Tôi muốn giữ gia đình nhưng không muốn rời xa người tình, tôi phải làm sao?

Tôi muốn giữ gia đình nhưng không muốn rời xa người tình, tôi phải làm sao?

Tôi muốn được chia sẻ. Hãy giúp tôi! Tôi đã có gia đình có 1 con trai, nhưng hiện tại tôi lại có mối quan hệ ngoài luồng. Vì những sự vô cảm của chồng đã đẩy tôi ra xa và người đó đã giúp tôi đứng dậy, có niềm tin vào cuộc sống. Giờ tôi nên làm thế nào đây? Khi tôi và người đó đều muốn giữ hạnh phúc gia đình nhưng lại không dừng lại được. Con người vốn tham lam mà, muốn có cả 2 thứ cùng lúc.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Qua thư của bạn, tôi biết bạn đã có gia đình và một người con trai nhưng cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn không được hạnh phúc nên đã nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng. Hiện tại, chuyện tình cảm của bạn với người đó đã kéo dài được thời gian bao lâu rồi? Chồng bạn có sự nghi ngờ gì về mối quan hệ của bạn với người kia không? Trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn thường xuyên gặp phải những vấn đề gì? Bạn có nói rằng, sự vô cảm của chồng đã đẩy bạn ra xa anh ấy và đến với người đàn ông kia. Những khó khăn bạn gặp phải trong cuộc sống của mình không có được sự chia sẻ, quan tâm từ chồng nên người ấy đã giúp đỡ bạn vượt qua. Chính trong hoàn cảnh đó, tình cảm từ phía bạn đã nảy sinh, bạn đem lòng yêu thương người ấy. Điều này gặp phải ở bạn cũng là điều thườn tình, một lẽ tất nhiên. Bởi khi tâm lý bạn đang buồn, thất vọng, không biết bấu víu vào đâu thì người đàn ông đó đã mang lại cho bạn niềm tin, sự hi vọng. Bạn sống cùng chồng nhưng không có được sự động viên, khích lệ từ anh ấy. Ngược lại người ấy còn làm bạn đau khổ hơn. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng đang có chồng, một cuộc sống hôn nhân gia đình, bạn cần tôn trọng điều đó.

Không biết rằng mối quan hệ giữa bạn với người đàn ông đó có người ngoài nào biết hay không? Hiện tại, bạn có tình cảm với người ấy thì trong cuộc sống hôn nhân với chồng bạn, bạn đối xử với anh ấy như thế nào? Vợ chồng bạn có còn tình cảm dành cho nhau hay không? Bạn và người ấy đều đã có gia đình, dành tình cảm cho nhau, cả hai vẫn muốn duy trì hạnh phúc của mình nhưng lại không thể dừng lại mối quan hệ với nhau. Tự bạn cũng nhận thấy đó là một sự tham lam khi muốn có cả hai thứ cùng lúc. Tâm lý này cũng là điển hình vì bạn không muốn mất người kia bởi họ luôn giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn, sự động viên tinh thần, khích lệ lớn lao. Thế nhưng, liệu bạn sẽ giấu kín được chuyện tình cảm đó trong bao lâu? Cho dù bạn và người ấy có khéo léo che giấu, vẫn vun đắp cuộc sống hôn nhân gia đình nhưng dù sao trong lòng các bạn cũng có nhau thì không thể toàn tâm toàn ý với người bạn đời của mình được. Chưa kể, nếu vợ người kia hay chồng bạn biết về mối quan hệ này thì lúc đó cả bạn cũng như người ấy muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình chắc gì đã được. Liệu người vợ kia hay chồng bạn có sẵn sàng bao dung, tha thứ hay không? Bạn có chắc chắn cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ được đảm bảo? Biết đâu lúc đó bạn lại hối hận về những gì mình đã gây ra. Cho nên trước khi chồng bạn hay người vợ kia chưa biết được sự thật bạn cũng như người ấy nên dừng lại mối quan hệ này để tránh sự rắc rối, tổn thương sau này.

Tôi muốn giữ gia đình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thời gian đầu khi bạn và người ấy chấm dứt mối quan hệ sẽ là khó khăn cho cả hai. Thế nhưng các bạn cứ duy trì quan hệ tình cảm trong lén lút, sợ hãi như vậy cũng không phải là cách hay. “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, làm sao các bạn có thể giấu mãi một mối quan hệ được. Bạn cần có sự dứt khoát lựa chọn một hướng đi cho mình, không thể có cả hai thứ cùng lúc. Đó chỉ là sự tham lam, ích kỷ cho chính bản thân bạn mà thôi. Nếu như bạn không thể chấp nhận người chồng của mình, bạn có thể ly hôn để đến với người đàn ông mang lại cho bạn niềm vui, sự an ủi, hạnh phúc. Trường hợp bạn không muốn gia đình đổ vỡ, bạn lựa chọn chồng thì bạn cần phải chấm dứt quan hệ ngoài luồng. Như thế sẽ đảm bảo mái ấm gia đình cho bạn, cũng khiến bạn tránh khỏi những rắc rối, tai tiếng trong cuộc sống. Chắc hẳn khi bạn viết những dòng tâm sự này, bạn mong muốn có một giải pháp nào đó để bạn vừa duy trì hạnh phúc gia đình mà vẫn có mối quan hệ ngoài luồng. Tất nhiên bạn vẫn có thể làm vậy, nếu cả bạn và người ấy biết vun đắp hạnh phúc gia đình mình, sống có trách nhiệm với người bạn đời nhưng vẫn duy trì quan hệ ngoài luồng với nhau một cách cẩn trọng. Nếu không may mắn, mối quan hệ của các bạn bị phát hiện thì bạn phải chịu trách nhiệm với những gì mình gây ra, sự đổ vỡ có thể khó tránh khỏi. Bạn nên suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra được quyết định chính xác cho mình. Con người không thể cùng lúc bước đi bằng hai chân, phải có chân trước chân sau. Trong cuộc sống của bạn cũng vậy, bạn không thể duy trì cả hai mối quan hệ cùng lúc, bạn cần có sự lựa chọn cho mình. Mọi thứ sẽ khó khăn với bạn hơn nên bạn cần phải có sự quyết tâm, dứt khoát và cố gắng vượt qua. Mong bạn luôn sáng suốt và có quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 21-08-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay