Cách thể hiện yêu thương với bố mẹ

Cách thể hiện tình cảm với cha mẹ

Chúng ta luôn cảm thấy mình có một tình cảm dạt dào với bố mẹ, nhưng lại không thể nào bày tỏ được với bố mẹ rằng con yêu bố mẹ nhiều. Lúc còn bé thơ thì bạn hay có những cử chỉ âu yếm bố mẹ, nhưng khi lớn lên rồi các thói quen cử chỉ đó ít dần đi và dần thành không có. Tại sao lại vậy phải chăng là những lo toan bộn bề hàng ngày, cùng với công việc đã cuốn các bạn theo, khiến bạn gần như không còn chú ý tới ba mẹ được nhiều, nhưng cũng có những người rất muốn thể hiện sự yêu thương với ba mẹ mà không biết nên thể hiện như thế nào, và cũng rất ngại ngùng khi thể hiện. Tư vấn An Nam xin chia sẻ với bạn đọc bài viết cách thể hiện tình cảm với cha mẹ.Chia sẻ của An Nam

Chúng ta luôn cảm thấy mình có một tình cảm dạt dào với bố mẹ, nhưng lại không thể nào thể hiện những yêu thương đó với bố mẹ rằng con yêu bố mẹ nhiều. Lúc còn bé thơ thì bạn hay có những cử chỉ âu yếm bố mẹ, nhưng khi lớn lên rồi các thói quen cử chỉ đó ít dần đi và dần thành không có. Tại sao lại vậy phải chăng là những lo toan bộn bề hàng ngày, cùng với công việc đã cuốn các bạn theo, khiến bạn gần như không còn chú ý tới ba mẹ được nhiều, nhưng cũng có những người rất muốn thể hiện sự yêu thương với ba mẹ mà không biết nên thể hiện như thế nào, và cũng rất ngại ngùng khi thể hiện.

Ở tuổi xế chiều bố mẹ thường hay cô đơn hơn khi con cái không thể quan tâm được nhiều, lúc bé thì âm ấp lấy mẹ cha, lớn lên ôm vợ già rồi thì ầu ơ con cái. Thực tế bố mẹ vẫn luôn là những người cô đơn và thiếu thốn tình cảm, đặc biệt nhất là giai đoạn về hưu sự cô đơn lại càng lớn. Chính vì vậy, thường hay có những mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, đôi khi các con không hiểu lại nghĩ rằng ba mẹ trái tính, trái nết, khó tính không hiểu nổi và dần xa lánh cha mẹ, bởi vì sợi dây cảm xúc giữa ba mẹ và con cái không đồng điệu.

Sau đây, Tư vấn An Nam xin đưa ra một số cách để các con có thể thể hiện tình cảm với bố mẹ để gắn kết thêm tình cảm gia đình:

1. Có những lời nói yêu thương

Các con đâu hiểu rằng ba mẹ chỉ cần có người quan tâm, có người chia sẻ, đôi khi chỉ cần một lời quan tâm “hôm nay ba mẹ làm gì; dạo này ba mẹ khoẻ không, lâu con chẳng về được thăm ba mẹ, con yêu ba mẹ nhiều lắm” chỉ bằng những lời nói vậy thôi cũng đủ để ba mẹ cảm thấy ấm lòng.

                          cách thể hiện tình cảm với cha mẹ

                        Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Có những hành động cụ thể

Có khi cũng chỉ là một chút quan tâm, nhớ tới ngày sinh nhật của ba mẹ, bạn hãy nấu một bữa ăn ngon để chúc mừng cha mẹ, vừa gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái vừa giúp gia đình có không gian ấm cúng để trò chuyện với nhau sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hoặc đơn giản là những món quà nhỏ thôi nhưng chứa chan tình cảm, ba mẹ sẽ cảm thấy con cái luôn nhớ đến mình, họ cảm thấy được an ủi cho cái tuổi xế chiều.

3. Có những giây phút trò chuyện trao đổi kinh nghiệm

Đôi khi bạn chỉ cần ngồi bên cạnh hai ba con đánh với nhau một ván cờ và cùng trò chuyện về cuộc sống và công việc, cũng khiến cho tình cảm được đong đầy. Bạn hãy luôn nhớ rằng ba mẹ là những người yêu thương chúng ta, chính vì vậy ba mẹ cũng muốn mình đáp lại tình yêu đó dành cho ba mẹ, nếu tình yêu họ dành cho bạn mà bạn lại hờ hững, vô tâm thì họ sẽ đau lòng và tủi thân.

Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương ba mẹ trước khi quá muộn màng, hãy dành những cử chỉ, những lời nói yêu thương để gửi đến ba mẹ, dù chỉ là những cử chỉ lời nói rất đỗi bình thường nhưng nó mang đến sự ấp áp và yêu thương cho ba mẹ bạn đấy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay