Những nguyên nhân dẫn tới rạn nứt trong hôn nhân

Nguyên nhân rạn nứt trong hôn nhân

Nhiều cặp vợ chồng lúc yêu nhau tưởng chừng như không thể xa cách nhưng khi về chung một nhà rồi lại xảy ra rất nhiều vấn đề mà họ chưa bao giờ ngờ tới. Họ cũng nghĩ không bao giờ có chuyện như vậy cả nên chưa bao giờ chuẩn bị cho vấn đề này. Bởi những lý do xảy ra có lẽ nó chỉ là sự vô tâm trong tiềm thức mà họ không hề biết mình đang đẩy gia đình ra xa, họ chỉ cảm thấy rằng mọi thứ đang chán chường trong trí óc, họ chỉ muốn thoát ra mà không bao giờ nghĩ mình nên đi tìm nguyên nhân vì sao lại vậy? Tư vấn An Nam xin chia sẻ với bạn đọc những nguyên nhân rạn nứt trong hôn nhân.Chia sẻ của An Nam

Nhiều cặp vợ chồng lúc yêu nhau tưởng chừng như không thể xa cách nhưng khi về chung một nhà rồi lại xảy ra rất nhiều vấn đề mà họ chưa bao giờ ngờ tới. Họ cũng nghĩ không bao giờ có chuyện như vậy cả nên chưa bao giờ chuẩn bị cho vấn đề này, bởi những lý do xảy ra có lẽ nó chỉ là sự vô tâm trong tiềm thức mà họ không hề biết mình đang đẩy gia đình ra xa, họ chỉ cảm thấy rằng mọi thứ đang chán chường trong trí óc, họ chỉ muốn thoát ra mà không bao giờ nghĩ mình nên đi tìm nguyên nhân vì sao lại vậy?

Dưới đây Tư vấn An Nam đưa ra những nguyên nhân dẫn tới rạn nứt trong hôn nhân, có thể giúp phần nào tìm hiểu nguồn gốc từ đâu tạo nên khoảng cách giữa hai vợ chồng, để bạn có thể có cách đi đúng hướng giúp bảo vệ được hạnh phúc gia đình.

1. Có ác cảm với nhau

Trước hết là do tính khí của mỗi người, khi không ở chung một nhà thì ngày ngày quan tâm, dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhặt nhưng khi về chung một nhà mỗi người lại trở nên vô tâm hơn, lại nghĩ rằng không nhất thiết phải như vậy. Thường là họ sẽ chú ý đến bản thân mình hơn mà không để ý đến người vợ, người chồng nữa, nếu có quan tâm thì cũng rất mờ nhạt không được như trước nữa.

Tính khí trở nên ương bướng hơn, thường làm theo cách của mình, chỉ cần mình thấy đúng mà không chú ý đến ý kiến của người khác. Điều này dần dần khiến người vợ hay người chồng cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và không muốn nói nhiều hay không muốn tranh cãi nữa và họ muốn đi tìm cách để thoải mái hơn.

2. Không có cuộc sống tình dục hài hòa

Đây là nguyên nhân xảy ra ở rất nhiều cặp vợ chồng, nhiều cặp vợ chồng chỉ vì chồng hay vợ không đáp ứng được nhu cầu của nhau cũng dẫn tới họ muốn đi tìm một người thứ ba, trong khi họ vẫn có tình cảm với nhau. Khi cuộc sống căng thẳng, việc được thỏa mãn tình dục là một nhu cầu thiết yếu của con người, nó giúp họ bớt căng thẳng nhưng người vợ hay người chồng không đáp ứng được chắc chắn cuộc sống của họ sẽ trở nên bức bối.

rạn nứt trong hôn nhân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Xử lý kinh tế gia đình không thỏa đáng

Kinh tế luôn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, hơn nữa còn là sự ảnh hưởng trực tiếp, thu nhập của gia đình mà không được chi tiêu hợp lý dẫn đến bất đồng. Có rất nhiều cặp vợ chồng vì kinh tế mà có thể gây tranh cãi không hồi kết thậm chí là đánh nhau. Khi hai vợ chồng chi tiêu bất cứ thứ gì cũng nên có sự bàn bạc hay nói cho nhau biết, đây không phải là báo cáo mà đây là sự xây dựng lòng tin ở nhau.

4. Không trung thực

Bạn nên nhớ chỉ cần một lần bạn nói dối thôi là có thể gây mất niềm tin đối với vợ hoặc chồng rồi. Tất cả các mối quan hệ bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay bất cứ vấn đề gì hãy kể hoặc tâm sự cho chồng hay vợ bạn biết hoặc là những ngày hội hè, tiệc tùng bạn nên đưa vợ đi cùng, không nên giấu giếm điều gì, vì bạn càng giấu càng khiến cho người khác cảm giác khó chịu và nghi ngờ.

5. Họ hàng

Vấn đề họ hàng cả hai bên nội ngoại, nếu vợ hay chồng không có cách ứng xử đúng mực hoặc là coi trọng nhà vợ hơn hay coi trọng nhà mình hơn cũng gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, nếu đề cao bên nội quá mà không để ý bên nhà ngoại cũng làm vợ thấy khó chịu và đôi khi không cảm nhận rằng chồng không tôn trọng nhà mình. Điều này khiến cho vợ lại nghĩ người ta không tôn trọng nhà mình, mình cũng có lý do gì mà tôn trọng nhà chồng, càng làm cho tình cảm hai bên không tốt. Hơn thế nữa họ hàng hai bên cũng không hài lòng về con dâu, con rể có những lời chê trách làm người vợ hoặc người chồng thấy không được vui, lâu dần tạo nên rào cản giữa hai vợ chồng. Chính vì vậy bạn nên cân bằng các mối quan hệ bên nhà ngoại và bên nội.

Cập nhật : 18-04-2017 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay