0904030189

Phải làm sao khi chồng có thái độ ác cảm với gia đình nhà vợ

Phải làm sao khi chồng có thái độ ác cảm với gia đình nhà vợ?

Chúng mình cưới nhau đến nay đã được hai năm nhưng chồng mình không thích gia đình nhà vợ do trước đây gia đình mình phản đối mình lấy anh ấy. Lỗi là do mình đã kể hết mọi chuyện cho chồng nghe. Giờ mình phải làm sao.Lời tâm sự:

Chào Tư vấn An Nam!

Mình đang có tâm sự bạn tư vấn giúp mình với ạ. Mình đã quen chồng mình được hơn 3 năm yêu xa khi 2 đứa còn xuất khẩu lao động. Sau 3 năm chồng mình về trước mình một tháng. Sau khi mình về nước mình có về quê anh chơi và mẹ anh đã đi xem bói chọn ngày cưới cho tụi mình. Và tụi mình cưới khi mình về Việt Nam chưa được 1 tháng. Gia đình mình có phản đối và mình lại đi kể hết tất cả cho chồng mình nghe. Chính vì vậy nên bây giờ cưới nhau được hai năm rồi nhưng chồng mình vẫn luôn nhớ chuyện cũ và không thích gia đình mình.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến,

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Hiện tại, bạn và người chồng của mình đã kết hôn được hơn hai năm. Trước khi các bạn kết hôn thì đã có một quãng thời gian khá dài yêu xa, do hai bạn đi xuất khẩu lao động. Sau khi về nước, các bạn đã về chung một nhà. Tuy nhiên, điều khiến bạn suy nghĩ nhiều trong lúc này là thái độ của chồng bạn đối với gia đình nhà vợ. Vì trước đây gia đình nhà bạn phản đối chuyện tình cảm của hai người nên anh ấy có thái độ ác cảm. Mặc dù đã hơn hai năm trôi qua nhưng anh ấy vẫn không thể quên. Phải là một người vợ biết lo toan cho gia đình và luôn nặng lòng suy nghĩ bạn mới có những trăn trở như bây giờ. Tôi rất cảm thông với những gì bạn đang phải trải qua.

Như lời bạn chia sẻ thì sự phản đối đến từ phía gia đình nhà bạn. Vậy tại sao gia đình bạn lại phản đối chuyện hai người đến với nhau? Mặc dù có thái độ phản đối nhưng rồi hai bạn vẫn kết hôn, phải chăng bố mẹ bạn đã hiểu ra và chấp nhận cho các bạn đến với nhau hay miễn cưỡng chiều theo ý của con gái mình? Các bạn đã kết hôn hơn hai năm chắc hẳn đã có nhiều dịp gia đình tụ họp bên nhau thì những lúc như vậy, mọi người trong gia đình bạn có thái độ như thế nào với chồng bạn? Giữa mọi người có được sự thân thiện, vui vẻ hay không? Và chồng bạn, anh ấy tỏ ra thế nào? Chỉ là trách móc khi nói với bạn còn lúc đối diện với mọi người thì hoàn toàn bình thường hay anh ấy cố gắng tỏ ra hài lòng để giảm bớt không khí căng thẳng cho mọi người nhưng sau lưng lại là sự hằn học? Điều này bạn có quan sát và nắm bắt được hay không? Thái độ của chồng bạn với bên gia đình nhà vợ như vậy có làm ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng của các bạn hay không? Anh ấy có dành nhiều tình cảm cho bạn, quan tâm và yêu thương bạn, khiến bạn cảm thấy hài lòng?

Từ phía bạn, bạn có thường xuyên nói chuyện với chồng về vấn đề này hay không? Bạn có biết hiện tại mọi người trong gia đình bạn đã chấp nhận hoàn toàn chồng bạn chưa? Nếu như giữa bố mẹ bạn và chồng bạn vẫn có sự ngăn cách thì rất khó để chồng bạn có được thái độ bình thường. Nhưng nếu bố mẹ bạn thực sự quý mến anh ấy, coi như con trong nhà và tạo cảm giác thân thiện thì chồng bạn cũng sẽ thích nghi được và dần dà đẩy lùi chuyện cũ vào quá khứ. Điều quan trọng là thực tại mối quan hệ giữa mọi người ra sao? Do bạn không chia sẻ nhiều thông tin về điều này nên tôi không nắm bắt được tình trạng hiện tại trong mối quan hệ của mọi người. Chắc hẳn bạn hiểu hơn ai hết, tình cảm và thái độ mà mọi người dành cho nhau. Từ đó, bạn mới có nhận định chính xác cho mình, biết được cách giải quyết vấn đề hợp lý. Việc trò chuyện với chồng bạn là cần thiết, hãy động viên anh ấy vui vẻ, vì vợ con và gia đình mà bỏ qua những chuyện cũ. Nếu hiện tại gia đình bạn đã chấp nhận anh ấy thì có cần phải để chuyện cũ ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc của nhiều người hay không?

thái độ ác cảm với gia đình nhà vợ

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bạn là người con, người vợ chắc hẳn bạn có sự khó xử của riêng mình. Tuy nhiên, nếu quan hệ tình cảm của vợ chồng bạn tốt đẹp và phía gia đình bạn cũng đã thay đổi thái độ với anh ấy thì mọi chuyện cũng không quá khó khăn, chỉ là anh ấy bao dung, đừng cố chấp mà thôi. Bạn nên nói rõ ràng điều này với anh ấy để bản thân chồng bạn thay đổi suy nghĩ của mình, tạo mối quan hệ tốt đẹp với gia đình nhà vợ. Anh ấy có thể vì lòng tự trọng, sĩ diện của người đàn ông mà nhắc đi nhắc lại chuyện cũ với bạn thì người buồn phiền là chồng bạn chứ không phải ai khác. Điều đó làm cho không khí gia đình căng thẳng, tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng. Trải qua nhiều khó khăn, ngay cả sự phản đối của gia đình, bạn và anh ấy đã đến được với nhau thì nên trân trọng điều đó. Chuyện cũ đã qua nên để cho qua đi, cũng không phải cố chấp làm gì. Nếu hiện tại phía gia đình bạn vẫn có thái độ không hài lòng về chồng bạn thì bạn cũng nên nói chuyện với mọi người để cải thiện tình hình. Tôi tin rằng, nếu phía gia đình bạn thiện cảm và coi trọng chồng bạn thì anh ấy cũng không cố chấp mà giữ “cục tức” đó trong lòng phải không bạn? Mong bạn cùng chồng sớm giải quyết được vấn đề của mình và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com