Làm gì khi vợ không tôn trọng?

Cảm giác khi không được vợ tôn trọng

Em và vợ kết hôn được hơn 1 năm, hiện tại vợ em có một cậu nhóc được 5 tháng, từ ngày cưới vợ em hầu như không phải làm dâu một ngày nào, bởi vì vợ em ở bên nhà ngoại. Từ khi cưới tới nay mỗi khi xảy ra chuyện gì em đều bỏ qua cho vợ vì em thương vợ, sợ cô ấy thiệt thòi với mọi người, vợ em không đi làm việc mà chỉ ở nhà. Em nên làm gì khi vợ không tôn trọng mình nữa.Lời tâm sự

Chào anh chị, em và vợ kết hôn được hơn 1 năm, hiện tại vợ em có một cậu nhóc được 5 tháng, từ ngày cưới vợ em hầu như không phải làm dâu một ngày nào, bởi vì vợ em ở bên nhà ngoại. Từ khi cưới tới nay mỗi khi xảy ra chuyện gì em đều bỏ qua cho vợ vì em thương vợ, sợ cô ấy thiệt thòi với mọi người, vợ em không đi làm việc mà chỉ ở nhà. Nhưng tới bây giờ em cảm giác mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, em vì công việc cũng rất mệt mỏi về tới nhà vợ em chẳng được một lời hỏi thăm lại còn mặt nặng mày nhẹ khiến em cảm giác rất khó chịu. Mới đây thôi do cơ quan em tổ chức đi du lịch về gần nhà em nên em đã dẫn đoàn đi tham quan và có uống rượu nhưng không phải là say. Sau đó em vẫn về nhà đúng giờ, em vừa về tới nhà thì vợ quát mắng em không ra gì, rồi em cũng không nói gì. Đã vậy vợ em còn đuổi em cút ra khỏi nhà (do em sống bên nhà bố mẹ cô ấy) hơn thế nữa mẹ vợ em cũng nói “mày đã đi thì đừng bao giờ về cái nhà này nữa”. Vấn đề này không phải mới lần đầu mà xảy ra rất nhiều lần rồi, em thật sự không muốn về nữa, cảm giác thấy mệt mỏi vô cùng, em nên làm gì. Cảm ơn anh chị!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em xin đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang bức xúc trước việc vợ và mẹ vợ đuổi ra khỏi nhà và điều khiến em phiền lòng hơn là vợ không thấu hiểu cho em khi bản thân em cũng rất áp lực với công việc. Công việc và mối quan hệ khiến em phải có những buổi giao lưu, nhưng điều đó vợ lại chưa thấu hiểu được.

Ngược lại em là người hiểu chuyện từ trước tới nay dù hai vợ chồng có xảy ra cãi vã to tát em vẫn luôn nhường vợ, vì thương vợ, vì sợ vợ thiệt thòi so với những người khác, sợ vợ mặc cảm vì chưa có được công việc ổn định. Đôi khi em chỉ khát khao được vợ thấu hiểu một chút thôi, nhưng không thể được, thậm chí mới đây căng thẳng cao nhất là em bị đuổi ra khỏi nhà là người con rể em cảm giác lòng tự trọng của mình bị tổn thương, chính điều đó khiến em không muốn nghĩ tới việc quay về với vợ.

vợ không tôn trọng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có thể vợ em phải chăm con nhỏ những lúc con ốm, lúc con khóc, cũng phần nào khiến vợ em trở nên cáu gắt, khó chịu với em mỗi khi em bước chân về nhà. Điều này khiến cho cả hai vợ chồng không có tiếng nói chung và nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn. Hơn nữa cũng có thể do cô ấy thường được chiều chuộng và có tính ngang bướng, từ ban đầu với cái tôi cao nên cô ấy thường không chịu nhận lỗi về mình khi cô ấy mắc sai lầm.

Có thể em nên dành một thời gian để cả hai vợ chồng suy nghĩ lại mọi chuyện, vừa để vợ em có thể bình tĩnh nghĩ lại những hành động lời nói của cô ấy, còn em cũng có thêm thời gian để ổn định lại cảm xúc. Trong lúc cả hai đang mệt mỏi, dù em có ngọt ngào, nhận lỗi về mình với cô ấy có khi càng khiến cô ấy duy trì hành vi cố chấp, không tôn trọng em thì càng khiến tình hình trở nên xấu đi. Hơn nữa vấn đề này đã xảy ra quá nhiều lần, nếu em còn tiếp tục chịu đựng tới một ngày em sẽ không thể chịu đựng nữa thì khó có thể giữ được hạnh phúc gia đình.

Sau khi cả hai đã bình tĩnh lại, cô ấy cũng nhận ra lỗi lầm của mình, em cần tìm thời điểm thích hợp để trò chuyện với cô ấy, tìm hiểu những nỗi bực dọc của cô ấy, để từ đó em có thể thấu hiểu cô ấy và đồng thời cô ấy cũng cảm thấy được thấu hiểu. Thêm vào đó em cũng nên nói cho vợ em biết về cảm nhận của em, về công việc, về vấn đề gia đình khi bị cô ấy hiểu nhầm, để cô ấy hiểu được những áp lực của em, từ đó có thể thấu hiểu cho em.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay