19006172

Vợ chuẩn trong mắt đàn ông là như thế này đây

Vợ chuẩn trong mắt đàn ông là như thế này đây

Nhiều bạn gái vẫn thường hay thắc mắc rằng mẫu người vợ tương lai của người mình yêu là như thế nào? Liệu rằng bản thân mình đã đủ tiêu chuẩn làm một người vợ như mong muốn của anh ấy? Bạn muốn trở thành một người hoàn hảo và “đúng chuẩn” so với những tiêu chí của anh ấy. Thực ra, đàn ông chọn vợ không cần vợ quá giỏi giang và xinh đẹp nhưng người vợ ấy phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau đây.

  1. Ưa nhìn

Đàn ông không cần phải lấy một người vợ xinh đẹp, là hot girl này kia. Tuy nhiên người mà họ chọn làm vợ cũng không thể quá xấu xí mà ít nhất cũng phải ưa nhìn. Thẳng thắn mà nói, đàn ông thích ngắm gái xinh nhưng để lấy làm vợ thì họ không dại gì. Quan điểm của đàn ông là gái đẹp chỉ để ngắm, cưới một cô nàng có nhăn sắc nổi trội, suốt ngày chỉ lo nơm nớp vợ bị người khác cuỗm mất; lúc nào bản thân cũng phải yêu chiều, “chăm sóc” cho cô ấy. Trong khi đó, nếu lấy một cô vợ quá xấu, đàn ông cũng không hề muốn, vì họ còn đi ra để gặp mặt bạn bè, người này người kia, họ sợ sự chê cười từ những người khác. Bởi vậy, một người phụ nữ có ngoại hình ưa nhìn là sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn đối với họ.

Xem thêm: Những điều người chồng không thích ở vợ

  1. Vợ chuẩn là phải biết vào bếp

Người ta vẫn thường nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, tư tưởng này đến bây giờ vẫn còn nằm sâu trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Và người ta nghiệm ra một điều, phụ nữ muốn giữ được chồng phải biết vào bếp, nấu những bữa ăn ngon cho gia đình, đây là bí quyết giữ ngọn lửa hạnh phúc trong hôn nhân.

Bất kỳ người đàn ông nào cũng đều mong muốn sau giờ tan làm, họ trở về nhà và được ăn những món ăn nóng hổi do vợ chuẩn bị sẵn, cái cảm giác đó thật ấm ấp. Và trong mắt người chồng, cô vợ như thế là một người cực kỳ đảm đang. Đàn ông dễ bị chán nếu như trở về nhà mà bếp núc lạnh tanh, cơm nước vợ không chuẩn bị. Do đó, nếu bạn đảm đang trong việc nội trợ và sở hữu tài nấu nướng cực ngon, anh ấy sẽ không bao giờ để bạn phải chờ cơm.

Xem thêm: Tiêu chí chọn vợ chất như nước cất của đàn ông hiện đại

  1. Vợ chuẩn là phải biết cảm thông và chia sẻ

Trong suy nghĩ của đàn ông, vợ không chỉ là người cùng họ xây dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc mà còn là người bạn tri kỷ, để chia sẻ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Bởi thế, họ trông đợi người bạn đời của mình là người biết cảm thông, biết thấu hiểu và chia sẻ cùng họ. Cuộc sống khá phức tạp và đời sống hôn nhân cũng chẳng kém cạnh gì. Nếu giữ vợ chồng không có sự thấu hiểu, lắng nghe tâm sự của nhau thì rất dễ xảy ra những mâu thuẫn. Sự căng thẳng ngoài xã hội, khiến đàn ông không muốn thêm bất kỳ sự căng thẳng nào nữa, đặc biệt là nhà – nơi bình yên mà họ muốn tìm về.

Một người vợ biết thấu hiểu, sẽ dễ dàng hơn trong việc tha thứ những lỗi lầm của đàn ông. Trong cuộc đời của mỗi người, không thể tránh khỏi những giây phút không kiềm chế nổi mình và mắc sai lầm. Khi đó, anh ấy rất cần một người phụ nữ dịu dàng, biết thông cảm và tha thứ để chia sẻ với mình. 

Xem thêm: Những điều mà người đàn ông cần ở người phụ nữ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Vợ chuẩn là yêu chồng nhưng cũng phải hiếu thuận với cha mẹ chồng

Đàn ông ai cũng hi vọng người phụ nữ mình lựa chọn sẽ yêu thương và chăm lo cho cha mẹ chồng như cách cô ấy yêu thương mình. Phần vì chữ hiếu và phần cũng vì họ muốn mọi người hài lòng với sự lựa chọn của họ, muốn vợ trở nên tốt đẹp trong mắt mọi người; họ sẽ cảm thấy hãnh diện, tự hào về điều đó. Một người vợ biết yêu thương, biết quan tâm, biết chăm sóc cha mẹ chồng, đàn ông nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui mừng vì điều đó. Đây có lẽ cũng là mong muốn chung của tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng. Ngay cả bản thân bạn cũng hi vọng chồng sẽ quan tâm bố mẹ vợ và bạn cũng vui vì điều đó. Bởi thế đừng bao giờ tỏ ra khó chịu khi anh ấy muốn mua một cái gì đó cho cha mẹ. Bạn sẽ làm anh ấy thất vọng đấy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com