19006172

Có nên kết thúc một cuộc hôn nhân không còn tình yêu?

Có nên kết thúc một cuộc hôn nhân không còn tình yêu?

Em kết hôn được 2 năm, hiện đang có 1 bé trai chưa được 1 tuổi. Có lần em phát sinh quan hệ ngoài luồng với 1 người khác. Bây giờ em không biết bé có phải con chồng mình không. Từ lúc phản bội chồng tới giờ em luôn có cảm giác tội lỗi, mặc cảm với chồng.  Muốn kể với chồng mà e sợ. Em vẫn rất thương chồng em nhưng thương chứ không phải yêu. Chồng em rất tốt biết lo cho vợ con. Em đang có ý định dừng cuộc hôn nhân này lại.Lời tâm sự:

Thân gửi Anh/ Chị!

Em kết hôn được 2 năm, hiện đang có 1 bé trai chưa được 1 tuổi. Có lần em phát sinh quan hệ ngoài luồng với 1 người khác. Bây giờ em không biết bé có phải con chồng mình không. Từ lúc phản bội chồng tới giờ em luôn có cảm giác tội lỗi, mặc cảm với chồng.  Muốn kể với chồng mà e sợ. Em vẫn rất thương chồng em nhưng thương chứ không phải yêu. Chồng em rất tốt biết lo cho vợ con.

Vấn đề nữa là em rất sợ phải quan hệ với chồng em. Và em lại yêu người kia. Em đang có ý định dừng cuộc hôn nhân này lại. Không phải để đến với người kia mà là muốn bớt đi cảm giác tội lỗi. Sống thanh thản chứ những tháng ngày qua em sống mà tự trách mình, toàn có ý định đi chết. Vậy anh chị cho em lời khuyên với ạ!

Em cám ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Chúng tôi rất cảm ơn khi nhận được sự tin tưởng chia sẻ câu chuyện của bạn cho chúng tôi. Qua lá thư, tôi nhận thấy rằng bạn đang băn khoăn về việc đứa con hiện tại có phải của chồng bạn không và có sự day dứt khi đối diện với chồng mình trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, bạn cũng có suy nghĩ dừng lại cuộc hôn nhân này vì những áp lực mệt mỏi mà bạn cảm nhận được. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi vể  vấn đề này bạn nhé !

Không biết rằng mối quan hệ giữa bạn và người đàn ông kia hiện tại như thế nào? Chuyện bạn băn khoăn đứa bé là con của chồng mình hay của người khác đã có những ai biết ? Bạn nói rằng bạn có cảm giác tội lỗi và mặc cảm với chồng của mình, không biết rằng bạn đã làm gì để giảm nhẹ cảm giác day dứt đó trong suốt thời gian vừa qua ? Bạn bắt đầu sợ việc quan hệ tình dục từ khi nào ? Và ý định tự tử của bạn đã xuất hiện từ bao giờ?

Bạn thân mến, có lẽ việc kìm nén cảm xúc yêu thương của bản thân mình với một người để sống chung với một người khác là một chuyện rất khó khăn đối với bạn trong thời gian qua. Thêm nữa, bản thân bạn cũng có sự lo lắng bất an vì việc đã có một mối quan hệ ngoài luồng trong quá khứ và đứa trẻ_con bạn không biết có phải kết quả của cuộc tình đó hay không. Dường như bạn đã rất khó khăn đối diện với chồng mình, bạn cảm thấy áy náy và tội lỗi khi anh ấy vẫn tốt và đối xử quan tâm tới bạn. Điều khiến bạn đau khổ có lẽ cũng xuất phát từ việc tình cảm trong lòng bạn với  chồng không còn là tình yêu nữa.

cuộc hôn nhân

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Bạn nghĩ rằng việc sợ quan hệ tình dục với chồng bắt đầu từ nguyên do gì ? Bạn chưa kể câu chuyện có mối quan hệ ngoài luồng cho anh ấy, bạn nghĩ rằng nếu bạn kể ra thì cuộc sống hôn nhân hiện nay của bạn sẽ thế nào ?

Thực ra, việc kể hay không là quyền lựa chọn của bạn ; bạn có thể lưu giữ cho riêng mình cũng có thể chia sẻ nó cho một ai đó biết ; cũng như việc đi tiếp cuộc sống hôn nhân hay dừng lại vì một lý do nào đó. Trong một mối quan hệ tình cảm hay hôn nhân, sự chân thành từ cả hai phía đóng một trong những vai trò rất quan trọng để quyết định sự duy trì của mối quan hệ. Nếu như tình cảm có nồng cháy, có thu hút, có hấp dẫn nhưng cả hai không thể tôn trọng nhau, chưa thể thành thực với nhau, không chấp nhận được con người nhau thì việc duy trì tình cảm sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Còn nếu như thiếu vắng hơi ấm của tình cảm, sự không chân thành nơi nhau nhiều khí sẽ còn khiến việc duy trì gặp trắc trở hơn nữa.

Nếu bạn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này, một câu hỏi vô cùng quan trọng đó là mục đích duy trì cuộc hôn nhân này là gì và bạn có thể cố gắng bao nhiêu vì nó ? Bạn nghĩ rằng khi bạn thực hiện trên con đường ấy, bạn có thoải mái và hạnh phúc hay không ? Trong trường hợp bạn lựa chọn việc dừng mối quan hệ này lại, bạn cũng cần biết mục đích gì ? Các khó khăn cần đối mặt trong tương lai ra sao và bạn cố gắng bao nhiêu vì nó.

Quyền quyết định cuộc đời nằm trong đôi bàn tay bạn, bạn có quyền quyết định cuộc sống chính mình và nỗ lực hết mình để biến điều đó thành hiện thực. Không có quyết định đúng hay sai, chỉ có quyết định nào bạn sẽ cố gắng nỗ lực vì nó nhất.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com