0904030189

Xây dựng mối quan hệ với bà cô bên chồng

Xây dựng mối quan hệ với bà cô bên chồng

Không phải ngẫu nhiên mà các cụ nói rằng “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”.  Từ xưa cho đến nay, những người phụ nữ khi bước chân vào nhà chồng, có hai mối quan hệ họ e dè và ngại nhất đó chính là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu và chị dâu em chồng. Người ta đặt cho em gái của chồng với danh hiệu “bà cô” ngụ ý nói tới sự ghê gớm, đanh đá, đáo để, xét nét. Nếu có những cô em chồng như thế này, quả thực là rất áp lực và mệt mỏi. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với “bà cô” này? Dưới đây là một số gợi ý của tư vấn An Nam.

  1. Chủ động kết thân từ khi là người yêu của chồng bạn

Cái gì xuất phát từ trái tim, bao giờ cũng sẽ đi đến trái tim. Nếu bạn muốn tạo dựng một mối quan hệ tốt đẹp với em gái chồng, điều quan trọng là phải xuất phát từ tâm, từ sự chân thành. Và có như thế thì mối quan hệ mới được bền vững. Bạn có thể tìm hiểu về sở thích, thói quen, tính cách cô em gái của chồng từ anh ấy. Chủ động đề nghị chồng bạn tạo cơ hội để hai chị em gặp gỡ, làm quen và có nhiều thời gian để trò chuyện và hiểu về nhau nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể nói chuyện với em chồng về gia đình chồng, ngụ ý muốn hiểu hơn về nếp sống,  văn hóa của gia đình chồng, em chồng sẽ cảm nhận bạn là người rất quan tâm tới gia đình và như thế có phần yên tâm hơn nếu bạn làm thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình

  1. Không sai vặt chồng và tỏ thái độ giận dữ với chồng trước mặt em gái của anh ấy

Là em gái hay là mẹ của chồng, họ đều có tâm lý chung là rất lo lắng, quan tâm anh trai và không muốn chị dâu bắt nạt anh trai mình, hay anh trai bị làm quá nhiều việc vặt trong gia đình. Họ sẽ cho rằng, bạn đang làm chủ trong căn nhà, đang biến anh ấy thành người sợ vợ và như thế rất dễ xảy ra xích mích. Tốt hơn hết, trước mặt em gái chồng, hoặc mẹ chồng, bạn không nên cư xử thiếu suy nghĩ, cố gắng giữ bình tĩnh. Đây cũng là cách giúp vợ chồng bạn hạn chế được tranh cãi, vì cơn giận dữ của bạn đã lắng xuống, việc trao đổi sau đó sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách xây dựng gia đình hạnh phúc

  1. Không nên tỏ ra thái độ “anh ấy giờ là của chị”

Đang quen được anh trai chiều chuộng, yêu thương hết mực. Bỗng một ngày bạn xuất hiện, bạn tỏ ngay thái độ chiếm hữu anh ấy ngay trước mặt họ, họ sẽ có cảm giác tổn thương, thấy bị san sẻ tình thương. Và như vậy, em gái chồng sẽ cảm thấy khó chịu với bạn, xem bạn giống như một tình địch.

Bạn hãy cư xử với cô ấy một cách đúng mực và thể hiện đúng kiểu là đàn chị, quan tâm, lo lắng cho em út. Khi đó, em gái chồng sẽ không còn cảm giác bị san sẻ tình yêu mà thay vào đó là tình yêu được nhân đôi, được nhận thêm sự quan tâm từ phía chị dâu.

Xem thêm: Bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình

xay-dung-moi-quan-voi-ba-co-ben-chong

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Luôn sẵn sàng giúp đỡ khi em gái chồng khó khăn

Bất kể là khó khăn về vấn đề vật chất hay mệt mỏi về chuyện tinh thần, hãy luôn là người hết lòng vì cô ấy. Ai cũng sẽ có những lúc rơi vào khó khăn, sự giúp đỡ trong lúc hoạn nạn mới là đáng trân quý. Nếu điều kiện không cho phép, bạn không đủ kinh tế để hỗ trợ, bạn cũng nên thể hiện sự lo lắng, quan tâm, chia sẻ và cảm thông tới cô ấy.

  1. Quan tâm tới gia đình chồng

Con gái khi đi lấy chồng, vẫn luôn đau đáu hướng về gia đình ngoại. Chính vì thế, họ sẽ yên tâm và trân trọng biết nhường nào nếu như bạn luôn thể hiện sự yêu thương, chăm lo cho gia đình chồng. Khi bạn sống tốt với gia đình chồng, yêu thương các thành viên trong gia đình, xem em gái ruột như em gái mình thì không có lý do gì để các cô em gái chồng lại hạnh hẹo bạn. Bởi chính bạn đã góp phần làm cho cuộc sống gia đình chồng trở nên vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com