Khi chồng tức giận cầm dao đòi chém chết tôi

Anh rất hay nhậu có khi nhậu về là quậy đập đồ. Khi chồng tức giận đốt quần áo của em, chửi, đánh rồi kể xấu em với ba mẹ em, hàng xóm xung quanh. Lần gần đây là hôm tối thứ 3 anh đi nhậu về thấy con gà mái ấp con đè chết hết. Anh đổ thừa em ở nhà không giữ, chỉ lo ngủ mà em đâu có vậy, anh lấy dao đòi chém chết em. Nói với ba mẹ em muốn ly hôn với em nữa.Lời tâm sự

Làm ơn tư vấn giúp em. Em năm nay 27 tuổi kết hôn nay được 6 năm có một bé gái 5 tuổi.  Chồng em nay 31 tuổi anh rất hay nhậu có khi nhậu về là quậy đập đồ. Đốt quần áo của em, chửi, đánh rồi kể xấu em với ba mẹ em, hàng xóm xung quanh. Lần gần đây là hôm tối thứ 3 anh đi nhậu về thấy con gà mái ấp con đè chết hết. Anh đổ thừa em ở nhà không giữ, chỉ lo ngủ mà em đâu có vậy, anh lấy dao đòi chém chết em. Nói với ba mẹ em muốn ly hôn với em nữa. Giờ em đang ở nhà ngoại. Em phải làm sao ạ? Em xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Cuộc sống hôn nhân chẳng dễ dàng gì đúng không em, nhiều khi chúng ta nói rằng cứ thương yêu, nhường nhịn nhau thì gia đình cũng ấm êm thôi. Nhưng nếu hôn nhân chỉ đơn giản gói gọn trong dăm ba câu nói như vậy mà có được hạnh phúc thì quả thực hiếm có một gia đình nào. Có lẽ em đã phải trải qua những khoảng thời gian rất đau đớn khổ tâm cả về mặt thể xác lẫn tinh thần khi chồng thường xuyên có những hành vi không lành mạnh như quậy phá, đập đồ, đánh chửi em thậm chí còn nói xấu em với mọi người xung quanh. Có lẽ bất cứ ai ở vào hoàn cảnh như em cũng cảm thấy mệt mỏi, ấm ức và lo sợ khi chồng mình có những biểu hiện tiêu cực như vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em.

khi chồng tức giận

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Lắng nghe tâm sự của em, trong thư em có chia sẻ rằng anh ấy thường đi nhậu và có những hành vi bạo lực đối với em, đã từ khi nào trong 6 năm kết hôn anh ấy có những biểu hiện như vậy? Mỗi lần anh ấy có những thái độ ứng xử như vậy em thường làm gì để hạn chế hoặc khắc phục tình hình? Anh ấy có những hành vi khiến em lo sợ và không hài lòng, vậy điều gì khiến em vẫn lựa chọn sống bên anh ấy tới thời điểm này? Trong những lần anh ấy bạo lực em, đã có lần nào khiến em bị thương nặng và buộc phải dành thời gian điều trị hồi phục sức khoẻ? Chúng tôi quan tâm tới điều này bởi vì những điều anh ấy làm sẽ gây nguy hiểm cho em, bản thân em cũng cần ý thức bảo vệ cho sức khoẻ của mình. Tuy nhiên em mong muốn chúng tôi giúp em như thế nào? Chia sẻ về cách ứng xử với chồng em như thế nào? hay em muốn xin một ý kiến là tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này.

Trên thực tế tình cảm của em đối với chồng hiện tại như thế nào? đây cũng là một điều quan trọng góp thêm vào cho quyết định của em. Ngoài những lúc vợ chồng em có những mâu thuẫn, xích mích như vậy thì giữa hai vợ chồng em có những khoảng thời điểm nào được coi là vui vẻ, hạnh phúc? Chúng ta không thể nào sống bên cạnh một người mà  cả 365 ngày thì tất cả những ngày đó đều là sự khổ đau, mệt mỏi. Bên cạnh đó em có chia sẻ rằng mỗi lúc đi nhậu về anh ấy bắt đầu có những hành vi không tốt đó, vậy những lúc bình thường anh ấy thường ứng xử với em như thế nào?

Em có thể chia sẻ thêm với chúng tôi về tình trạng sử dụng rượu bia của anh ấy? nếu như một người lạm dụng rượu bia quá nhiều cũng bị ảnh hưởng và chi phối rất nhiều tới hành vi của một cá nhân. Ví dụ như có thể gây ra thay đổi tính nết, nếu nặng có thể gây ra hoang tưởng, hoang tưởng ghen tuông, hoang tưởng bị hại,.. Nếu như trên thực tế anh ấy lạm dụng rượu bia quá nhiều cũng không loại trừ trường hợp thay đổi tính nết hành vi. Có thể gia đình em cần can thiệp chia sẻ và giúp anh ấy hạn chế sử dụng rượu bia.

Nếu anh ấy có những hành vi bạo lực đối với em em cần hạn chế trong việc gây hấn trở lại để tránh hành vi bạo lực của anh ấy, hạn chế càng ít lần bạo lực xuống sẽ tốt hơn trong việc điều chỉnh hành vi bạo lực của anh ấy. Bên cạnh đó em cũng cần kêu gọi người thân, mọi người xung quanh em để có thể trở thành đồng minh, chia sẻ và giúp đỡ em. Nếu trong tình thế mà chồng em quyết tâm ly hôn thì đây là điều mà em cũng cần cân nhắc, bởi một mình em cố gắng cũng không thể được, có thể trong thời gian qua em đã cố gắng rất nhiều để giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình rồi. Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều em còn băn khoăn và khó khăn. Chúc em niềm vui và sức khoẻ.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay