0904030189

Có phải vợ tôi đang có mối tình khác ở bên ngoài?

Có phải vợ tôi đang có mối tình khác ở bên ngoài?

Chúng tôi cưới nhau cũng được 16 năm rồi; nhưng năm nay vợ tôi cứ khăng khăng muốn bỏ tôi mặc dù đã có với nhau 3 đứa con rồi. Lỗi ban đầu là do tôi nhưng tôi cũng đã xin lỗi và sửa sai nhưng vợ không chấp nhận. Cho tôi hỏi đó có phải vợ tôi đang có mối tình khác ở bên ngoài?Lời tâm sự

Vâng, tôi chào các nhà tâm lý! Năm nay tôi 35 tuổi. Chúng tôi cưới nhau cũng được 16 năm rồi; nhưng năm nay vợ tôi cứ khăng khăng muốn bỏ tôi mặc dù đã có với nhau 3 đứa con rồi. Lỗi ban đầu là do tôi nhưng tôi cũng đã xin lỗi và sửa sai nhưng vợ không chấp nhận. Cho tôi hỏi đó có phải vợ tôi đang có mối tình bên ngoài.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Anh thân mến, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Khi đã tiến tới hôn nhân, có lẽ chẳng ai lại nghĩ rằng cuộc hôn nhân đó có ngày đứng bên bờ vực thẳm; đổ vỡ, chia ly mỗi người một ngả. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì sự đổ vỡ trong hôn nhân là một sự tổn thương; nhất là khi cuộc sống hôn nhân đã kéo dài 16 năm với 3 đứa con thì việc chia tay là một quyết định chẳng phải dễ dàng đối với nhiều người. Bây giờ, bản thân anh lại cảm thấy băn khoăn, hoài nghi vì chưa biết lý do mà vợ mình thực sự muốn ly hôn là gì? Liệu có phải cô ấy có mối quan hệ bên ngoài khác hay không? Nhiều người rơi vào hoàn cảnh của anh cũng đều cảm thấy lo lắng, hoài nghi như vậy. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của anh.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Có lẽ tâm sự qua thư nên anh chưa chia sẻ được nhiều về câu chuyện của gia đình mình; vì vậy, tôi chưa thể hiểu được một cách đầy đủ, sâu sắc và trọn vẹn về hoàn cảnh của gia đình anh. Thế nhưng, anh có chia sẻ rằng trước đó anh có làm điều gì đó có lỗi với vợ, khiến cho vợ anh không hài lòng. Dù anh đã xin lỗi và cố gắng sửa đổi nhưng vợ anh vẫn chưa chấp nhận. Tôi băn khoăn không biết lỗi lầm mà anh muốn nhắc đến ở đây cụ thể là điều gì? Vợ anh có đưa ra một mong muốn nào đó để có thể chấp nhận anh hay lý do nào nhất định cô ấy muốn chia tay? Hiện tại điều anh băn khoăn chuyển hướng sang cảm giác có điều gì đó hoài nghi về lòng chung thuỷ của vợ mình. Vậy anh có thể chia sẻ cụ thể hơn một số những biểu hiện khác mà khiến anh có thể nghĩ tới là vợ liệu có mối quan hệ khác? Chẳng hạn như cách cô ấy sử dụng điện thoại, thời gian có những điều gì mập mờ không? Tình cảm đối với chồng, sự thay đổi về ngoại hình, thời gian cô ấy dành cho gia đình, chồng con. Ngoài ra anh có thể tham khảo thêm một số những dấu hiệu thể hiện vợ ngoại tình để có cách nhìn nhận rõ ràng hơn, tránh có những mối hoài nghi không đáng có gây ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của anh. Chỉ với một lý do vợ mong muốn chia tay thì không thể hiện được điều gì anh nhé.

Cuộc sống này chẳng có ai hoàn hảo, nên vợ chồng chung sống với nhau bao nhiêu năm chắc chắn sẽ có những điều vợ chồng vẫn chưa thể hoàn toàn hài lòng về nhau. Thế nhưng, để có được cuộc sống hạnh phúc thì mỗi người thường sẽ cố gắng nhường nhịn nhau một ít và cố gắng thay đổi vì nhau. Vì không biết rõ được lỗi lầm mà anh nhắc đến ở đây và không biết được hai vợ chồng đã giải quyết vấn đề mâu thuẫn đó như thế nào nên tôi rất khó nhìn nhận được mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Tuy nhiên, khi một lỗi lầm nào đó lặp đi lặp lại quá nhiều, kéo dài quá lâu; hoặc mang lại sự tổn thương quá sâu sắc thường sẽ khiến con người ta mất hết niềm tin vào đối phương. Nếu họ nghĩ rằng đối phương không muốn hoặc không thể thay đổi; còn bản thân mình không thể chấp nhận được họ; tha thứ và vượt qua nỗi ám ảnh bản thân từ những lỗi lầm mà đối phương gây ra thì họ lựa chọn cách buông xuôi.

Ở thời điểm hiện tại, dù anh, tôi, hay bất kì ai đưa ra một lý do gì cho việc cô ấy muốn ly hôn thì tất cả đều chỉ là suy đoán, nó có thể đúng, có thể sai; có thể nguyên nhân nằm ở phía cô ấy, cũng có thể nguyên nhân nằm ở phía khác. Thế nên, nếu có thể, anh nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với cô ấy về mối quan hệ giữa hai người một cách nghiêm túc, chân thành và thẳng thắn về mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Từ đó, anh có thể hiểu hơn về vợ và cũng biết rõ hơn lý do vì sao cô ấy muốn chia tay.

Trong thời điểm này chúng ta chưa vội có những hành động gì khi mọi thứ chỉ là hoài nghi, khi nào mắt thấy tai nghe, và có những điều rõ ràng thì đó mới là lúc chúng ta cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề mà mình nghi ngờ. Điều này sẽ giúp anh tránh được những sự kiện đáng tiếc, có thể trực tiếp làm cho mối quan hệ hôn nhân của anh trở nên phức tạp hơn, thậm chí đẩy cô ấy đưa ra quyết định dứt điểm hôn nhân nhanh chóng hơn. Anh có thể chia sẻ với cô ấy về việc cho anh một chút thời gian nào đó, nếu trong khoảng thời gian ấy mà anh không thực hiện được những gì mình đã hứa hẹn thay đổi thì cô ấy có thể quyết định dứt điểm xem rằng cô ấy có ý kiến như thế nào? Đây được coi như một hoãn binh, trì hoãn việc cô ấy kết thúc hôn nhân. Chúc anh sức khỏe và thành công!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com