Liệu vợ em có lệch lạc về giới tính?

Liệu vợ em có lệch lạc về giới tính?

Vợ chồng em cưới nhau từ năm 2011 và hiện tại có một con trai được 5 tuổi. Khoảng thời gian 6 tháng lại đây, vợ em có thái độ lạnh nhạt với em và không còn ham muốn chuyện vợ chồng nữa. Khi em hỏi cô ấy lý do thì vợ em nói rằng do em hay kiểm soát giờ giấc và lén xem tin nhắn của vợ với bạn bè. Vì thế mà cô ấy hết tình cảm với em. Hiện vợ em có chơi thân với một cô bạn đồng nghiệp. Tất cả mọi chuyện trong gia đình em vợ em đều kể cho cô ấy nghe. Người đó cũng từng ly hôn chồng với lý do anh ấy hay quản lý. Nhưng em nhận thấy mối quan hệ của vợ em với cô ấy có phần không bình thường, rất thân thiết với nhau, còn mặc áo cặp để đi chơi. Người ấy cũng đã có chồng và con trai 2 tuổi. Em không biết trong hoàn cảnh này, em phải làm sao? Như vậy có phải vợ em có sự lệch lạc về giới tính hay không? Bản thân em rất yêu vợ, mọi việc trong nhà em đều làm, kinh tế em lo, vợ em để dành riêng. Em mong nhận được sự tư vấn từ phía chuyên gia. Em xin cảm ơn.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em năm nay 34 tuổi đã có vợ và con trai 5 tuổi. Vợ chồng em yêu thương nhau và đến với nhau bằng tình yêu thật sự, tụi em kết hôm năm 2011 và sống đến nay có được đứa con trai 5 tuổi. Khoảng 6 tháng trở lại đây vợ em có biểu hiện lạnh nhạt với em, không còn ham muốn quan hệ với em. Em có hỏi thì vợ em nói là do em hay kiểm soát giờ giấc của vợ và hay vào xem lén tin nhắn của vợ nên giờ đây đã hết tình cảm với em. Cách đây 2 tuần vợ em có nói về nhà mẹ vợ để ở. Sau 2 tuần em nhận lỗi tất cả và vợ em chịu quay về ở với em rất vui vẻ nhưng chỉ được một ngày thì lại không muốn em chạm vào người. Em có để ý biểu hiện của vợ em là hay thường xuyên chat zalo với bạn bè, hiện vợ em có một người bạn gái đồng nghiệp chơi với nhau rất thân tất cả chuyện gia đình vợ em đều kể cho cô ấy nghe, và theo em được biết là cô ấy trước đây đã từng có chồng và cũng đã ly hôn với lý do là chồng cũ hay quản lý cô ta. Và hiện giờ cô ta đang có chồng và 1 con 2 tuổi, nhưng em thấy mối quan hệ bạn bè của vợ em và cô ấy không bình thường vì 2 người thường xuyên nhắn tin thăm hỏi quan tâm nhau quá mức, mới đây em phát hiện vợ em và cô ấy hay mặc áo cặp khi đi chơi.

Sự việc như em nêu trên xảy ra khi vợ em chuyển qua làm chung với cô gái này. Và em đã từng nói với vợ em là nếu hết tình cảm thì chia tay nhưng vợ em lại không trả lời. Chuyên gia cho em hỏi là vợ em có bị lệch lạc giới tính không và nếu có thì có thể điều trị được không? Là vì trước đây vợ em rất yêu em và mỗi lần gần em là vợ em rất muốn quan hệ với em, 2 vợ chồng đều vui vẻ. Cách đây một năm vợ em nói là bị đau khi quan hệ rồi thời gian kéo dài rồi đến khi qua làm chung với cô gái đồng nghiệp thì trở nên như vậy. Em rất yêu vợ em, em luôn lo lắng chăm sóc cho vợ rất nhiều, hầu như công việc nhà em đều làm hết. Kinh tế gia đình thì em lo hết vợ em đi làm thì để riêng. Lúc này em rối lắm không biết phải như thế nào xin chuyên gia tư vấn giúp em. Xin cảm ơn ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và vợ kết hôn từ năm 2011, hiện tại các em có một con trai 5 tuổi. Trước đây tình cảm của vợ chồng em rất tốt đẹp, các em sống vui vẻ, hạnh phúc với nhau. Nhưng thời  gian 6 tháng lại đây, vợ em có sự thay đổi tình cảm với em, trở nên lạnh nhạt hơn. Khi trước trong chuyện chăn gối, vợ chồng em có sự hòa hợp và vợ em có nhu cầu, ham muốn nhưng gần đây thì điều đó lại không còn nữa. Cô ấy nói rằng nguyên nhân dẫn đến điều đó vì không còn tình cảm với em, do em luôn kiểm soát vợ, lén lút xem tin nhắn trong điện thoại của người đó. Nhưng từ phía em, em lại nhận thấy ở vợ mình có nhiều điều đáng nghi ngờ, nhất là mối quan hệ của vợ em với người đồng nghiệp là nữ. Người ấy cũng từng ly hôn chồng với lý do chồng hay quản lý cuộc sống riêng tư của họ. Hiện tại cô ấy đã lấy chồng và có con hai tuổi. Giữa vợ em với người phụ nữ kia có mối quan hệ thân thiết với nhau. Dù có bất cứ chuyện gì, vợ em cũng tâm sự với người ấy. Có thể chính trong hoàn cảnh này, giữa hai người đã nảy sinh sự đồng cảm, thấu hiểu nhau. Em cũng biết người phụ nữ kia từng sống trong hoàn cảnh giống như vợ em nên có thể cô ấy đã có nhiều chia sẻ phù hợp. Mặc dù khi vợ em về ngoại ở hai tuần, em đã nhận hết lỗi lầm về mình, vợ em quay về nhưng tình hình cũng không được cải thiện. Điều đó cho thấy tình cảm của vợ chồng em đã có sự rạn nứt và cô ấy cũng không hướng nhiều suy nghĩ, sự quan tâm của mình về phía chồng. Cô ấy và người đồng nghiệp kia còn mặc áo cặp, đi chơi cùng nhau và có nhiều sự sẻ chia khiến mối quan hệ rất đáng ngờ. Cho dù hai người có thân thiết, nói chuyện với nhau về nhiều vấn đề trong cuộc sống nhưng cách thể hiện cũng không đến mức độ như thế. Giữa vợ em với người đồng nghiệp đó chắc hẳn còn có những điều riêng tư mà người ngoài cuộc chưa biết đến. Bất cứ ai ở trong hoàn cảnh như của em cũng sẽ có thái độ nghi ngờ như vậy. Đây cũng là một lẽ thường tình.

