Phát hiện chồng ngoại tình khi xem trộm điện thoại

Phát hiện chồng ngoại tình khi xem trộm điện thoại

Thưa chuyên gia tâm lý! Em có vấn đề khó xử trong chuyện hôn nhân gia đình không biết phải giải quyết thế nào, mong chuyên gia tâm lý tháo gỡ giúp cho em. Từ trước tới giờ bao nhiêu năm, chồng em sử dụng điện thoại không bao giờ cài mật khẩu nhưng cách đây hơn 1 tháng chồng em bắt đầu cài mật khẩu. Ban đầu, em cũng chỉ nghĩ là chồng làm như vậy để hạn chế các con vào nghịch điện thoại. Sau đó, em thấy chồng em thường xuyên sử dụng điện thoại hơn.Lời tâm sự

Anh ấy không cho em biết mật khẩu nhưng khi em phát hiện ra mật khẩu, em có lén vào thì thấy chồng em nhắn tin tình cảm với một người phụ nữ. Chồng em không hề biết chuyện em vào xem trộm tin nhắn của anh ấy  nên vẫn tiếp tục liên lạc với người phụ nữ đó. Chủ nhật vừa qua, chồng em có nói dối là sang nhà sếp chơi nhưng khi em gọi điện sang hỏi con của sếp thì không có anh ấy ở đây. Hôm đó, anh ấy có hẹn người phụ nữ kia ở quán cà phê rồi hai người họ đi với nhau tới 11 giờ anh ấy mới về. Giờ em không biết phải nói chuyện với anh ấy như thế nào nữa vì em không thể thừa nhận chuyện mình đã xem trộm điện thoại của anh ấy được. Em rất mong sớm nhận được ý kiến tư vấn của chuyên gia tâm lý. Em xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Khi phát hiện ra chồng mình có chuyện ngoại tình, bạn không làm ầm ĩ không gào thét, không nói nặng lời với anh ấy chứng tỏ rằng bạn đã rất biết giữ bình tĩnh. Sự bình tĩnh này của bạn là rất cần thiết, tránh được việc mình có những hành động đi quá tầm kiểm soát để lại những hậu quả không thể cứu vãn.

Chúng tôi rất hiểu tâm lý của bạn bây giờ khi phải đấu tranh giữa việc nói ra hay không chuyện mình đã biết chồng có hành động sai trái. Nếu nói ra thì bạn  sẽ cảm thấy nhẹ lòng đi chút nào đó so với việc cứ phải âm thầm giữ điều bí mật này. Nhưng khi nói ra, bạn sợ bị chồng suy nghĩ về mình khác đi, đánh giá không tốt về mình.

Bạn suy nghĩ như vậy là hoàn toàn đúng bạn ạ. Nếu như bạn nói thẳng ra điều anh ấy ngoại tình và bạn đưa ra bằng chứng là chiếc điện thoại thì có thể chồng của bạn vẫn sẽ dừng hành động ngoại tình của anh ấy lại, chồng của bạn có thể vẫn sẽ quay về với gia đình nhưng trong suy nghĩ của anh ấy thì bạn là người hay để ý soi mói, lúc nào cũng nghi ngờ anh ấy, lúc nào cũng theo dõi anh ấy. Chính tâm lý như vậy, vô hình chung tạo một khoảng cách giữa hai vợ chồng và khoảng cách ấy rất khó được xóa bỏ. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hạnh phúc của vợ chồng bạn.

Điện thoại

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Sau khi bạn làm như vậy, có thể anh ấy sẽ phản ứng theo chiều hướng dừng lại chuyện quan hệ tình cảm với người phụ nữ kia nhưng khi ở gần bạn, anh ấy sẽ tỏ ra lạnh nhạt, thậm chí là cáu kỉnh với bạn.    

 Nếu suy nghĩ một cách lô rích, một cách lý tính thì chồng bạn sau khi bị phát hiện có những chuyện sai trái, anh ấy phải là người chủ động làm lành, ăn năn hối lỗi, quan tâm bù đắp cho vợ nhiều hơn mới đúng. Nhưng trong chuyện tình cảm, đôi khi mọi chuyện lại không diễn ra theo đúng chiều hướng như vậy.

Để giải quyết được vấn đề vướng mắc của bạn, chúng tôi nghĩ rằng, bạn nên tìm những câu chuyện này, câu chuyện kia ngay trong làng, trong xóm về tác hại của việc ngoại tình để nói với anh ấy và tỏ ra mình rất lo sợ, rất đau đớn nếu phải rơi vào những trường hợp như vậy. Tức là bạn sẽ sử dụng một cách đánh động xa xôi, bóng gió cho anh ấy thấy được tác hại của việc ngoại tình và anh ấy tự dừng lại. Tuy nhiên, khi sử dụng biện pháp này, bạn tránh kể những câu chuyện giống hệt chuyện gia đình mình.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay