Có nên để chồng chung tài chính với bố mẹ chồng

Có nên để chồng chung tài chính với bố mẹ chồng

Quản lý tài chính trong hôn nhân luôn là một bài toán khó đối với nhiều cặp vợ chồng. Nhiều gia đình xảy ra tranh cãi, thậm chí là ly hôn nguyên nhân cũng xuất phát từ mâu thuẫn tiền bạc. Khi vấn đề tài chính chỉ liên quan giữa vợ và chồng mà còn xảy ra nhiều tranh cãi, khó giải quyết. Vậy nếu để chồng cùng chung tài chính với bố mẹ chồng thì liệu mọi chuyện sẽ như thế nào?Chồng chung tài chính với bố mẹ chồng có nghĩa làlương của chồng được bao nhiêu sẽ đem hết về cho bố mẹ chồng quản lý. Tất cả những khoản chi tiêu lớn nhỏ trong gia đình bố mẹ chồng sẽ là người quyết định và lo liệu.

Có nên để chồng chung tài chính với bố mẹ chồng?

Người ta vẫn thường nói tiền bạc nên phân minh, ái tình phải dứt khoát. Tiền bạc là một vấn đề khá nhạy cảm, nhiều khi không khéo léo tiền bạc cũng có thể làm mất nhiều mối quan hệ, anh em bỏ nhau cũng vì tiền, bạn bè không chơi với nhau cũng vì tiền, bố mẹ từ mặt con cái cũng vì tiền, vợ chồng xa cách cũng vì tiền. Tiền bạc không là gì nhưng nó lại có sức mạnh cực kỳ ghê gớm. 

Cuộc đời con người ai rồi cũng phải lớn lên, cũng phải trưởng thành và có một cuộc sống riêng cho bản thân. Có thể trước khi lập gia đình, chúng ta thoải mái trong vấn đề chi tiêu, đi làm về có thể đưa lương cho bố mẹ giữ hoặc cho bố mẹ tiền và bản thân giữ lại một ít không phải đắn đo suy nghĩ gì. Tuy nhiên, khi đã có gia đình riêng vấn đề tiền bạc lại rất quan trọng. Bởi vì có quá nhiều thứ cả hai vợ chồng cần phải lo liệu: tiền ăn cho gia đình, tiền học hành cuả con cái, tiền đình đám, tiền sinh hoạt,…Nếu như hai vợ chồng không thể nắm giữ được tài chính, tất cả mọi chi tiêu đều phải thông qua bố mẹ chồng thì nó khá phức tạp.

Bên cạnh đó, nếu để chồng chung tài chính với bố mẹ chồng, những khoản chi tiêu bình thường có thể không sao nhưng lúc ốm đau bệnh tật, con cái phải đi viện, rồi có những việc đột xuất cần tiền chẳng nhẽ lại hỏi tiền từ bố mẹ chồng, bạn sẽ không có cảm giác thoải mái. Chưa kể đến việc ông bà không còn tiền, vợ chồng lại phải chạy vạy, vay mượn.

Chung tài chính với bố mẹ chồng, gia đình nhỏ của bạn sẽ chẳng thể để được một khoản tiết kiệm. Trong khi đó, bạn phải có những khoản dự trừ cho cuộc sống của gia đình.

Để chồng chung tài chính với bố mẹ chồng nhiều khi cũng là nguyên nhân khiến cuộc  hôn nhân xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn giữa vợ và gia đình chồng. Bản thân người vợ cũng chẳng mấy thoải mái và hài lòng về điều đó. Khi đã có sự không hài lòng sẵn, nó sẽ châm ngòi cho những vấn đề khác nảy sinh. 

Chung tài chính với bố mẹ chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Nếu như vợ chồng được quản lý tài chính, không chung đụng với gia đình chồng, các bạn sẽ tự lập, được làm chủ và có ý thức trách nhiệm hơn cuộc sống của mình.

Chính vì thế việc để chồng chung tài chính với gia đình chồng là điều không nên có. Cái gì càng rõ ràng, càng phân minh thì càng đỡ va chạm. Vợ chồng có thể tính toán những khoản chi tiêu của gia đình nhỏ, nuôi con cái, tiền tiết kiệm và gửi bố mẹ một khoản chi tiêu cố định hàng tháng. Khoản chi tiêu này là trách nhiệm của con cái đối với bố mẹ, bố mẹ nuôi con cả cuộc đời, kể cả bố mẹ không đòi hỏi, chúng ta cũng nên chu cấp. Việc làm này khác hoàn toàn với hành động chung tài chính với bố mẹ chồng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-01-2020 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay