0904030189

Những người sắp kết hôn cần nhớ kỹ những điều này

 Những người sắp kết hôn cần nhớ kỹ những điều này

Gặp được nhau giữa hàng nghìn người đó đã là cái duyên. Yêu nhau và cưới nhau ắt hẳn đó là phận. Nhưng để cùng nhau đi hết quãng đời còn lại, thì nó cần sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của hai người. Bởi thế mới nói, giữ gìn hạnh phúc hôn nhân chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Dưới đây là những nguyên tắc vàng cần có trong hôn nhân, đặc biệt những người chuẩn bị kết hôn nên trang bị điều này cho mình.

  1. Thấu hiểu

Thấu hiểu là kỹ năng quan trọng trong đời sống hôn nhân. Bất kỳ người vợ, người chồng nào cũng mong muốn người bạn đời là người hiểu mình, là người bạn tâm phúc của mình. Đời sống hôn nhân khá phức tạp, nếu như giữa hai vợ chồng không có sự thấu hiểu rất dễ xảy ra tranh cãi. Khi bạn có khả năng thấu hiểu chồng hoặc vợ của mình, bạn sẽ biết cách cư xử với họ theo cách mà họ muốn được cư xử và hiểu chính xác tại sao họ lại muốn và cần điều đó, kỹ năng giải quyết xung đột của bạn sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm: Những điều giết chết cuộc hôn nhân

  1. Tôn trọng nhau

Mỗi người ai cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau, không ai là hoàn hảo. Nếu như bạn tôn trọng người bạn đời của mình, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận những nhược điểm của người ấy. Những bất lợi không quan trọng đối với 2 người đang yêu, điều quan trọng nhất là cố gắng cải thiện cùng nhau. Tôn trọng nhau còn thể hiện ở việc không can thiệp sâu vào đời tư của người đó, không kiểm soát quá mức và có sự tin tưởng lẫn nhau.

Xem thêm: Nên làm gì để có gia đình hạnh phúc bền vững

  1. Không nên có những bí mật riêng

Chân thành là điều cần có trong đời sống vợ chồng. Khi đối phương lựa chọn bạn là người bạn trăm năm của họ, nghĩa là họ đã tin tưởng và có sự kỳ vọng ở bạn. Chính vì thế, hành động giấu diếm của bạn sẽ khiến cho niềm tin và tình yêu họ trao đi bị tan vỡ. Đặc biệt là khi bạn giấu người đó về vấn đề tài chính, bạn dành số tiền để cho gia đình mình, các khoản chi tiêu không rõ ràng. Hoặc đôi khi có những điều bạn không hài lòng về họ nhưng bạn vẫn cố gắng tỏ ra rất cảm thông, hiểu người đó lắm rồi. Điều này chỉ khiến cho bạn có cảm giác khó chịu, bực bội, lâu dần nó tích tụ lại và có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Khi bạn không hài lòng, hãy chia sẻ cảm xúc của chính mình, để lắng nghe họ tâm sự, như thế bạn mới thực sự hiểu người bạn đời; hiểu rồi ắt sẽ có sự cảm thông.

Xem thêm: Những điều đàn ông cần có trước khi kết hôn

  1. Biết kiềm chế cảm xúc khi có mâu thuẫn

Tranh cãi là điều không thể tránh trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Sự tranh cãi khiến cho cả hai cảm thấy mệt mỏi và nhanh chán cuộc sống hôn nhân. Tần suất xuất hiện của nó phụ thuộc vào chính các hành xử của bạn. Khi tranh cãi xảy ra, bạn nên điều tiết cảm xúc của mình, vì “cơm sôi nhỏ lửa chẳng đời nào khê”. Một người đang nóng, một người phải lùi lại; khi mọi cảm xúc tiêu cực đi qua, lúc ấy hãy chia sẻ và phân tích đúng sai cùng với người đó. Bạn nên nhớ rằng, không phải lúc nào sự lựa chọn của mình cũng là tốt nhất và của người kia luôn sai. Và vấn đề bạn cần phải học hỏi đó là phải nhìn nhận vấn đề từ hai phía, đặt mình vào vị trí của người bạn đời… Đó chính là cách để bạn gỡ rối những mâu thuẫn tồn tại trong cuộc sống chung của hai người.

Xem thêm:Vợ không biết cảm thông, nên níu kéo hay buông tay?

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Đừng lãng quên mối quan hệ bạn bè

Kết hôn rồi, ai cũng muốn dành trọn thời gian để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Nhưng đừng vì thế mà quên đi những mối quan hệ bạn bè khác. Hãy nhớ rằng, gia đình là số một nhưng khi nó khiến bạn mệt mỏi, chỉ có bạn bè mới là nơi để bạn chia sẻ, tâm sự và có thể giúp bạn giảm stress. Vì vậy, hãy duy trì cho mình ít nhất cũng là một người bạn thân.

  1. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Cuộc sống hôn nhân sẽ khác xa khi hai người yêu nhau. Có nhiều vấn đề, mối quan hệ đòi hỏi bạn cần phải cư xử đúng mực và khéo léo. Bên cạnh đó, người bạn đời có thể có những thay đổi khác xa với kỳ vọng của bạn, những khó khăn mà bạn chưa từng hình dung cũng có thể xảy đến. Vì thế, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối diện với tất cả, nó sẽ giúp cho bạn đủ bình tĩnh để xử lý mọi vấn đề.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com