0904030189

Suốt một năm tranh cãi vì bất đồng quan điểm

Suốt một năm tranh cãi vì bất đồng quan điểm

Hai vợ chồng cưới nhau được 2 năm thì có tới một năm bất đồng quan điểm và tranh cãi thường xuyên. Tôi không chịu được cuộc sống gia đình như thế này nữa. Trong cuộc sống, cứ nói chuyện, bàn bạc là lại cãi nhau. Chúng tôi không còn tình cảm, tôi muốn ly hôn đơn phươn.Lời tâm sự

Tôi lấy vợ được 2 năm, 1 năm trở lại đây chúng tôi ngày nào cũng cãi nhau. Tất cả mọi việc trong cuộc sống, cứ nói chuyện, bàn bạc là không cùng quan điểm rồi cãi nhau. Rồi vợ tôi còn viết đơn ly thân, bảo ly hôn, khi tôi nhường thì rồi thôi. Nhưng 4 tháng trở lại đây, chúng tôi ly thân, ít nói chuyện được với nhau nữa. Tôi không chịu được cuộc sống gia đình thế này, và chúng tôi không còn tình cảm với nhau. Tôi muốn ly hôn, nhưng vợ tôi không ký, nên tôi muốn ly hôn đơn phương. Xin anh chị cho tôi ý kiến. Tôi xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam

Nhiều người vẫn cho rằng “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, thực ra hôn nhân chính là kết quả trọn vẹn của tình yêu. Tuy nhiên, khi đến với hôn nhân rồi, chúng ta sẽ bắt đầu một chặng đường mới, một hành trình mới khó khăn hơn, nhiều trách nhiệm hơn so với lúc còn yêu nhau. Bởi khi về chung sống một nhà chúng ta sẽ khởi đầu với nhiều mối quan hệ khác nữa xen vào chứ không còn đơn thuần là mối quan hệ 1 – 1 như lúc yêu nhau. Chính vì vậy mà hàng loạt các mâu thuẫn có thể xảy ra khi đôi bên không ai chịu chấp nhận ai. Bản thân anh bây giờ cũng đang bối rối không biết cư xử như thế nào, quyết định ra sao cho phù hợp. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng trao đổi về câu chuyện của anh.

 

Quen biết nhau, tìm hiểu nhau, yêu nhau rồi quyết định về chung sống với nhau dưới một mái nhà có lẽ là một chặng đường không bằng phẳng, cũng chẳng dễ dàng. Nhưng cuộc sống hôn nhân với nhiều gánh nặng, áp lực đè nặng lên đôi vai khiến cho tình yêu thời còn son trẻ dường như trốn biệt đi đâu mất. Rồi cãi lộn, rồi hiểu lầm, rồi mâu thuẫn xảy ra khiến ta cảm thấy không còn có thể hòa hợp được nữa.

Anh chia sẻ rằng, hai vợ chồng anh mới cưới nhau được hai năm, nhưng phân nửa thời gian đó hai vợ chồng lại thường xuyên tranh cãi nhau vì bất đồng quan điểm. Anh tâm sự hai người không còn tình cảm với nhau, anh muốn ly hôn, thực tế hai vợ chồng đã ly thân 4 tháng. Tuy nhiên cô ấy lại không ký vào đơn ly hôn, vậy cô ấy đã trình bày lý do nào cô ấy còn muốn giữ lại cuộc hôn nhân này? Anh đã chia sẻ rằng anh muốn ly hôn đơn phương, tức rằng anh đã chuẩn bị cho việc sẽ kết thúc hôn nhân, không biết điều gì khiến anh còn lo ngại và gửi những dòng tâm sự này tới chúng tôi? Khi anh chia sẻ những tâm sự này, điều anh băn khoăn và mong muốn nhất chúng tôi giúp đỡ là gì? Anh mong tìm cách nào để hàn gắn cuộc hôn nhân này? hay anh mong muốn tìm cách nào để anh có thể ly hôn đơn phương được? Bởi những chia sẻ của anh khiến chúng tôi hiểu rằng anh thực sự muốn ly hôn, và tính tới cả chuyện muốn ly hôn đơn phương trong khi vợ không đồng ý ký đơn, không biết điều chúng tôi hiểu có đúng không? Anh có thể chia sẻ thêm với chúng tôi về mong muốn của mình, để chúng tôi có thể hiểu chắc chắn hơn về mong muốn của anh.

Tình cảm dành cho nhau là chất keo gắn kết hai vợ chồng với nhau. Có nhiều khi chúng ta chấp nhận nhau, nhường nhịn nhau không phải vì ta thấy đối phương đúng còn chúng ta sai. Đơn giản rằng chúng ta yêu họ, có tình cảm với họ và nghĩ tới việc nhường nhịn người bạn đời. Đối với vợ chồng anh chị lại chia sẻ rằng không còn tình cảm với nhau, chính vì vậy mà sự chung sống tiếp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu chúng ta không thực sự cố gắng và tìm ra điểm nút vấn đề để tháo gỡ thì thực sự không dễ dàng để đi cùng nhau.

Không biết khi mâu thuẫn xảy ra vì không cùng quan điểm, liệu hai vợ chồng đã tìm mọi cách để giải quyết mâu thuẫn, để hòa hợp được trong mối quan hệ? Người ta vẫn thường nhắc nhở nhau rằng “Chia tay thì dễ – Sống được với nhau mới khó”. Anh có thể ngồi lại với vợ anh và chia sẻ thẳng thắn xem rằng điều gì khiến cô ấy vẫn còn muốn níu giữ? Nếu thực sự cô ấy muốn cố gắng và muốn làm tất cả mọi điều để giữ cuộc hôn nhân này, anh có thực sự muốn cho mình và cô ấy một cơ hội? Trong trường hợp dù cô ấy đã cố gắng, anh cũng cố gắng mà không thể được lúc đó anh có thể đưa ra một quyết định dứt khoát cho bản thân mình.

Nếu cho tới cuối cùng anh vẫn muốn ly hôn, cô ấy vẫn giữ quan điểm không ký đơn, anh có thể ly hôn đơn phương. Trong những trường hợp này anh có thể gọi tới các trung tâm tư vấn pháp luật về hôn nhân gia đình để có được sự tư vấn chính xác nhất. Nhưng thông thường ly hôn đơn phương có thể kéo dài thời gian hơn khoảng từ 4 – 6 tháng mới có thể giải quyết xong, trải qua một vài lần hoà giải không thành công họ sẽ giải quyết cho vợ chồng anh ly hôn. Chúc anh sức khỏe và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com