0904030189

Tuyệt chiêu giữ chồng của người đàn bà khôn ngoan

Tuyệt chiêu giữ chồng của người đàn bà khôn ngoan

Để giữ được tình yêu và có một đám cưới hạnh phúc diễn ra là điều không phải dễ dàng, nhưng giữ được hạnh phúc sau hôn nhân mới là điều khó hơn tất cả. Bước vào đời sống hôn nhân, đàn bà thường có xu hướng giữ chồng bởi thực tế cho thấy đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ. Dưới đây là bí quyết giữ chồng của đàn bà khôn ngoan.

Hãy là người phụ nữ của gia đình

Đàn ông thường cảm thấy tự hào và vui vẻ khi lấy được một cô vợ tháo vát trong công việc gia đình. Bạn không cần phải là một đầu bếp thực thụ, chỉ đơn giản bạn chuẩn bị chu đáo cho gia đình những bữa ăn thân mật, chăm lo cho con cái. Cuộc sống gia đình khác với cuộc sống tạm bợ ở chỗ sau những lần đi làm về mệt nhọc, có một người đang chờ đợi ta, một mâm cơm với những món ăn ta yêu thích đã được chuẩn bị sẵn, cảm giác được quan tâm, bình yên và thoải mái. Đàn ông sẽ không cảm nhận được không khí gia đình nếu thiếu đi bàn tay chăm sóc của người phụ nữ, họ sẽ nhanh có cảm giác chán nản, thất vọng nếu như có một cô vợ quá ư lười biếng, bếp núc lúc nào cũng để lạnh tanh, nhà cửa không dọn dẹp, con cái không chăm sóc.

Xem thêm: Cách ứng xử khôn khéo với chồng

Hãy trở thành một người phụ nữ tốt

Một người phụ nữ xinh đẹp có thể rất được nhiều đàn ông theo đuổi, đó là điều quá đỗi bình thường. Những người phụ nữ được mọi người yêu mến thì chắc chắn đó là người phụ nữ mà đàn ông coi trọng. Chính vì thế, để giữ chồng, bạn hãy là người phụ nữ tốt trước tiên.

Là người phụ nữ biết lắng nghe và thấu hiểu

Có nhiều lý do khiến đàn ông ngoại tình, một trong những số đó là cảm giác chán vợ, mệt mỏi trong đời sống hôn nhân. Nhiều người than phiền, cảm thấy bị áp lực, phiền phức khi vợ hơi một chút là cáu gắt, ăn nói trống không, lúc nào cũng nhắc nhở chồng, đặc biệt là tật hay cằn nhằn. Điều này sinh ra mâu thuẫn, tranh cãi giữa hai vợ chồng. Bởi thế, đàn bà khôn ngoan là không để cuộc sống gia đình rơi vào những mâu thuẫn không đáng có.  Để làm được điều này, người phụ nữ phải biết lắng nghe và thấu hiểu chồng mình. Phụ nữ phải luôn nhớ rằng, lời nói của chính mình tuyệt đối phải có giá trị với người đàn ông của mình. Từ tốn, nhã nhặn, rõ ràng và đáng để nghe. Phải luôn có sự thiện chí lắng nghe lời người ấy nói, bởi “người nói phải có người nghe”, đó là phép lịch sự. Hơn nữa, nếu như bạn luôn luôn thấu hiểu người bạn đời của mình sẽ khiến anh ấy đỡ mệt mỏi, có người để san sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Xem thêm: Phụ nữ thông minh là biết cách giữ chồng

Phải biết giữ thể diện cho chồng mình trước đám đông

Ai cũng có lòng tự trọng, không có người nào lại muốn bản thân mình bị đem ra so sánh với một ai đó. Việc so sánh như thế chỉ khiến người đàn ông cảm thấy tự ti, bị tổn thương và mất sĩ diện với những người xung quanh, cái tôi của đàn ông lớn lắm. Hơn nữa, khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, đừng cố tranh cãi tay đôi với anh ấy, anh ấy sẽ cảm thấy mất mặt và càng cố ý làm lớn chuyện hơn, chửi mắng bạn hơn. Vợ chồng sống với nhau, hơn thua cũng chẳng được điều gì, bởi thế nên giữ lòng tự trọng, sĩ diện của chồng mình trước đám đông.

Dành cho chồng những lời khen có cánh

Không chỉ mỗi đàn bà yêu bằng tai, đàn ông cũng thế. Đàn ông dù thô kệch đến đâu cũng thích nghe những lời khen ngọt ngào từ vợ. Bởi những lời khen sẽ giúp người đàn ông luôn cảm thấy hãnh diện, thấy được rằng họ được tuyên dương ngay trong chính ngôi nhà của mình mà không cần phải tìm đến nơi xa khác.

Xem thêm: Phụ nữ thông minh là biết cách giữ chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Phụ nữ biết chiều chồng đúng mực

Có rất nhiều chị em mắc sai lầm trong việc chiều chồng thái quá, dẫn tới việc ông chồng chỉ xem bản thân là số một, có tâm lý ỷ hết lại cho vợ hoặc cảm thấy thật quá ngột ngạt vì được chăm sóc từng li từng tí. Muốn chiều chồng một cách hợp lý, bạn cần nắm rõ  đặc điểm, sở thích của chồng mình. Chẳng hạn với một người chồng thích sĩ diện với bạn bè, nói vợ con một câu là phải nghe răm rắp thì ít nhất hãy để cho chồng được mở mày mở mặt mỗi khi nhà có khách hay những dịp tụ họp bạn bè, anh em.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 21-03-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com