gì cả. Chưa khi nào anh nhận rằng anh ấy sai, anh luôn đúng, nên tôi luôn phải là người xuống nước làm lành với anh trước. Đã thế anh lại được đà lấn tới, tỏ ra khó chịu với tôi, anh càng làm lớn mọi chuyện, chính vì vậy mà mười mấy ngày trời chúng tôi không nói với nhau câu nào, tôi cũng mặc kệ anh.

Có lẽ hai vợ chồng tôi có những bất đồng với nhau về mục tiêu, về quan điểm sống, anh chỉ thích cuộc sống không phấn đấu, hài lòng với mọi thứ ở hiện tại và cảm thấy không cần cố gắng nữa còn tôi thì hoàn toàn ngược lại. Thêm những mâu thuẫn trong phong cách sinh hoạt, cộng với sự tự cao quá lớn của anh ấy làm chúng tôi thấy cuộc sống lúc nào cũng căng thẳng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay