0904030189

5 vấn đề hôn nhân bạn cần phải đối mặt

5 vấn đề hôn nhân bạn cần phải đối mặt

Bạn đã bao giờ từng nghĩ  cuộc sống độc thân và đời sống hôn nhân khác nhau như thế nào? Đời sống hôn nhân có thực sự phức tạp như những gì người ta vẫn thường nói? Khi bạn kết hôn, nghĩa là bạn sẽ rời bỏ cuộc sống độc thân, thoải mái, tự do của mình, để đi vào khuôn khổ của những trách nhiệm và nghĩa vụ. Trong cuộc sống hôn nhân có rất nhiều vấn đề bạn cần phải đối mặt và bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để ứng phó với nó, tránh tình trạng hụt hẫng sau khi kết hôn và giúp cho vợ chồng tránh được những sóng gió.

  1. Cá tính riêng của mỗi người

Mỗi người sinh ra sẽ có cho mình những đặc điểm tính cách khác nhau nhau, có ưu và nhược điểm riêng.  Khi hai người với hai cá tính riêng biệt, chấp nhận đến với nhau, cùng chung sống dưới một mái nhà thì phải tôn trọng những nét riêng ấy của mỗi người. Đừng để người bạn đời của mình phải từ bỏ đi sở thích, đam mê của chính họ. Bởi điều này sẽ khiến họ có cảm giác ngột ngạt trong đời sống hôn nhân, cảm thấy bạn chưa thực sự thấu hiểu họ.

  1. Vấn đề tài chính

Mâu thuẫn tài chính đã được liệt kê là một trong những nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ. Đặc biệt với những vợ chồng mới cưới, cách kiểm soát tài chính và chi tiêu chưa có nhiều kinh nghiệm, dễ dẫn tới tranh cãi. Ngay từ đầu, vợ chồng cần phải có sự thống nhất rõ ràng về kế hoạch chi tiêu và quản lý tài chính. Chẳng hạn như bạn vạch ra dự toán các khoản cần chi tiêu trong một tháng, số tiền tiết kiệm là bao nhiêu, ai là người giữ tiền…Cách tốt nhất, các bạn nên có quan điểm, chi tiêu gì dù nhỏ cũng nên thỏa thuận và cho nhau biết để tránh những nghi kị. Hoặc nếu bạn là người giữ tiền, chi tiêu các khoản trong gia đình, bạn có thể có một quyển sổ ghi chép những khoản chi, để khi có thắc mắc bạn có cơ sở giải thích.

Xem thêm: Cần trang bị những kỹ năng gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân

  1. Thời gian sinh con và cách nuôi dạy con cái

Kết hôn, ai cũng mong muốn có thể sinh được em bé khỏe mạnh, thông minh và đáng yêu. Tuy nhiên, có nhiều gia đình chưa có dự định sinh con trong khoảng thời gian này, họ muốn cuộc sống hai vợ chồng ổn định hơn mới tính chuyện sinh con. Hai vợ chồng có thể cùng quan điểm này nhưng có những cặp vợ chồng, chồng muốn có con ngay, vợ lại không nghĩ thế. Bởi vậy, hai vợ chồng cần trao đổi, bàn bạc kỹ lưỡng về vấn đề này. Ngoài ra, cả hai cần chuẩn bị tốt sức khỏe, tài chính, tâm lý nếu như có ý định sinh con.

Tiếp đó, vợ chồng cần bàn bạc với nhau về cách nuôi dạy và giáo dục con.  Bởi nếu hai vợ chồng không có sự thống nhất về vấn đề này rất dễ gây ra xung đột, mâu thuẫn, bất đồng trong quan điểm giáo dục.

Xem thêm: Bạo lực gia đình đến từ đâu

  1. Vấn đề đối nhân xử thế với họ hàng đôi bên

Khi kết hôn, cuộc sống không đơn thuần chỉ có hai người, mà nó còn là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với nội, ngoại và họ hàng hai bên. Chính vì thế, hai vợ chồng cần có cách ứng xử với gia đình hai bên, tránh tình trạng bên trọng, bên khinh. Hãy cùng nhau thống nhất cách hành xử và trách nhiệm với hai bên gia đình để không ai có thể chê trách ở vợ chồng điều gì.

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trong hôn nhân

5 vấn đề hôn nhân bạn cần phải đối mặt

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Công việc nhà

Trong xã hội ngày nay, không còn tồn tại quan điểm phụ nữ chỉ ở nhà để đảm đương công việc nhà, còn đàn ông là trụ cột chính trong gia đình, họ lo lắng về kinh tế nên công việc nhà dường như không phải đụng vào. Phụ nữ cũng như đàn ông, cả hai đều phải chuyên tâm vào vấn đề kinh tế, cùng đi làm như nhau, thế nên không có lý do gì lại bắt buộc phụ nữ phải vừa làm việc, lại vừa ôm đồm hết tất cả mọi việc trong gia đình, sẽ là rất vất vả cho người phụ nữ. Đàn ông cần phải san sẻ công việc gia đình với vợ, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và trách nhiệm của mình đối với gia đình. Chẳng hạn như cả hai cùng đi làm về, bạn không nên lao đầu vào xem ti vi và đánh điện tử, để mặc cô ấy vừa lo cơm nước, vừa tắm giặt cho con. Như thế sẽ gây sự ức chế trong cô ấy và dần sẽ khiến hai vợ chồng có nảy sinh mâu thuẫn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com