19006172

Cách ứng xử của đàn ông khi vợ ngoại tình

Khi vợ ngoại tình

Cách ứng xử của đàn ông khi vợ ngoại tình? Tôi cũng phải tham gia vào để cùng giải quyết, phải qua 3 tháng trời mọi chuyện mới êm xuôi được, sau đó tôi cũng rất buồn mặc dù đã tha thứ cho chồng nhưng lòng tôi không thể nào mà thoải mái được. Thế rồi tôi cũng có tình cảm với người bạn thân của tôi và chồng tôi, trong suốt thời gian hai vợ chồng tôi rạn nứt tình cảm anh vẫn là người trò chuyện, chia sẻ cùng tôi mọi chuyện. Nhưng anh cũng có gia đình và hai con của mình, tôi cũng thấy trong lòng có nhiều điều không được thoải mái.Lời tâm sự

Tôi và chồng kết hôn được 10 năm chúng tôi có 1 cậu con trai 10 tuổi, hai vợ chồng tôi đều là giáo viên. Trong thời gian kết hôn được 5 năm đầu chúng tôi rất hạnh phúc, nhưng sau đó tôi phát hiện anh ngoại tình với đồng nghiệp. Tôi đã phải vào cuộc để giải quyết chuyện anh ngoại tình với con gái của sếp, người ta đã làm ầm ĩ mọi chuyện và đe dọa sẽ cho chồng tôi nghỉ việc.

Tôi cũng phải tham gia vào để cùng giải quyết, phải qua 3 tháng trời mọi chuyện mới êm xuôi được, sau đó tôi cũng rất buồn mặc dù đã tha thứ cho chồng nhưng lòng tôi không thể nào mà thoải mái được. Thế rồi tôi cũng có tình cảm với người bạn thân của tôi và chồng tôi, trong suốt thời gian hai vợ chồng tôi rạn nứt tình cảm anh vẫn là người trò chuyện, chia sẻ cùng tôi mọi chuyện. Nhưng anh cũng có gia đình và hai con của mình, tôi cũng thấy trong lòng có nhiều điều không được thoải mái.

Nhưng điều kì lạ là khi chồng tôi phát hiện ra anh lại không hề đánh đập, chửi bới hay trách móc gì tôi. Tôi không hiểu điều gì khiến anh rộng lượng với tôi như vậy? Mấy ngày hôm nay chúng tôi đã chia sẻ với nhau rất nhiều, nhưng tôi vẫn định đưa đơn ra tòa, tôi cũng không có ý định làm cho gia đình người bạn tôi tan vỡ. Nhưng trong lòng tôi có chút khó hiểu về người chồng của tôi, anh ấy còn đối xử, quan tâm tôi tốt hơn trước đây. Xin cho tôi lời chia sẻ, tôi cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý đưa ra lời chia sẻ như sau:

Bạn đang cảm thấy lo lắng và khó hiểu trước thái độ, cách ứng xử của chồng mình sau khi biết được bạn có mối quan hệ ngoài luồng với người bạn thân, trong lòng bạn nghĩ đáng lý ra anh sẽ dày vò, trách móc, hoặc đau khổ nhưng không anh lại ân cần, quan tâm hơn rất nhiều.

ứng xử của đàn ông khi vợ ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thư bạn có chia sẻ bạn cũng từng một lần tổn thương trong chuyện chồng bạn đã từng có tình cảm với một người phụ nữ khác, nhưng rồi bạn cũng tha thứ cho chồng. Tuy nhiên vết thương đó thì vẫn hằn sâu trong lòng bạn, có thể anh ấy cũng hiểu và nhận ra được lỗi lầm của mình, đặc biệt anh ấy cũng cảm kích hơn khi câu chuyện rắc rối giữa anh và người phụ nữ kia có thể khiến anh mất đi công việc nhưng bạn đã không hề suy nghĩ giúp anh và tha thứ cho anh. Chính vì vậy lòng mặc cảm anh ấy tự thấy rằng mình không có quyền để trách móc bạn nữa.

Hơn nữa anh ấy cũng đã một lần trải qua cảm giác như bạn, một cảm giác biết rằng con đường mình đang đi đầy chông gai và có thể gây tổn thương cho mọi người xung quanh, nhưng vẫn không thể ngăn chặn được cảm xúc của mình. Nên anh ấy hiểu được cảm giác, suy nghĩ của bạn lúc này, anh ấy đặt mình vào vị trí của bạn để cảm thông để chia sẻ, khi người ta nhìn thấy được con đường mình cần đi, thông thoáng được trong suy tư trong cảm xúc thì cũng là lúc người ta đã suy nghĩ cặn kẽ, chín chắn vấn đề, có thể chồng bạn đang ở trong hoàn cảnh này.

>>> Phải làm gì khi biết vợ ngoại tình

Trước hết bạn hãy cứ chia sẻ cùng chồng bạn, đồng thời cũng đặt ra những câu hỏi về cảm xúc của anh xem anh có cảm nhận, suy nghĩ như thế nào trước việc bạn có mối quan hệ ngoài luồng. Có thể những câu hỏi ấy sẽ cho bạn biết được rõ ràng hơn điều gì khiến anh ấy có sự thay đổi trong thái độ, trong cách ứng xử của mình với bạn.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com