Vợ ngoại tình có nên vì con mà tha thứ

Cách đây hơn một tháng, tôi vô tình phát hiện ra một sự việc vô cùng kinh khủng: Vợ tôi đã ngoại tình hai lần. Niềm tin trong tôi đã sụp đổ hoàn toàn. Tôi quyết định sẽ để cho cô ấy được tự do. Tuy nhiên, cô ấy van xin cơ hội làm lại và sửa sai. Tôi đã nói sẵn sàng chia cho cô ấy một nửa tài sản hiện có với điều kiện để tôi nuôi dạy hai con. Cô ấy nhất quyết không chịu. Mọi người cũng khuyên tôi nên cho cô ấy cơ hội nhưng tôi nghĩ đã không còn sự tôn trọng lẫn nhau thì ở với nhau cũng chỉ làm khổ cho nhau mà thôi. Giờ đây, cô ấy vẫn cố đòi nuôi cô con gái trong điều kiện thiếu thốn vật chất. Tôi không biết phải làm sao, mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.vo-ngoai-tinh-co-nen-vi-con-ma-tha-thu

Vợ ngoại tình có nên vì con mà tha thứ

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chuyên gia tư vấn tâm lý xin đưa ra ý kiến tư vấn trong trường hợp của bạn như sau :

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu lý do vì sao vợ ngoại tình, các lý do khiến phụ nữ ngoại tình có thể là do :

1. Bạn không quan tâm tới cô ấy nữa : Đối với phụ nữ, sự quan tâm hay hay chia sẻ là một điều rất quan trọng trong cuộc sống. Trên thực tế, phái yếu luôn mong chờ sự chăm sóc, vỗ về, từ những cử chỉ nhỏ nhặt như giúp đỡ công việc nhà hay một cái hôn nhẹ trên má trước khi đi làm. Nếu trong cuộc sống bản thân họ không được nhận những điều đó thì không sớm thì muộn, phụ nữ sẽ nhanh chóng bước dần ra ngoài và tìm kiếm thứ mình đang thiếu thốn và ăn mòn tâm hồn mỗi ngày ấy.

2.Vợ chồng gặp vấn đề trong việc chăn gối : “Chuyện ấy” sẽ trở nên tẻ nhạt nếu bạn quá bảo thủ và lười biếng. Mãi một tư thế cũ, tuần nào cũng vào ngày ấy, giờ ấy… khiến nàng cảm thấy việc “yêu” quá vô vị. Và rất có thể cô ấy sẽ tìm sự phiêu lưu và những cảm giác mới lạ, mãnh liệt với một người khác, ở nơi khác. Để tránh điều này, bạn hãy cố gắng đừng để chuyện chăn gối của mình thành lối mòn.

3. Do bản chất lẳng lơ của phụ nữ: Những câu hỏi đặt ra: Người phụ nữ ngoại tình khi nào? Đối với những người lẳng lơ, họ luôn muốn chinh phục bất cứ người đàn ông nào, họ thuộc dạng phụ nữ không chung thủy, họ luôn tìm kiếm sự mới mẻ trong tình yêu, tình dục, chạy theo sự mới lạ ở nơi khác theo kiểu “cả thèm chóng chán”. Họ không trân trọng những điều bên cạnh mà muốn tìm những điều khác mới lạ hơn. Chỉ cần có cơ hội là họ sẵn sàng lao vào những mối quan hệ yêu đương. Do đó, nếu trót chung sống với một người phụ nữ lẳng lơ thì việc nàng ngoại tình chỉ là một sớm một chiều.

vo-ngoai-tinh-co-nen-vi-con-ma-tha-thu1

Vợ ngoại tình có nên vì con mà tha thứ

Tổng đài tư vấn Tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bạn cũng nên nhìn nhận lại bản thân mình trong cuộc sống gia đình liệu đã quan tâm cô ấy và làm tròn trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của người chồng hay chưa.

Từ trạng thái tâm lý này, người phụ nữ sau khi có điều kiện vật chất nhất định thì trạng thái thiếu tình cảm trở nên thôi thúc và dẫn đến ngoại tình. Đây là nguyên nhân sâu xa cần phải thấu hiểu hoàn cảnh của người phụ nữ. Trong cô đơn, bị chồng “xem thường”…, người phụ nữ ức chế và đã bộc lộ bằng “ngôn từ cay độc đối với mẹ chồng”. Cũng là tất yếu của ức chế mà họ đã chọn con đường không hay nhưng giải phóng được stress. Từ những trạng thái tâm lý bất an của người vợ đã xảy ra những gì bạn thấy.

Hai vợ chồng nên có thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình. Nếu như việc ngoại tình của vợ chỉ là do những phút ngã lòng bồng bột do sự cô đơn và thiếu quan tâm trong cuộc sống vợ chồng mà bản thân bạn cũng có trách nhiệm. Nếu vợ bạn cũng như bạn vẫn còn tình cảm với nhau, tình yêu của bạn với các con như thế nào, mong muốn các con có môi trường giáo dục phát triển tốt nhất thì bạn nên suy nghĩ đến việc tha thứ cho vợ. Ông cha ta đã có câu “ Đánh kẻ chạy đi ai đánh người chạy lại”.

Còn nếu việc cô ấy ngoại tình là do bản tính lăng nhăng thì một người vợ như vậy, dù bạn có cố níu kéo vì con đi chăng nữa thì cuộc sống gia đình cũng không thể có được hạnh phúc về lâu dài. Và bản thân nếu mâu thuẫn vợ chồng không giải quyết được thì cũng sẽ ảnh hưởng tới môi trường giáo dục cũng như hình thành nhân cách của các con.

Thế nên bạn hay suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé.

Mọi vấn đề còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Tâm lý trực tuyến 1900 6172 để được các chuyên gia tư vấn tâm lý trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi To Nhu

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay