Mẹ chồng hắt hủi vì không sinh được con trai

Mẹ chồng hắt hủi vì không sinh được con trai

Mẹ chồng hắt hủi vì không sinh được con trai. Từ sau hôm biết em mang bầu con gái, bà gọi điện bảo em về mà đón con. Đúng là bà khác hẳn. Bà luôn nói với chồng em là vợ mày lại đẻ vịt giời. Nhưng ngược lại chồng em lại không có suy nghĩ như bà nên lần nào bà kêu là anh lại gắt nên bà cũng ít nói lại vấn đề này hơn. Nhưng em khó chịu là bà đi khắp nơi họ hàng, xóm láng đều than vãn kêu em không biết đẻ con trai.Lời tâm sự

Em đang mang bầu đứa thứ 2. Vì đứa đầu là gái nên khi biết em mang bầu đứa thứ 2 em thấy mẹ rất phấn khởi, bà rất quan tâm. Sợ em nghén mệt lại công việc, bà luôn tranh thủ đón cháu gái rồi về cho ăn. Trước kia thì rất hiếm khi bà giúp em việc đó, mặc dù bà chỉ ở nhà chơi.

Nhưng từ khi em được 3 tháng, siêu âm bác sĩ nói con gái, về em cũng thủ thỉ tâm sự với bà. Ai ngờ bà đang vui vẻ  bỗng thái độ bà khác ngay. Bà hậm hực khó chịu, hay cáu gắt, hay để ý. Rồi nói em không biết đẻ, lại giống mẹ mày đẻ toàn con gái, bảo em học người ta mà đẻ con trai. Chẳng là nhà em chị dâu cả cũng đẻ 2 cô con gái, nhưng anh chị ở xa ít về. Từ sau hôm biết em mang bầu con gái, bà gọi điện bảo em về mà đón con. Đúng là bà khác hẳn. Bà luôn nói với chồng em là vợ mày lại đẻ vịt giời, mẹ chồng hắt hủi em.

Nhưng ngược lại chồng em lại không có suy nghĩ như bà nên lần nào bà kêu là anh lại gắt nên bà cũng ít nói lại vấn đề này hơn. Nhưng em khó chịu là bà đi khắp nơi họ hàng, xóm láng đều than vãn kêu em không biết đẻ con trai. Tư tưởng em rất buồn. Em xin chương trình cho em một lời khuyên khi mẹ chồng hắt hủi vì em không sinh được con trai. Vì bà có tiếng là gớm ghê. Nên làm dâu 5 năm em chưa dám cãi bà nửa lời. Nói lại ý của bà là bà cho là con dâu láo. Em rất sợ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Do ảnh hưởng của tư tưởng Nho giáo nên việc coi trọng con trai và phải đẻ con trai trong nhiều gia đình Việt Nam ta vẫn còn khá nặng nề. Tư tưởng đó đã ăn sâu vào văn hóa gia đình của người Việt ta từ xưa nên kể cả đến thời đại này để xóa bỏ sự bất bình đẳng giới đó trong các gia đình không phải là việc có thể làm trong ngày một ngày hai được.

Theo khoa học thì việc sinh con gái hay con trai phụ thuộc vào cặp nhiễm sắc thể kết hợp của phụ nữ và đàn ông. Người phụ nữ có nhiễm sắc thể XX, còn người đàn ông có cả nhiễm sắc thể X và Y. Khi giao hợp, nếu tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY thì sẽ sinh ra con trai, còn nếu tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX thì sẽ sinh ra con gái. Do đó việc sinh con gái hay con trai còn do người đàn ông chứ người phụ nữ hoàn toàn không thể quyết định.

Tình cảnh của bạn bây giờ là tình cảnh chung của nhiều chị em khác trong các gia đình Việt nên tôi có thể thấu hiểu cho những băn khoăn và buồn lo của bạn khi bị mẹ chồng hắt hủi vì không sinh được con trai. Thậm chí có nhiều chị em không những bị gia đình nhà chồng hắt hủi mà ngay cả đối với người chồng của mình cũng ghẻ lạnh, bỏ bê, không quan tâm. Nhưng đối với bạn thì ít ra bạn vẫn có sự cảm thông và thấu hiểu của chồng mình. Do vậy bạn hãy lựa một thời điểm hai vợ chồng tình cảm bên nhau rồi tâm sự với chồng tất cả những băn khoăn và buồn lo mà mẹ chồng gây cho bạn. Như thế thứ nhất  thì  bạn có thể giải tỏa được nỗi buồn lo cho bản thân và nhận lại những an ủi, sẻ chia từ chồng mình.

Mẹ chồng hắt hủi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Đừng để những lo phiền hay nỗi buồn trong lòng vì nó không những làm ảnh hưởng đến bạn mà nó còn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đứa bé trong bụng bạn nữa. Người ta có câu “hạnh phúc là sẻ chia” mà bạn. Thứ hai là để chồng hiểu vấn đề để anh ấy có những tác động nhằm thay đổi tư tưởng và cách suy nghĩ của mẹ chồng. Nếu anh ấy chưa biết thì bạn hãy cung cấp cho anh ấy biết thêm những thông tin trên khía cạnh khoa học về vấn đề sinh con gái hay con trai không phải là do người phụ nữ có thể quyết định mà nó do những yếu tố nào, để chồng có thêm thông tin để thuyết phục mẹ. Mẹ chồng bạn là người khó tính và cũng không dễ có thể thay đổi tư tưởng của bà được trong một thời gian ngắn nên dù cách tác động nào thì cũng phải thật tinh tế và khéo léo đòi hỏi sự kiên trì, nếu không sẽ chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa, dẫn đến làm mẹ chồng có thể có thành kiến với bạn hơn. Nhưng dù sao thì chồng bạn cũng là con ruột của bà nên những lời nói của chồng bạn sẽ có tác động và ảnh hưởng lớn hơn. Hoặc nếu bố chồng bạn không có thành kiến về vấn đề sinh con trai hay con gái thì chồng bạn và bạn cũng có thể nói chuyện với ông để ông đứng ra nói chuyện, phân tích đúng sai nhằm khuyên nhủ vợ mình. Ông là người chủ gia đình và hai ông bà đã chung sống với nhau trong một thời gian dài nên những tiếng nói của ông đối với bà có thể là hữu hiệu nhất.

Còn đối với mẹ chồng, bạn hãy cứ giữ đúng chức phận là dâu con. Tuy rằng mẹ chồng có cách cư xử không đúng đối với mình nhưng bạn vẫn dành cho bà những tình cảm, sự quan tâm săn sóc của một người con. Những điều đó có thể làm cho bà cảm thấy quý mến bạn và kéo khoảng cách giữa bạn và bà lại gần nhau hơn.

Một cách nữa, nếu bạn cảm thấy quá bế tắc và áp lực khi bị mẹ chồng hắt hủi thì có thể khuyên chồng ra ở riêng giống như người anh cả của bạn. Có thể điều kiện của hai vợ chồng bạn bây giờ không cho phép làm điều đó vì bạn đang có thai và còn có con nhỏ, nhưng cũng nên tính đến sau này khi có điều kiện thì chuyển ra sống riêng.

Ngoài ra, chị dâu cả của bạn cũng sinh ra hai bé gái nên có thể trước đây chị ấy cũng phải chịu áp lực mẹ chồng hắt hủi như bạn nên bạn hãy tâm sự cùng chị ấy để chị em thêm hiểu nhau và nhận lại những chia sẻ từ chị ấy.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt trong cuộc sống và gìn giữ được sự ấm êm trong gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay