19006172

Chồng chưa đi hỏi đừng vội chạy về làm dâu

Chồng chưa đi hỏi đừng vội chạy về làm dâu

Trước khi về nhà chồng, người con gái nào cũng muốn tạo sự thiện cảm, gây ấn tượng đối với gia đình chồng. Để sau này khi về chung sống, mọi người dễ hòa nhập và cởi mở với nhau hơn. Vì lẽ đó, các cô gái sẽ ra sức nhiệt tình và lấy lòng nhà chồng tương lai. Đó là suy nghĩ tốt. Tuy nhiên, “30 chưa phải là tết”, không có gì là chắc chắn ở đây cả, có những điều các nàng dâu tương lai vẫn nên giữ kẽ cho bản thân mình thì tốt hơn và nó giúp cho gia đình bên chồng tôn trọng bạn hơn. Dưới đây là những hành động các nàng dâu nên tránh để không xảy ra những điều đáng tiếc.

  1. Đồng ý sống thử cùng người yêu

Nhiều cô nàng nghĩ rằng, khi cả hai đã xác định chuyện trăm năm thì việc về sống chung một nhà chỉ là một sớm một chiều mà thôi. Bởi thế, ở trước với nhau cũng không có vấn đề gì. Hơn nữa, thời hiện đại, các cặp đôi vẫn thường sống thử với nhau cũng chẳng sao, sống thử để giúp cả hai tập làm quen với cuộc sống vợ chồng sau khi kết hôn. Thế nhưng, đó chỉ là suy nghĩ của giới trẻ; còn đối với các bậc phụ huynh, đa phần đều chưa có cái nhìn thoáng như thế. Bản thân những bậc làm cha làm mẹ, có lẽ không ai cảm thấy hài lòng khi con trai mình chung sống với một người con gái khác và họ càng đánh giá thấp giá trị của người con gái ở cùng với con trai của họ. Phụ huynh cho rằng đó là người con gái không đoan trang, nết na và hiền thục, có một cái nhìn ác cảm hiện diện ở đây. Vì vậy, dù hai bạn đã có dự định cho tương lai, nhưng “ván vẫn chưa đóng thuyền” thì bạn nên giữ cho mình một “lý lịch sạch” để mọi người không chê trách mình được điều gì.

Xem thêm: Cần trang bị những kỹ năng gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân

  1. Đồng ý ngủ lại nhà người yêu

Có thể trong những lần bạn về chơi bên gia đình nhà chồng, vì điều kiện đường xá xa xôi hoặc đơn giản do trời đã quá muộn nên gia đình người yêu “gạ” bạn ở lại nghỉ ngơi, mai về. Nếu bạn gật đầu đồng ý, tất nhiên họ vẫn vui vẻ và chuẩn bị căn phòng cho bạn. Nhưng bạn có biết rằng, lời đề nghị đó dù xuất phát từ sự chân thành của họ hay mời cho có lệ thì trong suy nghĩ sâu xa của họ, họ vẫn có sự đánh giá không hề cao cho hành động này của bạn. Họ không có sự thiện cảm đối với bạn nếu bạn ở lại vì họ quy chụp hành động ở lại của bạn như tố cáo cho họ biết rằng bạn là cô gái dễ dãi.

Xem thêm: Phụ nữ 30 tuổi cần lưu ý những điều này khi hẹn hò

  1. Chưa về làm dâu nhưng đã gọi bố mẹ chồng là bố mẹ

Đôi khi có những cô nàng tự nhiên một cách thái quá, mặc nhiên gọi bố mẹ người yêu là bố là mẹ. Có thể các nàng muốn kéo gần khoảng cách cũng như khẳng định chủ quyền. Tuy nhiên, hành động này của nàng không được gia đình chồng đánh giá cao, họ cho rằng cô gái có phần “ngộ nhận”. Bên cạnh đó, cách xưng hô này cũng khiến bố mẹ chàng khó xử, họ không biết làm thế nào cho phải nhẽ.

Xem thêm: Kiểu phụ nữ đàn ông không bao giờ tôn trọng

  1. Chủ động quan tâm gia đình người yêu nhưng không có sự “trao đổi”

Điều này có nghĩa là nàng dâu tương lại chủ động trong việc lấy lòng gia đình nhà chồng nhưng cô nàng lại không có sự đòi hỏi bạn trai cũng phải như thế đối với gia đình mình. Chính hành động của cô nàng khiến chàng mặc định rằng những gì nàng đang làm là điều đương nhiên, nàng cần phải lấy được lòng gia đình chàng và tự nhiên cô gái hạ thấp giá trị của bản thân mình xuống. Sau này, nếu có lấy nhau cũng khiến người đàn ông quen nếp suy nghĩ rằng phụ nữ là phải phục vụ gia đình chồng, chăm lo vô điều kiện cho gia đình chồng; còn đàn ông không nhất thiết trong việc thể hiện sự quan tâm đối với gia đình vợ.

Xem thêm:  Những điều cần biết ở tuổi đôi mươi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Xem công việc gia đình người yêu còn hơn công việc nhà mình

Nhiều cô nàng tỏ ra nhiệt tình đến mức xem bản thân mình đã là người của gia đình bạn trai. Họ ra sức làm từ việc dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc, xở mâm cỗ…Thế nhưng khi tình cảm và sự thấu hiểu giữa bạn với họ chưa đủ sâu sắc, những hành động như vậy sẽ chỉ khiến bạn trở nên “vồ vập” thái quá và đánh mất lòng tự trọng. Điều này không có nghĩa là bạn cứ ngồi lỳ ra khi đến nhà bạn trai chơi, bạn vẫn có thể phụ giúp bố mẹ chàng bằng cách khi mẹ chàng vào bếp nấu cơm, bạn giúp bác nhặt rau, rửa rau chẳng hạn…

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 21-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com