0904030189

Đổ vỡ sau hôn nhân

Đổ vỡ sau hôn nhân

Đổ vỡ sau hôn nhân. Chúng tôi kết hôn được một năm nhưng cuộc sống gia đình của chúng tôi không được vui vẻ, hạnh phúc. Chồng tôi là người rất nóng tính, chúng tôi đều có công việc làm ở văn phòng, nhưng công việc của tôi thì chiếm nhiều thời gian hơn anh nên tôi rất căng thẳng trong công việc. Về nhà lại là một cuộc sống khiến tôi vô cùng căng thẳng khi anh luôn không hiểu và thông cảm cho tôi. Chúng tôi thường hay xảy ra các cuộc cãi vã, thậm chí anh thường hay chửi rủa tôi là con đần con ngu, tôi thật sự rất khó chịu, cứ khi cãi vã là anh lại đòi ly hôn.Lời tâm sự

“Chúng tôi kết hôn được một năm nhưng cuộc sống gia đình của chúng tôi không được vui vẻ, hạnh phúc. Chồng tôi là người rất nóng tính,chúng tôi đều có công việc làm ở văn phòng, nhưng công việc của tôi thì chiếm nhiều thời gian hơn anh nên tôi rất căng thẳng trong công việc. Về nhà lại là một cuộc sống khiến tôi vô cùng căng thẳng khi anh luôn không hiểu và thông cảm cho tôi. Chúng tôi thường hay xảy ra các cuộc cãi vã, thậm chí anh thường hay chửi rủa tôi là con đần con ngu, tôi thật sự rất khó chịu, cứ khi cãi vã là anh lại đòi ly hôn. Đã vậy anh cũng không cùng sẻ chia công việc nhà với tôi, tôi vẫn là người làm tất mọi việc,tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Bạn bè đồng nghiệp của tôi khuyên tôi nên ly hôn, cứ sống như vậy thì chỉ khiến tôi mệt mỏi mà thôi, nhưng tôi không muốn ly hôn vì tôi rất thương anh và thương con.

Mong chuyên gia có thể cho tôi lời khuyên làm thế nào để thay đổi được anh. Tôi nên làm thế nào?”

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Với trường hợp của bạn, chuyên gia tư vấn của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Bạn có nhắc là mỗi lần cãi vã thì anh đều đòi ly hôn với bạn, bạn có tìm hiểu là liệu anh còn yêu mình hay anh có người khác nên anh hay có thái độ như vậy để làm cho mình chán anh hay là thế nào? Hai anh chị bắt đầu xảy ra cãi vã với nhau như vậy từ khi nào sau khi cưới được bao lâu?

đổ vỡ sau hôn nhân

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Mình cứ bình tĩnh tìm hiểu xem tại sao anh lại có thái độ ứng xử với mình như vậy đó là phần tính cách của anh hay là do công việc của anh cũng căng thẳng mà mình chưa giúp đỡ được anh nên anh trở nên nóng tính. Nếu đó là do tính cách của anh thì mình không thể một sớm một chiều có thể thay đổi được anh, mình phải từ từ dần dần có thể những lúc anh nóng giận mình cũng không nên giận sôi lên cùng anh mà mình có thể bình tĩnh lại “có gì anh có thể nhẹ nhàng nói em vẫn đang nghe anh nói, nếu có gì sai thì em sẽ sửa” nếu mình cũng cứ găng lên thì cả hai sẽ cứ cãi nhau mãi cũng không giải quyết được vấn đề gì mà sẽ gây căng thẳng cho cả hai anh chị. Còn nếu do công việc  thì mình cũng có thể hỏi thăm về công việc của anh hôm nay thế nào? Anh có mệt không, anh muốn em làm gì cho anh bây giờ lúc ấy thì anh sẽ cảm thấy ấm lòng, chỉ một câu nói nhẹ nhàng vậy thôi cũng khiến anh đánh giá mình cao hơn.

Thêm vào đó những lúc hai người vui vẻ bạn cũng dựa thời cơ đó để nói nhưng nên nhẹ nhàng nói cũng có thể dở đùa dở thật “ bình thường là cái miệng này hay mắng rủa người ta lắm đây” rồi tìm cách giãi bày cho anh hiểu những nỗi khổ, những nỗi vất vả của chị nhưng chỉ là tâm sự chứ không phải trách móc gì nếu anh có ý gắt gỏng thì mình nên nhẹ giọng nhiều lần rồi  anh sẽ dần hiểu chứ mình đừng gắt lên theo anh nhé.

Khi anh hiểu được nỗi khổ của chị rồi thì anh sẽ dễ đồng cảm thông cảm hơn lúc đó mình sẽ dễ nói chuyện hơn, câu chuyện sẽ không bị căng thẳng nữa. Vào những ngày nghỉ cả hai anh chị được nghỉ thì mình có thể dành thời gian cho nhau, bình tình ngồi tâm sự nói chuyện với nhau, hỏi “ anh có vui không những khi em cũng gắt gỏng lên với anh, em cũng nói những câu mắng chửi anh, nếu anh cảm thấy sao thì em cũng cảm thấy vậy”  để cho anh hiểu rằng mình cũng khó chịu như thế nào, mình cũng mệt mỏi thế nào.

Đổ vỡ sau hôn nhân là điều không ai mong muốn, nhưng điều quan trọng là cách nhìn nhận vấn đề của mình. Bạn hãy lựa chọn cho mình cách nói chuyện với chồng để hai người có cảm giác được chia sẻ với nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn nhé!

Chúc bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com