0904030189

Khám phá tâm lý của phụ nữ khi bị chồng phát hiện ngoại tình

Khám phá tâm lý của phụ nữ khi bị chồng phát hiện ngoại tình

Khi người ta làm một điều gì đó khuất tất, họ rất sợ bị ai đó phát hiện. Trong hôn nhân, việc làm sai trái nhất chính là ngoại tình. Người ta có gan đi ngoại tình nhưng không phải ai cũng có gan để đối diện nếu như sự việc bị bại lộ. Hãy cùng tư vấn An Nam khám phá tâm lý phụ nữ khi bị chồng phát hiện ngoại tình.

  1. Thách thức và đòi ly hôn

Đây là những người đã có sẵn tâm lý chán chồng và muốn buông bỏ cuộc hôn nhân. Khi bị chồng phát hiện chuyện ngoại tình, có những lời lẽ, hành động xúc phạm họ dựa vào cớ đó để đưa ra quyết định ly hôn cho dễ dàng. Hoặc bản thân họ đã cố gắng để chồng tha thứ, hàn gắn lại hạnh phúc gia đình. Nhưng đáp lại, là thái độ khinh bỉ, giày vò từ người chồng khiến họ muốn buông xuôi mọi thứ. Họ sẵn sàng viết đơn ly hôn để giải thoát bản thân khỏi cuộc sống bí bách hiện tại của hôn nhân. Người phụ nữ có tâm lý sẽ làm lại từ đầu, xây dựng một cuộc sống mới sau khi ly hôn, có thể cuộc sống đó là cùng với nhân tình nhưng cũng có thể là một cuộc sống riêng chỉ có con.

Xem thêm: Tâm trạng người phụ nữ khi ngoại tình

  1. Nghĩ ra mọi cách để bao biện cho hành động sai trái của mình

Khi bị chồng phát hiện ngoại tình, vì không muốn bị đánh giá là người đàn bà hư hỏng, phụ nữ sẽ cố gắng tìm cách đẩy mọi tội lỗi cho chồng. Có nghĩa là, bản thân họ là người có lỗi nhưng họ lại biến bản thân mình là nạn nhân, vì chồng thế này thế kia, vì hoàn cảnh…cho nên họ mới phạm phải lỗi lầm như thế. Chẳng hạn như họ nói họ không muốn ngoại tình nhưng vì chồng hay đánh đập, vì tù túng, mệt mỏi trong cuộc sống hôn nhân nên mới tâm sự với người đàn ông khác và kết quả là bị nảy sinh tình cảm từ lúc nào không hay. Thông thường, lý do họ hay ngụy biện nhất cho hành động của mình chính là hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng không hiểu nhau,…

Ngoại tình là một hành động không chỉ vi phạm pháp luật mà nó còn vi phạm vào quy chuẩn đạo đức xã hội. Không ai có thể dễ dàng chấp nhận và có cái nhìn cảm thông cho kẻ ngoại tình. Chính vì thế, dù với bất cứ lý do ngụy biện nào thì lỗi lầm ấy cũng rất khó để nhận được sự chia sẻ.

Xem thêm:Những lý do khiến phụ nữ có nguy cơ ngoại tình

  1. Sợ hãi, sợ mọi người sẽ biết hành động sai trái của mình

Nhiều người phụ nữ ngoại tình, tâm lý lúc nào cũng lo lắng sợ bị ai đó phát giác; họ lo lắng cho danh dự, nhân phẩm của họ bị rẻ rúng trong con mắt của người khác và họ sợ cái cảm giác phải đối diện với chồng về sự thật này. Có những người họ biết chắc chắn rằng một khi họ đi ngoại tình mà nếu chồng phát hiện được chỉ còn nước bung bét, chồng sẽ không bao giờ tha thứ, bản thân chồng họ là một người cực kỳ nóng tính và vũ phu. Tuy nhiên, vì đã sa vào lưới tình khó dứt nên họ luôn trong tâm trạng lo sợ. Và hơn hết, họ sợ chồng sẽ làm lớn chuyện, đánh đập, bêu rếu hành động xấu của họ trước mặt bao nhiêu người, đặc biệt là với bố mẹ đẻ.

Những người phụ nữ này thường có xu hướng nhanh rơi vào cảm giác tội lỗi, hối hận, một phần cũng vì sự tác động của nhiều người bên ngoài.

Xem thêm:6 Lý do giải đáp vì sao vợ ngoại tình

Bị chồng phát hiện ngoại tình

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Tìm mọi cách để níu giữ hạnh phúc gia đình

Phụ nữ khi ngoại tình, nếu họ nhận biết được sự đúng sai trong hành động của mình và bản thân họ không dám đánh đổi hạnh phúc gia đình với mối tình yêu đương sớm tối, họ sẽ nhanh chóng hối lỗi, cầu xin sự tha thứ và có hành động sửa sai. Bản thân họ sẽ làm mọi cách để chồng có thể tha thứ và bỏ qua mọi chuyện cho họ. Chẳng hạn như chủ động chấm dứt việc liên hệ với người kia; đi làm về sớm hơn để chuẩn bị cơm nước cho chồng; nấu những món ăn mà chồng thích. Và có thể dùng con để cảm hóa chồng, giúp chồng thay đổi suy nghĩ. Những người phụ nữ này thường có tâm lý sửa sai bằng cách bù đắp lại tổn thương tình cảm bằng hành động. Việc làm này có người sẽ đồng ý tha thứ nhưng với nhiều người đàn ông điều này chẳng có ý nghĩa gì.

Bài viết liên quan:

 

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com