8 lý do gây nên mâu thuẫn vợ chồng-Phần 1

8 lý do gây nên mâu thuẫn vợ chồng-Phần 1

Những cặp đôi đến với nhau từ tình yêu đẹp ngọt ngào tận tâm căn chưa chắc đã có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn từ đầu tới cuối. Dĩ nhiên rồi, một cuộc hôn nhân thì mâu thuẫn vợ chồng luôn xuất hiện ít nhiều, chả qua là có khả năng giải quyết được hay không mà thôi.Có rất nhiều mâu thuẫn vợ chồng có thể xảy ra xuyên suốt thời kì hôn nhân. Dưới đây, ta sẽ điểm một vài lý do gây nên mâu thuẫn vợ chồng trong cuộc sống thời kì này.

1. Ngoại tình
Đây là lý do nghiêm trọng và cũng là một trong những lý do mà các ông chồng/bà vợ khó tha thứ nhất cho người bạn đời của mình. Cứ thử tưởng tượng mà xem khi người yêu dấu của bạn kề vai thủ thỉ với một người tình khác trong quán cafe khi bạn đang đau đáu chờ đợi người ấy về ăn bữa cơm gia đình. Nhiều bà vợ/ ông chồng không thể tha thứ cho người kia vì cảm thấy bị phản bội, xúc phạm, tổn thương. Mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu nổ ra, nhiều gia đình thì ly hôn/ly thân, nhiều đôi vợ chồng thì chiến tranh lạnh, nhiều người phát hiện thì đau lòng tìm những thú vui khác.

2. Con cái

Đây là một vấn đề nổi cộm mà các gia đình cũng thường hay gặp phải, đôi khi, vấn đề này không chỉ phát sinh ở những cặp đôi đã có con mà kể cả những cặp đôi chưa có con nữa. Việc không đồng nhất về kế hoạch sinh đẻ, hay việc có con hay không có con, bao nhiêu tuổi thì có con,.v..v. đều là những chuyện vợ chồng có thể tranh luận cả ngày mà không dứt. Có con cái cũng là một niềm vui sướng vô ngần cho các cặp vợ chồng nhưng cũng có thể trở thành một thách thức to lớn với tất cả cặp đôi.

lý do gây mâu thuẫn vợ chồng

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

3. Bạo lực

Hãy nhớ một điều, bạo lực gia đình có xu hướng leo thang. Ban đầu, có thể chỉ là câu nói mỉa mai, rồi đến lời đe dọa, rồi sang cái tát, cái đấm; sau nữa khủng khiếp hơn có thể là đánh đập, bạo hành, tra tấn,… Nếu rơi vào trường hợp bị đe dọa và gây tổn thương về mặt thể chất hay tinh thần, dù lần đó là lần đầu tiên hay dưới bất cứ lý do nào, hãy thật tỉnh táo mà cách ly khỏi người đó ngay lập tức. Tìm tới những nơi an toàn cho bản thân và người liên quan, tìm kiếm ngay sự trợ giúp nếu có thể; bởi lúc đó không phải thời điểm để nói chuyện, lúc đó là lúc phải bảo vệ bản thân mình. Chuyện bạo lực gia đình/bạo hành dù về thể chất hay tinh thần cũng là một vấn đề cực kì nguy hiểm trong mâu thuẫn vợ chồng. Không nên coi nhẹ bất cứ hành vi bạo lực nào bởi nếu không, rất có thể nó sẽ tiếp tục leo thang và không bao giờ dừng lại.

4. Kinh tế

Dù là độc thân hay đang yêu, cưới nhau hay có con thì khía cạnh kinh tế luôn tác động không ngừng tới cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cần tiền dưới dạng gì đi chăng nữa để đáp ứng những nhu cầu cơ bản, thiết yếu nhất của con người: ăn, mặc, ở. Có khả năng về kinh tế đảm bảo cho con người một cuộc sống độc lập, an toàn, đầy đủ; đối với những gia đình có con, điều này còn có ý nghĩa là cung cấp cho con trẻ một cuộc sống ổn định, tốt đẹp nhất trong khả năng có thể.

Trang trải những khoản phí ăn uống, học hành, nhà ở,… là những điều rất cần thiết; ngoài ra, nếu khá giả hai vợ chồng có thể đi du lịch, có những trải nghiệm thú vị hay hoàn thành những ước mơ, đam mê của mình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có những khoản kinh tế ổn định, những chuyện có thể bất ngờ phát sinh trong cuộc sống: mất việc, tai nạn, phá sản, bị trộm cắp, nợ nần, v..v.. Điều này có thể khiến gia đình nản chí, thất vọng, mờ mịt về tương lai và hoảng loạn khi vấn đề mâu thuẫn vợ chồng không giải quyết được trong cuộc sống.

(Còn tiếp….)

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay