Vợ chồng lạnh nhạt với nhau, tôi phải làm sao?

Vợ chồng lạnh nhạt với nhau, tôi phải làm sao?

Một tuần nay vợ chồng tôi không nói chuyện với nhau. Lý do là tôi đang mang thai, đi làm về mệt nên không nấu cơm. Tôi bảo chồng tôi nấu nhưng anh ấy nói rằng không nấu thì nhịn. Tôi rất uất ức và tủi thân, giận nên không nói chuyện. Chúng tôi đã có với nhau hai con gái và hiện tôi đang mang thai bé thứ 3. Thái độ của chồng khiến tôi không chấp nhận được. Mặc dù tôi đang mang thai nhưng anh ấy vẫn vô tâm, mặc kệ tôi. Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng giữa các con và “cái tôi” của bản thân mình, tôi không biết lựa chọn sao? Vợ chồng tôi không nói chuyện với nhau, việc của ai người đó làm. Anh cho rằng anh là người lo kinh tế nên có quyền. Trong hoàn cảnh này, tôi không biết phải làm sao?Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi năm nay 32 tuổi, có 2 con gái và giờ đang mang thai cháu thứ 3. Một tuần nay vợ chồng tôi không nói chuyện với nhau. Nguyên nhân vì tôi đi làm về mệt nên bảo chồng nấu cơm nhưng chồng tôi lại nói rằng không nấu thì nhịn. Tôi cảm thấy rất uất ức và tủi thân. Tôi rất giận và không nói chuyện. Nhưng thái độ của chồng tôi làm tôi không chấp nhận được. Tôi đã suy nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng giữa con cái và cái tôi của mình tôi không chọn lựa được. Mặc dù biết tôi mang thai, vậy mà chồng tôi vẫn vô tâm mặc kệ muốn làm gì thì làm. Theo kiểu anh ấy không sai, là người kiếm tiền chủ yếu nên có quyền. Tôi không nói, anh ấy cũng không. Cơm nước cũng tự lo. Chúng tôi cứ việc ai đó làm. Tôi nên làm gì?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn đã có với nhau hai người con gái và hiện tại bạn đang có bầu bé thứ ba. Trong thời gian bạn mang thai, sức khỏe có phần ảnh hưởng nên bạn bị mệt. Có hôm đi làm về bạn không nấu được cơm nên đã bảo chồng bạn nấu. Anh ấy không những không nấu cơm giúp bạn mà còn nói rằng nếu không nấu thì nhịn. Vì điều đó bạn rất uất ức và cảm thấy tủi thân. Điều này cũng là hợp lý bởi lúc bạn mang thai rất cần sự quan tâm, giúp đỡ từ phía chồng nhưng anh ấy lại khiến bạn buồn lòng. Do vậy vợ chồng bạn đã giận nhau, một tuần nay các bạn không nói chuyện với nhau. Vậy từ trước đến nay cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn như thế nào? Anh ấy là người có tính cách ra sao? Có thường xuyên chia sẻ công việc nhà và mọi chuyện với bạn hay không? Từ trước đến nay chồng bạn vốn là người có tính cách như vậy hay chỉ mới đây anh ấy có sự thay đổi? Khi gặp phải chuyện như vậy, thái độ của chồng bạn khiến bạn không thể chấp nhận được nhưng anh ấy vẫn coi như không có gì xảy ra, vẫn vô tâm với người vợ của mình, không cần biết bạn đang phải trải qua những cảm xúc tiêu cực như thế nào?

Bạn có suy nghĩ đến vấn đề ly hôn, chấm dứt cuộc sống hôn nhân gia đình này nhưng bạn không lựa chọn được giữa một bên là con cái và một bên là “cái tôi” của mình. Bản thân bạn đã sống trong cuộc hôn nhân của mình, bạn phải trải qua những vấn đề gì, bạn hiểu hơn ai hết. Chồng bạn có thái độ vô tâm đối với bạn như vậy, nếu tiếp tục cuộc sống hôn nhân bạn có nín nhịn, chấp nhận được hay không? Chưa kể chồng bạn có suy nghĩ cho rằng anh ấy đi làm, lo kinh tế là chủ yếu nên có quyền đối xử với bạn như vậy. Khi chồng bạn có suy nghĩ như thế và không chịu thay đổi bản thân mình thì người phải chịu thiệt thòi trong cuộc sống hôn nhân chính là bản thân bạn. Bạn nặng lòng nghĩ đến con cái, bạn không thể ly hôn xét cho cùng cũng là nỗi lòng của người làm mẹ. Bạn muốn cho con cái của mình có một gia đình đầy đủ cả cha lẫn mẹ, bạn không muốn bị mọi người, dư luận xã hội đánh giá bạn thế này thế kia. Cho nên trong lòng bạn có sự khó nghĩ và không đưa ra được lựa chọn, quyết định cho mình. Đứng trong hoàn cảnh này, bạn cũng muốn anh ấy sẽ thay đổi, vợ chồng hòa hợp, thấu hiểu nhau hơn để cuộc sống hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc, hướng đến sự ổn định và bền vững. Nhưng nếu đó chỉ là sự cố gắng từ phía bạn mà thôi thì sẽ không có được kết quả như bạn mong đợi. Cuộc hôn nhân là của hai bạn, cả hai phải cùng vun đắp, có thái độ tôn trọng, yêu thương, quan tâm và chia sẻ với nhau. Nhưng đằng này vợ chồng bạn chỉ vì một chuyện đơn giản như vậy lại có thái độ giận nhau, không nói chuyện với nhau, tạo ra khoảng cách giữa hai người. Trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn có thường xuyên xảy ra chuyện như vậy hay không? Nếu như trước đây giữa các bạn đã từng xảy ra vấn đề đó thì giải quyết như thế nào và ai là người chủ động làm lành trước?

Vợ chồng lạnh nhạt với nhau

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong hoàn cảnh này, các bạn nên nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng với nhau để xem xét tình hình và có sự thay đổi. Các bạn sống trong một nhà nhưng không ai nói chuyện với ai cũng không quan tâm đến nhau, ngay cả chuyện cơm nước cũng tự mỗi người lo liệu. Cuộc sống như vậy sẽ rất căng thẳng, mệt mỏi và tạo ra tâm lý nhàm chán, áp lực cho cả hai mà lại thiếu đi sự gắn kết. Bạn cũng có sự khó nghĩ của mình và cũng cần chồng yêu thương, chia sẻ nhưng anh ấy vì bản tính, “cái tôi” của mình quá lớn nên cũng không có thái độ mềm lòng. Nếu bạn vì con cái không thể ly hôn, trong trường hợp này các bạn vẫn sống cùng nhau thì khi đó bạn nên nhìn nhận mọi vấn đề theo chiều hướng tích cực hơn, thay đổi quan điểm của mình, làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Việc thay đổi chồng bạn là quá khó và gần như không thể nếu anh ấy không muốn, cho nên mọi thứ bắt đầu từ bạn. Sẽ có nhiều khó khăn, áp lực và thiệt thòi đối với bạn nhưng nếu đó là sự lựa chọn của bạn, bạn cần chấp nhận. Ly hôn có thể sẽ tốt hơn cho bạn, khiến tâm lý của bạn có phần thoải mái hơn, không phải sống cùng người chồng vô tâm nhưng bạn có sẵn sàng hay không? Cuộc sống là của bạn, đau khổ hay hạnh phúc là do bạn tự chọn lựa và quyết định mà thôi. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay