0904030189

Cách để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc

Cách để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc

Đám cưới diễn ra, hai bên họ hàng vui mừng chúc tụng, bạn bè nâng ly mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ. Từ đây cả hai đã nên duyên vợ chồng và cùng nhau bước vào cuộc sống gia đình. Cưới nhau thì dễ như thế đấy, nhưng để giữ gìn hạnh phúc trong hôn nhân không phải là chuyện dễ dàng. Để cuộc hôn nhân  thêm phần mỹ mãn, vợ chồng sống với nhau tới “bách niên giai lão” như lời chúc phúc từ mọi người, bạn nên nhớ kỹ những điều sau:

  1. Luôn là chính mình

Hãy luôn là chính mình ngay từ ngày đầu quen nhau để người bạn đời của bạn thấy rằng mình sẽ vẫn yêu thương và chấp nhận con người thật của bạn chứ không phải do bạn đóng kịch với anh ấy mà ra.  

Hơn nữa, bạn nên là chính mình và không cần phải cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người, đừng lo sợ khi có ai đó không thích bạn. Đôi khi phụ nữ cố gắng quá mức để làm hài lòng tất cả mọi người sau khi họ kết hôn. Họ cố gắng để chứng minh mình là người xây tổ ấm hoàn hảo, nấu ăn, dọn dẹp và làm tất cả mọi người hạnh phúc, bên cạnh những trách nhiệm công việc. Đó là một ý tưởng tốt, nhưng bạn không phải là “siêu nhân”! Chỉ có một số lượng việc mà một người có thể xử lý trước khi bị đè dưới áp lực. Nạn nhân lớn nhất trong chuyện này sẽ là mối quan hệ với chồng. Anh ấy sẽ phải đối mặt với cơn thịnh nộ do stress của bạn.

Xem thêm: Phụ nữ thay đổi gì sau khi kết hôn

  1. Hãy luôn thành thật với người bạn đời của mình

Sự giả dối là điều cấm lỵ trong tình yêu cũng như đời sống hôn nhân.  Bởi thế, đừng cố che giấu một bí mật nào đó đối với người bạn đời của mình bởi vì một lúc nào đó, nếu họ là người tự tìm ra sự thật họ sẽ bị tổn thương và khó tha thứ cho bạn. Hơn nữa, sự giấu diếm sẽ tăng thêm nỗi hoài nghi hoặc khiến bạn đời của bạn thêm phần ghen tuông. Nếu bạn duy trì hình ảnh trung thực và trong sạch, luôn cởi mở với chồng/vợ của mình, anh ấy/cô ấy sẽ luôn tin tưởng bạn trong mọi tình huống, dù ai nói ngả nói nghiêng thế nào đi nữa.

Xem thêm: Những lý do bạn nên kết hôn muộn

  1. Đừng quá trông chờ vào sự hoàn hảo của chồng

Chúng ta không ai là hoàn hảo, mỗi người sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và chồng bạn cũng thế. Đừng cố hi vọng thật nhiều và đòi hỏi anh ấy phải luôn là người như thế này thế kia. Chồng bạn không phải là thánh nhân, sẽ có những lúc họ mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống, công việc và họ trở nên xấu tính một chút; khi ấy hãy quan tâm tới anh ấy nhiều hơn thay vì việc chỉ trích.

Xem thêm: Chuẩn bị tâm lý trước khi kết hôn

  1. Lắng nghe và thấu hiểu bạn đời của mình

Vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi cũng chỉ vì bất đồng quan điểm và không hiểu nhau. Ai cũng muốn bảo vệ cái tôi của mình, chẳng ai chịu lắng nghe ai.  Những lúc như thế bạn nên tự hỏi rằng, rốt cuộc tranh luận như thế để được gì? Vợ chồng bất hòa ai là người chịu thiệt thòi? Đừng cố đi đến kết luận cuối cùng ai là người thắng hay thua. Đã là vợ chồng thắng thua không quan trọng, điều quan trọng là làm thế nào để cả hai có thể giữ gìn hạnh phúc. Để làm được điều này, bạn cần có sự lắng nghe và thấu hiểu người bạn đời của mình.

Xem thêm: Những điều cần thống nhất trước khi kết hôn

  1. Làm mới cuộc sống hôn nhân

Người ta từng nói, hôn nhân là mộ chôn của tình yêu. Thực ra, khi bước vào cuộc sống hôn nhân, những bộn bề trong cuộc sống ấy khiến người ta không còn nhiều thời gian để thể hiện cảm xúc yêu đương chứ không phải là một trong hai người đã hết yêu. Nhưng đôi khi cũng vì “để quên” điều đó, nên khiến cả hai cảm thấy cuộc sống hôn nhân bị nhàm chán. Bạn có thể làm mới cuộc sống hôn nhân của mình bằng những điều nhỏ nhặt. Chẳng hạn như nhân một ngày nào đó cả hai cùng nhau đi “đổi gió”, không ăn cơm nhà mà “hẹn hò” như thuở đầu mới yêu; thỉnh thoảng thể hiện tình cảm với chồng bằng nụ hôn ngọt ngào hoặc làm món ăn mà bạn đời thích.

Xem thêm: Cần trang bị những kỹ năng gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Chia sẻ trách nhiệm với nhau

Việc thể hiện trách nhiệm này chính là cách cả hai phân công công việc gia đình.  Bạn không nên ôm hết tất cả mọi việc vào người mà hãy để anh ấy thể hiện trách nhiệm của bản thân với gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com