Để biết vợ em có lệch lạc về giới tính hay không nếu chỉ dựa vào những điều em chia sẻ thì chưa đủ căn cứ bởi thực tế nếu tình cảm của cô ấy dành cho em không còn nữa, cảm xúc bị ảnh hưởng thì cũng có sự lạnh nhạt trong chuyện chăn gối chứ không phải là ngoại tình. Cách đối xử của em làm không làm cô ấy thấy vui vẻ, hạnh phúc, theo thời gian tình cảm nhạt dần có khoảng cách với nhau thì cũng là nguyên nhân dẫn đến điều đó. Việc cô ấy có sự lệch lạc về giới tính hay không cũng như mối quan hệ của vợ em với người đồng nghiệp kia cần có chứng cứ xác thực hơn. Do đó, trong hoàn cảnh này, em nên tìm hiểu rõ ràng hơn về mối quan hệ của hai người cũng như xem xét kỹ lưỡng tình cảm vợ chồng, nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với nhau. Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó và điều quan trọng nhất là em nên bình tĩnh, làm chủ cảm xúc của mình và biết chấp nhận thực tế. Trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng em có thường xuyên nảy sinh những vấn đề mâu thuẫn hay không? Ngoại trừ mối quan hệ với người đồng nghiệp này, từ trước đến nay vợ em đã khi nào có chuyện ngoài luồng hay chưa? Cô ấy đã khi nào có một biểu hiện như hiện tại khiến em nghi ngờ về giới tính của vợ mình hay không? Nếu thực sự cô ấy đang có lệch lạc về giới tính thì chỉ là sự nhất thời trong mối quan hệ với người đồng nghiệp kia thôi. Khi cô ấy nhận thức được vấn đề, hiểu mọi chuyện và hướng suy nghĩ của mình về phía em, gia đình thì mọi chuyện sẽ trở lại bình thường mà thôi.

Liệu vợ em có lệch lạc về giới tính?

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Từ phía em, em có nhận thấy trong chuyện này bản thân mình cũng có sự đáng trách chẳng hạn như cô ấy nói là kiểm soát vợ, hay lén xem tin nhắn hay không? Trong tình cảm với vợ, em rất yêu thương cô ấy và là một người đàn ông biết chia sẻ việc nhà, lo được kinh tế . Đây cũng là điểm đáng quý ở em. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân nào cũng vậy, sẽ có vấn đề này hay vấn đề khác. Điều quan trọng là vợ chồng phải biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. Từ đó mới tạo nên sự gắn kết, gắn bó lâu dài và có tính ổn định, bền vững. Trong lòng em có sự hồ nghi như vậy không còn cách nào khác là làm rõ mọi chuyện nhưng cũng cần có cơ sở, chứng cứ, tránh làm tổn thương cô ấy. Bên cạnh đó em cũng nên có sự chuẩn bị tâm lý cho mình nếu trường hợp cô ấy thực sự không còn tình cảm với em mà dành cho người đồng nghiệp kia. Dù chuyện xảy ra thế nào thì việc cần thiết là em cần có thái độ nhìn nhận mọi việc một cách tích cực nhất và chấp nhận thực tế. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 29-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay