0904030189

Cách sống hoà hợp với mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Từ xưa tới nay người ta vẫn có câu “mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng” liệu rằng có thật sự là như vậy, hay do cách ứng xử, cư xử giữa hai bên tạo nên mọi điều. Thực tế vẫn có những mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tình thân như mẹ con ruột, yêu thương quyến luyến không xa cách, nhưng ngược lại cũng có những mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tưởng chừng như không thể có một khoảng không gian nào để thở, nó quá căng thẳng ngột ngạt. Vậy phải làm sao để cả mẹ chồng nàng dâu có được mối quan hệ tốt. Điều này có lẽ phải xuất phát từ thiện chí của cả hai bên, tuy nhiên cần có những điều kiện đi kèm như sự ân cần, sự chu đáo và sự thấu hiểu nhau. Làm sao để sống hòa hợp với mẹ chồng, chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây nhé.Chia sẻ của An Nam

Có nhiều bạn luôn hoang mang, lo lắng, hay nói trắng ra là sự ghen tị, sự khó chịu, có lẽ đây là nguồn cơn cho sự thật là ít có gia đình nào mẹ chồng và con dâu sống với nhau hợp lòng, hợp dạ. Xin được mượn lời bài thơ Người đàn bà thứ hai:

“Mẹ đừng buồn khi anh ấy yêu con

Bởi trước con, anh ấy là của mẹ

  Anh ấy có thể yêu con, một thời trai trẻ

Nhưng anh ấy suốt đời yêu mẹ, mẹ ơi!”

Là người con trai thật khó xử khi phải đứng giữa một bên tình – nơi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và một bên hiếu – nơi ơn cao nặng tựa thái sơn, đôi khi các anh chàng bị dồn vào thế bí dù nói gì cũng không nhận được sự hài lòng giữa hai người phụ nữ yêu thương.

Từ xưa tới nay người ta vẫn có câu “mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng” liệu rằng có thật sự là như vậy, hay do cách ứng xử, cư xử giữa hai bên tạo nên mọi điều. Thực tế vẫn có những mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tình thân như mẹ con ruột, yêu thương quyến luyến không xa cách, nhưng ngược lại cũng có những mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tưởng chừng như không thể có một khoảng không gian nào để thở, nó quá căng thẳng ngột ngạt. Vậy phải làm sao để cả mẹ chồng nàng dâu có được mối quan hệ tốt. Điều này có lẽ phải xuất phát từ thiện chí của cả hai bên, tuy nhiên cần có những điều kiện đi kèm như sự ân cần, sự chu đáo và sự thấu hiểu nhau.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Con dâu hãy nhường mẹ một chút, dù có thế nào thì mẹ vẫn là bề trên, mẹ vẫn là người có công sinh thành và dưỡng dục chồng bạn, nếu không có mẹ thì liệu bạn có người chồng ân cần yêu thương bạn không? Hãy chú ý một chút tới tất cả mọi người trong nhà, dù mẹ có nói, dù mẹ có làm gì thì bạn không nói, hoặc nhẹ giọng thì mọi thứ sẽ không tới mức tan tành. Nếu mẹ chồng bạn cho bạn nếm trái đắng thì bạn hãy mang cho mẹ quả ngọt, nếu mẹ chồng có mắng bạn thì bạn hãy bày tỏ sự xin lỗi. Những dịp lễ đặc biệt bạn hãy mua quà cho bà, thậm chí mua thuốc bổ về tẩm bổ cho bà. Người ta hay nói nếu bạn mang cho người ta trái đắng thì người ta cũng cho bạn trái đắng đó, nhưng khi bạn mang cho người ta quả ngọt thì người ta sẽ phải suy nghĩ lại những hành động mà người ta đang làm đối với bạn, dù hôm nay có thể họ chưa mang cho bạn quả ngọt được, nhưng tất cả những hành động của bạn đã khiến họ phải ngẫm lại bản thân mình thì bạn đã có một bước thành công. Nếu bạn luôn chấp, nếu bạn luôn để ý tất cả những lỗi lầm của người khác thì bạn sẽ tự cảm thấy đau khổ, tự cảm thấy cuộc sống thật bế tắc và vòng quay luẩn quẩn cứ như vậy, kết cục là cuộc sống gia đình bạn sẽ đi về đâu.

Ở vai trò là người mẹ chồng là người lớn hơn, là người bao dung cho lớp trẻ, nếu con dâu không đúng, không phải thì nhẹ nhàng chỉ ra cái cần thay đổi để người con dâu học tập tiếp thu dần dần. Nhưng cũng đáng trách có nhiều mẹ chồng quá cay nghiệt, quá cứng rắn khiến cho các con dâu phẫn uất không thể chấp nhận. Chuyện ngày hôm nay là của ngày hôm nay, giải quyết xong hết không có giữ trong bụng, nhưng nếu chúng ta cứ giữ trong bụng và biến nó trở thành vết hằn thì trong đầu bạn luôn nghĩ con dâu mình chỉ như thế thôi, không hơn được. Thì biết bao giờ cho mẹ chồng và nàng dâu mới có thể hiểu nhau, thông cảm cho nhau và giúp đỡ nhau để tình cảm gia đình trở nên ấm êm.

Sống được với nhau, hoà hợp được với nhau hay không là ở chính bản thân mình, bởi khi bạn không thể chấp nhận được người khác, thì đồng thời người ấy cũng không thể chấp nhận được bạn. Đã bao giờ bạn làm tất cả mọi thứ cho người mà không ưa thích mình chưa? Để xem người đó nghĩ gì về những hành vi của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com